ชายที่ชื่นชอบการดื่มชาเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมาก

(BBC 19/06/12) ผลการศึกษาชิ้นใหม่พบว่า ชายที่ชื่นชอบการดื่มชามีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก

ทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยแกลสโกลวได้ทำการติดตามผลสุขภาพของชายอาสาสมัครผู้ทำการทดลองกว่า 6,000 คน ตลอดเวลา 37 ปี

ผลการวิจัยพบว่า ชายที่ดื่มชามากกว่า 7 ถ้วยต่อวัน มีความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากกว่าผู้ที่ดื่มชาในปริมาณน้อยหรือไม่ดื่มชาเลยถึง 50 เปอร์เซ็นต์

ทีมนักวิจัยเปิดเผยว่า ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าชาเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ก่อให้เกิดโรคดังกล่าวหรือเป็นเพราะอายุของอาสาสมัครผู้ทำการทดลองที่อยู่ในวัยเสี่ยงการเกิดโรค

มะเร็งต่อมลูกหมากเป็นมะเร็งที่ชายในสก็อตแลนด์ป่วยเป็นโรคนี้มากที่สุด โดยมีอัตราการเพิ่มจำนวนผู้ป่วยถึง 7.4 เปอร์เซ็นต์ในช่วงระหว่างปี 2000-2010

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 20/06/12

 

 

 

Related posts:

  1. ตลาดหุ้นดิ่งทั่วโลก ผลจากวิกฤติเศรษฐกิจในยุโรป (BBC 17/05/12) ความกังวลต่อปัญหาวิกฤติหนี้ยุโรปยังคงส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง หุ้นยุโรปและสหรัฐฯ ลดลง รวมถึงหุ้นในธนาคารสเปนลดลงราว 15 เปอร์เซ็นต์ กระทบอีกหลายประเทศข้างเคียงที่มีความหวาดกลัวต่อสภาพความมั่นคงของภาคส่วนการเงินและธนาคารสเปน นอกจากนี้...
  2. อันตรายจากเนื้อแดง ทำให้ชีวิตคุณสั้นลง (BBC 12/03/12) ผลการศึกษาพบว่า เนื้อแดงเพิ่มความเสี่ยงการเสียชีวิต ไม่ว่าจะเป็น โรคมะเร็งและความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ผลการวิจัยจากโรงเรียนการแพทย์ฮาร์เวิร์ดพบว่า อันตรายจากเนื้อแดงทำให้ชีวิตของคุณสั้นลง นักวิจัยทำการวิเคราะห์ข้อมูลจากกลุ่มการทดลองของชายจำนวน 37,698...
  3. โนเกียประกาศลดตำแหน่งงานอีก 4,000 ตำแหน่ง (CNN 08/02/12) ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือสัญชาติฟินแลนด์ โนเกีย ประกาศรายละเอียดการลดตำแหน่งงาน 4,000 แห่ง ที่โรงงานในฮังการี เม็กซิโก และฟินแลนด์...
  4. ผลเอ็กซิทโพลเผย: รอมนีย์จะมีชัยในอิลลินอยส์ (BBC 21/03/12) สื่อสหรัฐอเมริการายงานผลสำรวจการลงคะแนนเสียงเอ็กซิทโพลว่า มิทท์ รอมนีย์ จะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งขั้นต้นเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันในรัฐอิลลินอยส์ ทั้งนี้ ผลคะแนนดังกล่าวรายงานว่า รอมนีย์ได้รับคะแนนเสียงไปถึง 52...
  5. หุ้นดิ่งทั่วโลก ท่ามกลางความหวาดกลัวทางเศรษฐกิจที่พุ่งสูง   (BBC 10/04/12) สถานการณ์หุ้นดิ่งทั่วโลกสร้างความหวาดกลัวต่อปัญหาเศรษฐกิจโลก หลังจากสถิติการจ้างงานของสหรัฐอเมริกาที่อ่อนตัวและความกลัวต่อวิกฤติเศรษฐกิจยุโรปที่ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ดัชนีหุ้นดาวโจนส์ของสหรัฐฯ ตกลงมา 1.7 เปอร์เซ็นต์ ถือเป็นวันที่รุนแรงที่สุดในรอบปีนี้...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top