อาหาร 7 ประเภท เพิ่มพลังสมอง

(Huffingtonpost 18/06/12) การดูแลเรื่องการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายเป็นกุญแจขั้นพื้นฐานที่นำไปสู่การมีสุขภาพที่ดี

เมื่อคุณมีอายุมากขึ้น ลักษณะการดูแลตนเองทั้งอาหารการกินและการออกกำลังกายเช่นว่านั้น ก็จะมีผลดีในระยะยาวต่อสุขภาพของคุณเองรวมทั้งรูปร่างที่ดูดีและสุขภาพของสมองที่ดีของคุณอีกด้วย

นอกจากนี้ การออกกำลังกายอย่างเป็นประจำยังมีความเชื่อมโยงสัมพันธ์กับการมีระบบความจำของสมองที่ดีขึ้นด้วยเช่นกัน

และการเลือกรับประทานอาหารที่ถูกหลักก็จะมีประโยชน์ต่อสมอง ซึ่งการวิจัยล่าสุดได้แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงที่บริโภคอาหารที่มีไขมันชนิดี เช่นที่พบได้ในอโวคาโด พบว่ามีระบบการทดสอบความจำที่ดีกว่าผู้หญิงที่บริโภคไขมันชนิดไม่ดี เช่น ไขมันอิ่มตัวที่พบได้ในเนื้อแดง

เรามาดูกันว่าอาหารที่จะช่วยเพิ่มพลังทางสมองให้กับคุณมีอะไรบ้าง:

1.ปลา

2.ถั่วและดาร์ค ชอคโกแลต

3.บลูเบอร์รี่

4.สมุนไพรและเครื่องเทศ

5.ไขมันชนิดดี เช่นที่พบได้ในอโวคาโด ผักใบเขียว อัลมอนด์ ปลาต่างๆ เป็นต้น

6.ผักตระกูล Cruciferous เช่นบร็อคโคลิ ดอกกะหล่ำ ผักกาดขาว และกะหล่ำปลี เป็นต้น

7.ธัญพืชต่างๆ

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 19/06/12

 

Related posts:

  1. บุคคล 5 ประเภท ที่คุณไม่ควรเป็น friend ด้วยในเฟซบุค (Huffingtonpost 28/05/12) ต่อไปนี้คุณอาจต้องพิจารณาให้มากขึ้นเกี่ยวกับการเป็น friend กับผู้คนบนเฟซบุค เพราะคนที่เข้ามาขอเป็นเพื่อนเหล่านี้อาจมาพร้อมกับการโฆษณาที่มากมายหรือการอัพเดทข้อมูลที่ไม่น่าพิสมัยนัก ดังนั้น เพื่อช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงจากการเป็นเพื่อนในโลกเฟซบุคกับบุคคลเหล่านี้ เราจะมาจัดประเภทบุคคล 5...
  2. แอพใหม่จากเฟซบุค ที่ให้สิทธิคุณประกาศ dislike (Huffingtonpost 30/03/12) แอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับการใช้งานเฟซบุค EnemyGraph ที่อนุญาตให้ผู้ใช้งานประกาศความเป็นศัตรูต่อบนสื่อสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ฟังดูแล้วอาจเป็นสิ่งที่น่ากลัว แต่ความเคลื่อนไหวดังกล่าวนั้นมีนัยยะทางสังคมวิทยาที่มากกว่าที่คิด ผู้สร้างแอพพลิเคชั่นตัวนี้มีความเชื่อว่า ประเด็นของการที่ผู้คนไม่ชอบบางสิ่งบางอย่าง หรือเป็นศัตรูกับอะไรบางอย่างนั้นได้สรรสร้างให้เกิดบทสนทนาขึ้นมา...
  3. นักเรียนข้ามเพศโวยถูกพักการเรียนเพราะใช้ห้องน้ำหญิง (Huffington Post 11/11/11) นักเรียนเมืองโคโลราโด 2 ราย เปิดเผยว่า พวกเธอรู้สึกเหมือนถูกลงโทษที่โรงเรียนมัธยมมีการแบ่งแยกนักเรียนข้ามเพศ นักเรียนทั้งสองรายนี้กล่าวว่า พวกเธอถูกพักการเรียนเป็นเวลา...
  4. 5 วิธีที่ช่วยส่งเสริมความตั้งใจแน่วแน่ในตัวคุณ (Huffingtonpost 28/04/12) สิ่งที่คุณต้องการในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้สำเร็จก็คือความตั้งใจแน่วแน่ในตัวของคุณเอง และการจะทำเช่นนั้นได้ คุณจะต้องมีวินัยกับตนเอง นี่คือ 5 วิธีที่จะช่วยส่งเสริมให้เกิดความตั้งใจจริงในตัวคุณ: 1.พักผ่อนให้เพียงพอ หากคุณเป็นผู้ใหญ่คุณต้องการการพักผ่อน...
  5. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top