9 อาหารผิว เพื่อสุขภาพผิวที่เนียนใสเปล่งปลั่งของคุณ

http://www.beautyandmakeup.net

(Mom.me) คำกล่าวที่ว่า You really are what you eat ดูท่าจะเป็นเรื่องจริง อย่างน้อยสิ่งที่คุณรับประทานเข้าไปก็แสดงออกมาที่ผิวหนังของคุณ

มาดูกันว่าอาหาร 9 ประเภท ที่ดีต่อสุขภาพผิวของคุณมีอะไรบ้าง:

1.ลดรอยด่างดำด้วยแซลมอน เนื่องจากแซลมอนเต็มเปี่ยมไปด้วยไขมันชนิดีโอเมก้า3 นอกจากนี้ยังมีในปลาซาร์ดีนและเมล็ดแฟลกซ์อีกด้วย

2.เพิ่มมอยซ์เจอร์ให้ผิวด้วยถั่ววอลนัท ถั่ววอลนัทเป็นถั่วชนิดเดียวที่มีสารอาหารสำคัญต่อผิว นั่นก็คือ โอเมก้า3 ที่ช่วยสร้างความชุ่มชื่นให้กับผิวที่แห้งได้เป็นอย่างดี

3.ลดริ้วรอยด้วยไข่ ไข่มีลูทีนและซีแซนทีนที่ช่วยสร้างความแข็งแรงให้เซลล์ผิวและลดเลือนริ้วรอย ลูทีนจะเป็นตัวสร้างความยืดหยุ่นให้ผิวหนัง แต่จะต้องรับประทานทั้งไข่ขาวและไข่แดง

http://gigabiting.com

4.ลดรอยคล้ำใต้ขอบตาด้วยการดื่มน้ำวันละ 6-8 ถ้วย

feelingfitwithdana.blogspot.com

5.ผิวนุ่มเนียนเรียบด้วยมันเทศ ในมันเทศนั้นมีเบต้า แคโรทีน ที่จะเปลี่ยนไปเป็นวิตามินเอให้กับร่างกาย และนำมาซึ่งผิวพรรณที่นุ่มและเรียบเนียน

th.wikipedia.org

 

อ่านต่อหน้า2

 

 

Related posts:

  1. 9 อาหารผิว เพื่อสุขภาพผิวที่เนียนใสเปล่งปลั่งของคุณ (ต่อ) 6.ผิวเปล่งปลั่งด้วยอโวคาโด เนื่องจากในอโวคาโดนั้นมีน้ำมันธรรมชาติที่ช่วยสร้างความชุ่มชื่นให้แก่ผิว และเปี่ยมไปด้วยวิตามินซี วิตามินอีและลูทีน ช่วยต่อต้านการอักเสบ ต่อต้านริ้วรอยและนำมาซึ่งผิวที่เปล่งปลั่ง 7.เพิ่มคอลลาเจนให้ผิว ด้วยพริก พริกเต็มไปด้วยวิตามินซีกระตุ้นให้เกิดกระบวนการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย ช่วยปกป้องผิวไม่ให้เหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร...
  2. เกิดเหตุแผ่นดินไหวทางตอนใต้ของตุรกี 7.2 ริคเตอร์ บาดเจ็บ 50 ราย (Reuters 23/10/11) เกิดเหตุแผ่นดินไหวบริเวณเมืองแวนทางฝั่งตอนใต้ของประเทศตุรกี วัดระดับความรุนแรงได้ 7.2 ริคเตอร์ มีรายงานว่าสิ่งก่อสร้างถล่มลงมาและมีผู้บาดเจ็บ 50 ราย แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้วัดระดับความลึกได้...
  3. ICT เปิดตัวเว็บไซต์Floodthailand.net   “น.อ.อนุดิษฐ์” เปิดตัวเว็บไซต์ Floodthailand.net เผยแพร่ข้อมูลแผนที่ออนไลน์ เพื่อให้เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วม นาวาอากาศเอก อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยี...
  4. หลับดีลดเครียด “แอปเปิ้ล-บลูเบอร์รี่” หลับดีลดเครียด แอปเปิ้ล-บลูเบอร์รี่ หลายๆ คนบอกว่า เมื่อมีเรื่องให้คิดกังวลหรือมีความเครียดแล้วมักจะทำให้นอนไม่หลับ แถมความเครียดตัวร้ายนี่ยังเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้ด้วย มุมสุขภาพ-กินดี วันนี้ นำคุณประโยชน์จากแอปเปิ้ล และบลูเบอร์รี่ มาช่วยลดความเครียด...
  5. กาแฟช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคซึมเศร้า (Telegraph 26/09/11) ผลการศึกษาทางวิชาการจากโรงเรียนฮาวาร์ดแห่งสุขภาพชุมชน เปิดเผยว่าผู้ที่ดื่มกาแฟวันละ 2-3 ถ้วย จะมีอัตราการเกิดภาวะซึมเศร้าน้อยกว่าผู้ที่ไม่ได้ดื่มถึง 15% อย่างไรก็ตาม ผลการศึกษานี้ไม่ได้เป็นตัวพิสูจน์ว่าสารคาเฟอีนในกาแฟจะช่วยต่อต้านการซึมเศร้าได้...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top