พายุโซนร้อน “เด็บบี้” บุกฟลอริด้า คาดทวีความรุนแรง

marketwatch.com

(CNN 25/06/12) พายุโซนร้อน “เด็บบี้” บุกปะทะฟลอริด้าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (24/06/12) ทวีความรุนแรงขึ้นเป็นพายุทอร์เนโดที่ใจกลางเมือง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย

ผลกระทบที่มาพร้อมกับพายุเด็บบึ้ความเร็วลม 60 ไมล์ต่อชั่วโมงนี้คาดว่าจะก่อให้เกิดความเสียหายรวมถึงน้ำท่วมและสถานการณ์ที่รุนแรงกว่านั้น

โดยศูนย์กลางของพายุดังกล่าวหมุนวนอย่างรุนแรงแต่ไม่เคลื่อนตัวไปสู่อ่าวเม็กซิโก อย่างไรก็ตาม นักพยากรณ์ยังไม่อาจคาดการณ์ได้ว่า การเดินทางของพายุนี้จะสิ้นสุดลงที่ใด และคาดว่าพายุโซนร้อนนี้จะทวีความรุนแรงขึ้นอีกภายใน 48 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 25/06/12

 

Related posts:

  1. พายุกระหน่ำฟิลิปปินส์ ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มกว่า 400 ราย (CNN 18/12/11) มีรายงานยอดผู้เสียชีวิตจากพายุโซนร้อนที่โหมกระหน่ำประเทศฟิลิปปินส์เพิ่มสูงขึ้นอย่างน้อย 447 ราย โดย 5 รายประสบภัยจากดินถล่ม และจำนวนที่เหลือประสบภัยจากสถานการณ์น้ำท่วมรุนแรง โดยพื้นที่ของประเทศที่มีผู้ประสบภัยมากที่สุดคือเมืองอิลลิแกนและเมืองคากายาน...
  2. พายุวาชิกระหน่ำฟิลิปปินส์คร่าแล้วกว่า 100 ราย (Aljazeera, CNN 17/12/11) พายุโซนร้อนวาชิที่พัดกระหน่ำเข้าที่ประเทศฟิลิปปินส์ส่งผลให้เกิดภัยน้ำท่วมรุนแรงไปทั่วทางตอนใต้ของประเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 133 ราย ความรุนแรงของพายุดังกล่าวส่งผลให้เกิดภาวะน้ำท่วมและดินถล่ม นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ามีผู้สูญหายจากภัยธรรมชาติในครั้งนี้อีกเป็นจำนวนมาก พายุดังกล่าวมาพร้อมกับความเร็วลม 65...
  3. แอปเปิ้ลถูกประท้วง คนงานโวยมนุษย์ที่นี่ราคาถูก (CNN 08/02/12) แอปเปิ้ลต้องเผชิญหน้ากับกลุ่มผู้ประท้วงที่มารวมตัวกันที่หน้าร้านค้าแอปเปิ้ลราว 6 แห่ง ทั่วโลก เนื่องจากลูกค้าได้แสดงความวิตกกังวลต่อกรณีที่บริษัทแอปเปิ้ลละเลยต่อการดูแลพนักงานในโรงงานที่เป็นฐานการผลิตสินค้าแอปเปิ้ลที่ประเทศจีน กลุ่มลูกค้ากล่าวว่า พวกเขารู้สึกตกใจเมื่อได้รับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นจากการสภาพการทำงานที่โหดร้ายทารุณในโรงงานแอปเปิ้ล ผู้ประท้วงเหล่านี้รวมตัวกันล่ารายชื่อ...
  4. ผู้เสียชีวิตจากพายุถล่มฟิลิปปินส์สูงขึ้นกว่า 650 ราย (CNN 19/12/11) พายุโซนร้อนวาชิได้เคลื่อนตัวออกจากทางตอนใต้ของประเทศฟิลิปปินส์แล้วเมื่อรุ่งเช้าของวันนี้ (19/12/11) แต่ก็ได้ทิ้งความเสียหายไว้เบื้องหลังมากมาย รวมไปถึงการคร่าชีวิตผู้คนราว 652 ราย รายงานล่าสุดเปิดเผยว่า พายุลูกนี้ส่งผลกระทบต่อผู้คนกว่า...
  5. แผ่นดินไหวฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของจีน 6.0 ริคเตอร์ (CNN 01/11/11) ในช่วงเช้าของวันนี้ (01/11/11) มีรายงานเหตุแผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่บริเวณด้านตะวันตกเฉียงเหนือของจีน วัดระดับความรุนแรงได้ 6.0 ริคเตอร์ แผ่นดินไหวดังกล่าวมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ทางทิศเหนือของมณฑลซินเจียงในระดับความลึกราว 28...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top