โนเกียประกาศลดอัตราการจ้างงาน 10,000 ตำแหน่งทั่วโลก

thehindu.com

(CNN 14/06/12) โนเกียประกาศลดอัตราการจ้างงาน 10,000 ตำแหน่งทั่วโลกภายในสิ้นปี 2013 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการลดต้นทุนการผลิตของบริษัทผู้ผลิตมือถือยักษ์ใหญ่แห่งประเทศฟินแลนด์

โดยบริษัทโนเกียกล่าวเตือนถึงปริมาณคู่แข่งบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนทีมีมากขึ้นซึ่งส่งผลกระทบต่อผลประกอบการบริษัทในช่วงไตรมาสที่สองและสาม เป็นสาเหตุที่ทำให้การดำเนินกิจการของบริษัทขาดทุนเกินกว่าที่คาดการณ์ไว้

ทั้งนี้ ผู้บริหารโนเกียกล่าวว่า แผนการตัดลดตำแหน่งงานนี้เป็นสิ่งที่จะทำให้มั่นใจได้ว่าโนเกียจะเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งในตลาดโทรศัพท์มือถือในระยะยาว

นอกจากนี้ อีกส่วนหนึ่งของความพยายามในการลดต้นทุนของโนเกียคือแผนการที่จะปิดการวิจัยและสถานที่การพัฒนาเทคโนโลยีในเยอรมนีและแคนาดา

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 15/06/12

 

 


Related posts:

  1. มือถือเครื่องต่อไปของคุณ อาจงอได้ (CNN 31/10/11) ผู้คนมากมายต่างเฝ้ารอดูมือถือที่จะก้าวเข้าสู่ปี 2012 จะเป็นการใช้เสียงเพื่อการเข้าถึงการใช้งาน? หรือระบบสัมผัสบนหน้าจอมือถือ? ก็อาจจะเป็นไปได้ แต่สิ่งที่ทำให้น่าตื่นเต้นมากกว่านั้นก็คือ หน้าจอที่สามารถบิดงอได้! สัปดาห์ที่ผ่านมา...
  2. กำไรสุทธิแอปเปิ้ลพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์   (CNN, Time 24/01/12) หากถามสิริว่าเหตุใดผลประกอบการบริษัทแอปเปิ้ลในไตรมาสนี้จึงสูงเป็นประวัติศาสตร์ สิริคงจะตอบว่า “เป็นเพราะฉันเอง” บริษัทคูเปอร์ติโน่ ที่ตั้งอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย มีรายงานกำไรสุทธิถึง...
  3. โทรศัพท์มือถือของคุณกับความทุกข์ยากของชาวคองโก (CNN 28/11/11) เด็กชายวัย 10 ขวบ ที่ใบหน้ายังคงไร้เดียงสาถูกลักพาตัวไปจากหมู่บ้านของเขาและถูกบังคับให้ฆ่านักรบผู้ต่อสู้ทหารกองหนุน คุณยายวัย 60 ปีที่ละอายต่อบาดแผลของเธอที่มาจากการถูกกระทำชำเราอย่างป่าเถื่อน รวมไปถึงเด็กผู้หญิงที่กำลังอยู่ในวัยช่วงรอยต่อระหว่างความเป็นเด็กวัยรุ่นกับวัยผู้ใหญ่ที่ซึ่งถูกลากไปยังป่าบริเวณใกล้เคียงโดยกลุ่มชายฉกรรจ์ที่ทำการข่มขืนเธอครั้งแล้วครั้งเล่า...
  4. มือสังหารหมู่ชาวนอร์เวย์ถูกจับกุมอย่างเป็นทางการ (CNN 07/03/12) แอนเดอร์ส เบห์ริง เบรวิก ผู้ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นมือสังหารชาวเมืองนอร์เวย์ 77 ราย ในประเทศนอร์เวย์เมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา ถูกจับกุมอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ผ่านมา...
  5. ผลกำไรซัมซุงเพิ่ม 81% มาจากยอดขายสมาร์ทโฟน   (BBC 27/04/12) บริษัทซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์รายงานว่า บริษัทมีผลกำไรสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา ซึ่งมีผลมาจากยอดขายสมาร์ทโฟน โดยผลประกอบการสุทธิของซัมซุงอยู่ที่ 4.5...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top