ธุรกิจส่งออกผมมนุษย์กำลังบูมในกัมพูชา

(BBC 19/06/12) ผมที่ใช้สำหรับการต่อผมได้กลายมาเป็นเครื่องประดับที่จำเป็นอีกชิ้นหนึ่งของโลกแฟชั่นสำหรับผู้หญิงทั้งหลายทั่วโลก

ตลาดการค้าผมดังกล่าวมีมูลค่าสูงถึงหลายล้านดอลลาร์สหรัฐ และเป็นธุรกิจที่มีอิทธิพลอย่างมากโดยเฉพาะที่ประเทศอินเดียและจีน

แต่ในขณะนี้ ธุรกิจจำหน่ายผมของมนุษย์เพื่อการต่อผมกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในกัมพูชา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งออกไปสู่กลุ่มลูกค้าสัญชาติแอฟริกัน-อเมริกันในสหรัฐอเมริกาที่มีมากถึง 85 เปอร์เซ็นต์ และอีก 10 เปอร์เซ็นต์เป็นกลุ่มลูกค้าในแถบยุโรป และลูกค้าชาวแอฟริกา แอฟริกาใต้และไนจีเรีย

รับชมวีดีโอเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 20/06/12

 

Related posts:

  1. โนเกีย ซีเมนส์ ประกาศลดอัตราการจ้างงาน 17,000 ตำแหน่ง (BBC 23/11/11) บริษัทโทรคมนาคมร่วมสัญชาติฟินแลนด์ โนเกีย และสัญชาติเยอรมนีอย่างซีเมนส์ ประกาศลดอัตราการจ้างงาน 17,000 ตำแหน่ง ซึ่งคาดว่าจะเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายของบริษัทไปราว 1.35...
  2. เมนูจานเด็ดของไทย: หนูย่าง ! (BBC 14/02/12) สื่อบีบีซีรายงานเมนูเด็ดจานใหม่ในประเทศไทย นั่นก็คือ “หนูย่าง” ก่อนหน้านี้เนื้อหนูนั้นถูกพบว่ามีการรับประทานในบางพื้นที่ๆ ยากจนในประเทศไทยมาเป็นเวลาหลายปี อย่างไรก็ตาม เมนูนี้กลายเป็นเมนูจานเด็ดมื้ออร่อยที่อาจมีราคาสูงกว่าไก่หรือเนื้อหมู ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสัตว์ประเภทนี้มาก...
  3. ซาร์โคซีหารือวิกฤติหนี้ยุโรปกับผู้นำหญิงแห่งไอเอ็มเอฟ (BBC 08/10/11) ประธานาธิบดีฝรั่งเศส นิโคลัส ซาร์โคซี เข้าพบผู้นำไอเอ็มเอฟ คริสติน ลาร์การ์ด เพื่อหารือวิกฤติหนี้ในกลุ่มประเทศยูโร คณะกรรมการยุโรปเรียกร้องให้สมาชิกในรัฐร่างแผนการแก้ไขวิกฤติหนี้ยูโรโซนที่เกิดขึ้นเพื่อเรีนกความมั่นใจของสถาบันการเงินการธนาคารกลับคืนมา...
  4. โอบามาเตือนพายุไอรีนยังคงอันตราย   (BBC 29/08/11) ขณะนี้ พายุไอรีนได้ลดระดับจากการเป็นพายุเฮอริเคนลงแล้ว พายุดังกล่าวได้โจมตีนิวยอร์คเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (28/08/11) อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค...
  5. ผู้นำพรรคสังคมนิยมกรีซเตือนประเทศอาจเผชิญภาวะยากจนครั้งใหญ่   (BBC 05/05/12) อดีตรมต.คลังกรีซ นายอีแวนเกลอส เวนีเซลอส  กล่าวเตือนว่าประเทศกรีซต้องเผชิญหน้ากับทางเลือกสองทาง ระหว่างการใช้มาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาลและภาวะความยากจนของประเทศครั้งรุนแรง นายเวนีเซลอสผู้นี้ดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีกระทรวงการคลังของกรีซเรื่อยมาจนกระทั่งก้าวลงจากตำแหน่งเมื่อเดือนมี.ค. ที่ผ่านมาเพื่อการเป็นผู้นำพรรคสังคมนิยม...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top