5 เหตุผลที่แท็บเล็ต Surface อาจดีกว่าไอแพด

(CNN 19/06/12) เป้าหมายที่ชัดแจ้งของบริษัทไมโครซอฟท์นี้มีเพียงหนึ่งเดียวคือ “การสร้างแท็บเล็ตที่ดีกว่าไอแพด

โดยมาตรฐานส่วนใหญ่แล้ว แอปเปิ้ลสามารถเอาชนะคู่แข่งแท็บเล็ตจากค่ายอื่นๆ ที่พยายามจะนำเอาจุดเด่นมาแข่งกัน

 สิ่งที่เราเห็นจากการนำเสนอแท็บเล็ตใหม่ล่าสุดจากค่ายไมโครซอฟท์ที่มีชื่อว่า “Surface” ทำให้เราคิดว่าแท็บเล็ตตัวนี้อาจมีข้อดีกว่าไอแพดบางประการ

รายละเอียดของ Surface นั้นยังไม่ได้ระบุอย่างชัดแจ้งมากนัก กล่าวคือยังไม่มีการแจ้งราคาหรือวันออกจำหน่าย รวมถึงข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น

อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารไมโครซอฟท์ สตีฟ บอลเมอร์ ได้นำเสนอจุดเด่น 5 ประการ ที่อาจทำให้แท็บเล็ต Surface นี้มีดีกว่าไอแพด

1.คีย์บอร์ด

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้ใช้งานไอแพดและอุปกรณ์ทัชสกรีนอื่นๆ หงุดหงิดใจไม่น้อยก็คือ คีย์บอร์ด ซึ่งแท็บเล็ต Surface นี้ตอบสนองการพิมพ์ของเราได้เป็นอย่างดีด้วยคีย์บอร์ดที่ติดมากับเครื่องแท็บเล็ต เชื่อมต่อกับแม่เหล็กและฝาเปิด และมีความบางเฉียบ รวมถึงยังมีสีสันให้เลือกมากมาย

2.ไซส์

ภาพลักษณ์ที่สวยงามของไอแพดทำให้แท็บเล็ตคู่แข่งรายอื่นๆ ดูหนาและใหญ่กว่ามาก แต่นั่นไม่ใช่กับ Surface

เพราะ Surface นั้นมีหน้าจอ 10.6 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่าไอแพด

Surface เวอร์ชั่น Windows RT ก็มีความบางกว่าไอแพดแม้จะพียงเล็กน้อยก็ตาม ในขณะที่ Surface เวอร์ชั่น “รืกนไห 8 Pro มีความบางถึง 13.5 มม. ในขณะที่น้ำหนักของรุ่น RT มีขนาดใกล้เคียงกันกับไอแพด ในขณะที่รุ่น Pro จะมีน้ำหนักราว 2 ปอนด์

3.พลังงาน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโมเดล Surface รุ่น Windows 8 Pro มีเส้นบางๆ ระหว่างการเป็นแท็บเล็ตและอัลตราบุคฉบับบางเฉียบที่คล้ายคลึงกับ Macbook Air จากแอปเปิ้ล

แท็บเล็ตเป็นลูกผสมระหว่างสมาร์ทโฟนกับแล็ปท็อป และดีที่สุดสำหนับการใช้เพื่อเล่นเกมส์ ดูเว็บไซต์และสื่อออนไลน์ต่างๆ แต่ไมโครซอฟท์ต้องการให้ Surface เป็นอะไรที่คุณจะสามารถใช้ทำงานได้จริง

4.USB ports

Surface ทั้งสองเวอร์ชั่น มาพร้อมกับพอร์ตยูเอสบี 2.0 สำหรับรุ่น RT และพอร์ตที่เร็วขึ้น 3.0 สำหรับรุ่น Windows Pro

ทั้งนี้ เนื่องจาก การที่ไอแพดไม่มีพอร์ตยูเอสบีนั้นเป็นอีกข้อหนึ่งที่ได้รับเสียงบ่นจากผู้ใช้งาน

