ออง ซาน ซู จี เผยพร้อมเป็นผู้นำชาวพม่า

(BBC 19/06/12) ผู้นำฝ่ายค้านของพม่า ออง ซาน ซู จี กล่าวยืนยันความปรารถนาของเธอที่จะเป็นผู้นำของประชาชนชาวพม่า – หากว่าเธอจะสามารถนำพาพวกเขาไปสู่วิถีทางที่ถูกต้องได้

แต่ในการให้สัมภาษณ์กับรายการข่าวของบีบีซี เธอกล่าวว่า ความพยายามของเธอที่เป็นมาทั้งหมดนั้นก็มีความคุ้มค่าอยู่ในตัวเอง

ในการสัมภาษณ์ดังกล่าว มีประเด็นคำถามที่ครอบคลุมทั้งเรื่องกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ ในพม่า ความขัดแย้งที่เกิดขึ้น การปฏิรูปทางการเมืองและการลงทุนของชาวต่างชาติ

นางออง ซาน ซู จี กล่าวเตือนบริษัทต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในพม่าว่า พวกเขาจะถูกจับตามองหากว่าการดำเนินการทางธุรกิจของเขาไม่เป็นไปในทิศทางที่เป็นมิตรต่อประชาธิปไตย, สิทธิมนุษยชน และปฏิบัติตามแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด

นอกจากนี้ เธอยังกล่าวว่า ความเคลื่อนไหวเรื่องประชาธิปไตยในพม่านั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยภายในประเทศที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงกมากกว่าที่จะขึ้นอยู่กับปัจจัยภายนอกประเทศ

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 20/06/12

 

Related posts:

  1. เป็นไปตามคาด ออง ซาน ซู จี ชนะเลือกตั้งซ่อมในพม่า (BBC 01/04/12) หัวหน้าพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตยในพม่า และเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ออง ซาน ซู จี ได้รับชัยชนะการเลือกตั้งในพม่าที่เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยได้รับที่นั่งในสภาไป...
  2. พม่าเริ่มปล่อยตัวนักโทษทางการเมือง (Time 12/10/11) เจ้าหน้าที่พม่าเริ่มการปล่อยตัวนักโทษทางการเมืองและนักโทษอื่นๆ ทั้งนี้ การดำเนินการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการนิรโทษกรรม นักแสดงตลกพม่าที่มีชื่อเสียงและเป็นผู้คัดค้านรัฐบาลทหารของพม่า ซาร์นากา เป็นหนึ่งในรายชื่ออันดับต้น ที่จะได้รับการปล่อยตัวภายใต้มาตรการใหม่ที่รอคอยการบังคับใช้มาอย่างยาวนาน ซาร์นากาถูกจับกุมในปี...
  3. รมว.ต่างประเทศอังกฤษเข้าพบออง ซาน ซู จี (BBC 06/01/12) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแห่งอังกฤษ วิลเลียม เฮก เข้าพบกับผู้นำและนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย ออง ซาน ซู จี...
  4. ทริปเยือนยุโรป ออง ซาน ซู จี เรียกร้องสิทธิแรงงาน (BBC 14/06/12) ผู้นำเพื่อประชาธิปไตยในประเทศพม่า ออง ซาน ซู จี ได้ออกเดินทางเยือนยุโรปเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1988 โดยเธอได้เรียกร้องให้นานาชาติสนับสนุนให้เกิดประชาธิปไตยในประเทศพม่า...
  5. ออง ซาน ซู จี กล่าวสาบานตนเป็นสส. สภาพม่าในที่สุด (CNN 02/05/12) ผู้นำเพื่อประชาธิปไตยในประเทศพม่า ออง ซาน ซู จี ได้เข้าทำการสาบานตนเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นครั้งแรกในวันพุธที่ผ่านมา (02/05/12) ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญของประเทศในการขับเคลื่อนไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยที่มากยิ่งขึ้นหลังจากที่มีครอบงำจากกองกำลังทหารมาหลายทศวรรษ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top