ทริปเยือนยุโรป ออง ซาน ซู จี เรียกร้องสิทธิแรงงาน

(BBC 14/06/12) ผู้นำเพื่อประชาธิปไตยในประเทศพม่า ออง ซาน ซู จี ได้ออกเดินทางเยือนยุโรปเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1988 โดยเธอได้เรียกร้องให้นานาชาติสนับสนุนให้เกิดประชาธิปไตยในประเทศพม่า

นางซู จี ได้กล่าวปราศรัยที่องค์การแรงงานระหว่างประเทศที่กรุงเจนีวา นอกจากนี้เธอยังได้กล่าวเตือนลักษณะประเทศที่พัฒนาเศรษฐกิจโดยละเลยประเด็นในเรื่องสิทธิแรงงาน และได้กล่าวตอบคำถามต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งในเวลาต่อมา ได้มีการประกาศการสิ้นสุดบทลงโทษที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์มีต่อพม่าต่อข้อยกเว้นการห้ามจำหน่ายยุทโธปกรณ์ต่อพม่า

ทั้งนี้ การที่นางออง ซาน ซู จี เลือกไปเยือนองค์การแรงงานระหว่างประเทศเป็นที่แรกนั้นเนื่องมาจากนางซู จี มีการรณรงค์เพื่อสิทธิแรงงานในพม่ามาเป็นเวลานาน

นอกจากนี้ ซู จี ยังกล่าวว่าประเทศพม่าขณะนี้ได้เปิดให้นักลงทุนชาวต่างชาติผู้ซึ่งสนใจที่จะลงทุนในประเทศเอเชียใหม่นี้

อย่างไรก็ตาม ผู้นำเพื่อประชาธิปไตยในพม่านี้กล่าวยืนยันว่า พม่าต้องการการพัฒนาการเติบโตที่เป็นมิตรต่อประชาธิปไตย และยังได้เรียกร้องให้มีการแบ่งปันประโยชน์ของประเทศแก่ประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มประชากรที่ยังอยู่ในวัยเยาว์ของประเทศที่ต้องการการสนับสนุนจากสังคมนานาชาติเพื่อการสร้างอนาคตที่ดีกว่าของพวกเขา

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 15/06/12

 

 

 

Related posts:

  1. รมว.ต่างประเทศอังกฤษเข้าพบออง ซาน ซู จี (BBC 06/01/12) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแห่งอังกฤษ วิลเลียม เฮก เข้าพบกับผู้นำและนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย ออง ซาน ซู จี...
  2. เป็นไปตามคาด ออง ซาน ซู จี ชนะเลือกตั้งซ่อมในพม่า (BBC 01/04/12) หัวหน้าพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตยในพม่า และเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ออง ซาน ซู จี ได้รับชัยชนะการเลือกตั้งในพม่าที่เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยได้รับที่นั่งในสภาไป...
  3. ออง ซาน ซู จี เป้าหมายคือที่นั่งในสภาของการเลือกตั้งซ่อม (BBC 21/11/11) ออง ซาน ซู จี พยายามที่จะชนะการเลือกตั้งซ่อมที่จะมาถึงเพื่อให้ได้ที่นั่งในสภา ออง ซาน ซู...
  4. ออง ซาน ซู จี ยอมอ่อนข้อให้คำปฏิญาณเข้าร่วมในสภา (BBC 02/05/12) ผู้นำเพื่อประชาธิปไตยในพม่า ออง ซาน ซู จี จะเข้าประชุมในสภาหลังจากที่พรรคของเธอได้รับชัยชนะจากการเลือกตั้งซ่อมเมื่อครั้งที่ผ่านมา นางออง ซาน...
  5. ผู้นำอินเดีย มีกำหนดการเข้าพบออง ซาน ซู จี กระชับสัมพันธ์อินเดีย-พม่า (BBC 29/05/12) นายกรัฐมนตรีประเทศอินเดีย มานโมฮัน ซิงห์ มีกำหนดการเยือนประเทศพม่าเพื่อเข้าพบผู้นำประชาธิปไตยในพม่า ออง ซาน ซู จี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top