พอร์ตของ Surface เหล่านี้สามารถเพิ่มความจุตัวเครื่องได้ รวมถึงการปรินท์งานและการนำเอาข้อมูลข้างนอกมาเชื่อมโยงกับตัวเครื่อง รวมถึงการเชื่อมต่อ Wi-Fi เป็นต้น

5. Xbox SmartGlass

ลูกเล่น Xbox SmartGlass ที่ไมโครซอฟท์นำเสนอในงาน video gaming สามารถทำงานได้กับทั้งไอแพดและแท็บเล็ตแอนดรอยด์ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่ไมโครซอฟท์จะสร้างเทคโนโลยีที่ดีที่สุดเช่นเดียวกันให้กับอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ของตนเอง

ระบบดังกล่าวเป็นการทำให้ Xbox เป็นอุปกรณ์ส่วนกลางที่อาจจะใช้ได้กับวีดีโอเกมส์เช่นกัน

ระบบนี้จะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตกับ Xbox ที่จะสามารถถูกนำไปเชื่อมต่อกับโทรทัศน์ และด้วยการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ดังกล่าว ผู้ใช้งานจะสามารถดูภาพยนตร์ในโทรทัศน์ของเขาได้ในขณะที่ได้รับสิทธิพิเศษบนแท็บเล็ตด้วยเช่นกัน โดยผู้ใช้งานยังสามารถเริ่มต้นความสนุกสนานในการเล่นเกมส์หรือดูภาพยนตร์บนแท็บเล็ตและก็สามารถย้ายไปดูในโทรทัศน์ได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 20/06/12

 

 

Related posts:

  1. ไมโครซอฟท์เปิดตัวแท็บเล็ต “Surface” รวมระบบฮาร์ดแวร์-ซอฟท์แวร์ (Huffingtonpost 18/06/12) ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดตัวแท็บเล็ตในแบรนด์ของตนเองที่มีชื่อว่า “Surface” ในงานเปิดตัวสื่อเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (18/06/12) ณ Milk Studios ที่ฮอลลีวูด...
  2. MS เผย Windows 8 มีแค่ 3 เวอร์ชัน ดูเหมือนไมโครซอฟท์ (Microsoft) จะหยิบยืมแนวคิดเมื่อครั้งทีสตีฟ จอบส์ (Steve Jobs) เปลี่ยนแปลงรุ่นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของแอปเปิ้ล (Apple) ให้เหลือน้อยที่สุด...
  3. Intel ดัน”อัลตร้าบุ๊ค” Win8 จอสัมผัส พอล โอเตลินี่ (Paul Otellini) ซีอีโอของอินเทล (Intel) กล่าวในงานประชุมของทางบริษัทว่า อัลตร้าบุ๊ค (Ultrabook) โน้ตบุ๊คสายพันธุ์ใหม่ทีมีความบางเฉียบ...
  4. ทุกคนสามารถใช้ Windows 7 บน iPad จาก OnLive ล่าสุดในงาน CES 2012 ทางบริษัทได้เปิดให้บริการใหม่ที่เหนือความคาดหมายของผู้บริโภคนั่นก็คือ OnLive Desktop app สำหรับ iOS โดยจะใช้แพลตฟอร์มคลาวด์ในการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถได้รับประสบการณ์ในการใช้...
  5. 5 สิ่งที่ Windows 8 มีดีกว่า iOS และ Android (CNN 01/03/12) หลังจากมีการเปิดตัวระบบปฏิบัติการตัวใหม่ของไมโครซอฟท์ “Windows 8” สิ่งที่ระบบปฏิบัติการตัวนี้ได้นำเสนอไม่ได้เป็นเพียงการเป็นผู้นำรูปแบบดีไซน์ที่น่าดึงดูดของระบบสัมผัสสำหรับผู้ใช้งานเท่านั้น แต่ Windows 8 ยังมีดีที่นวัตกรรมใหม่ที่สุดเจ๋งอีกด้วย...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top