กาแล็กซี S3 วางขายในอเมริกาแล้ว หลังศาลยกฟ้องแอปเปิ้ล

กาแล็กซี S3

กาแล็กซี S3

กาแล็กซี S3 วางขายในสหรัฐแล้ววันนี้ ภายหลังศาลแคลิฟอร์เนียยกคำร้องของแอปเปิล ในเรื่องการสั่งห้ามวางขายในสหรัฐฯ ด้วยเหตุผลทางด้านการละเมิดลิขสิทธิ์ทางปัญญา

 

“กาแล็กซี S3″ สมาร์ทโฟน ตัวล่าสุดของซัมซุง ได้รับอนุญาตให้วางขายในสหรัฐเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายหลังศาลแคลิฟอร์เนียยกคำร้องของแอปเปิล ที่ไม่ต้องการให้ กาแล็กซี S3 วางขายในสหรัฐ เนื่องจากมีการละเมิดสิทธิบัตรทางด้านเทคโนโลยีหลายใบ

 

อย่างไรก็ตาม นายจอร์ช เครวิต ทนายความประจำของบริษัทแอปเปิล ยังคงไม่ยอมแพ้ และจะยื่นฟ้องร้องเป็นครั้งที่สองต่อไป ซึ่งจะทำได้ภายหลังการวางขายของกาแล็กซี S3 ในสหรัฐฯ ไปแล้วเท่านั้น

 

ทั้งนี้ ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าววางขายแล้วในหลายประเทศทั่วโลก ส่วนมากในภูมิภาคยุโรปและตะวันออกกลาง ยกเว้นในสหรัฐอเมริกา เพราะมีปัญหาคดีความกับแอปเปิล โดยซัมซุงวางแผนที่จะกระจายการขายออกไปอีก 145 ประเทศภายในเดือนกรกฎาคมนี้

 

ขณะนี้ การแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟน กำลังดุเดือดเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะจากกระแสการเปิดตัวของไอโฟน 5 จากค่ายแอปเปิล ซึ่งมีข่าวเล็ดรอดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ อย่างไรก็ตาม จากผลสำรวจของ ABI พบว่าซัมซุงยังเป็นผู้นำในตลาดสมาร์ทโฟน ซึ่งมียอดขายสมาร์ทโฟนกว่า 43 ล้านเครื่องทั่วโลกในไตรมาสแรกของปี เทียบกับ แอปเปิล ซึ่งขายได้เพียง 35 ล้านเครื่องเท่านั้น

ที่มา voicetv

Related posts:

  1. โอบามาเตือนพายุไอรีนยังคงอันตราย   (BBC 29/08/11) ขณะนี้ พายุไอรีนได้ลดระดับจากการเป็นพายุเฮอริเคนลงแล้ว พายุดังกล่าวได้โจมตีนิวยอร์คเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (28/08/11) อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค...
  2. ลือ! iPhone 5 ปรับกล้องหน้าแบบ HD พร้อมตัวเครื่องบางลง   กระแสข่าวลือและข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับ iPhone 5 ถูกเปิดเผยผ่านสื่อออกมาให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง และข่าวลือล่าสุดถูกรายงานผ่านเว็บไซต์ Macrumors ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยผ่าน...
  3. รมว.พลังงานเผย น้ำท่วมอาจลากนานเกินเดือน (Time 08/11/11) รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานของไทย นายพิชัย นริพทะพันธุ์ กล่าวว่า วิกฤติภัยน้ำท่วมครั้งรุนแรงที่เกิดขึ้นในกรุงเทพฯ ขณะนี้ มีแนวโน้มจะขยายเวลาออกไปนานกว่า 1...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top