เครื่องดื่ม 11 ชนิดที่ให้แคลอรี่มากกว่าโคล่ากระป๋อง

 

(Huffingtonpost 14/06/12) จากกรณีที่มีการเสนอให้ห้ามการจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทให้ความหวานในร้านอาหารต่างๆ ในกรุงนิวยอร์ค ได้ก่อให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์และความเห็นต่างๆ มากมาย บ้างก็กล่าวว่าความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นการกระทำที่ชาญฉลาด ในขณะที่กลุ่มคนบางส่วนก็แสดงการต่อต้านว่าเป็นการทำให้รัฐบาลเข้ามาควบคุมการบริโภคของพวกเขามากเกินไป ซึ่งในเรื่องนี้ก็จะมีการนำมาให้ลงคะแนนเสียงกันอีกครั้งหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ทั้งโค้กและเป็ปซี่นั้นเป็นเพียงเครื่องดื่มให้ความหวานอันดับต้นๆ ที่มีปริมาณแคลอรี่ที่มาก แต่เครื่องดื่ม 11ประเภทที่เราจะมาดูกันนี้กลับมีปริมาณแคลอรี่มากกว่าเครื่องดื่มน้ำอัดลมข้างต้นเสียอีก

1. Arizona Raspberry Iced Tea

2. Starbucks Bottled Mocha Frappuccino

3. Jamba Juice Smoothies

4. Minute Maid Lemonade

5. Snapple Apple Fruit Drink

6. Sunkist Orange Soda

7. Dr. Pepper

8. Dunkin’ Donuts Strawberry Coolatta

9.Monster Energy Drink

10.Nesquik Lowfat Chocolate Milk

11. Barq’s Root Beer

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 15/06/12

 

Related posts:

  1. เป็ปซี่เตรียมปล่อยโซดาตัวใหม่ออกสู่ตลาดปีหน้า (Huffington Post 18/11/11) บริษัทเป็ปซี่โคเตรียมผลิตสินค้าใหม่เพื่อผู้บริโภค เป็นน้ำอัดลมที่มีปริมาณแคลอรี่ 60 หน่วย ต่อกระป๋อง ซึ่งเป็นปริมาณที่น้อยกว่าเป็ปซี่กว่าครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว การทดลองออกจำหน่ายครั้งแรกจะเริ่มขึ้นที่เมืองโลว่าและวิสคอนซินในเดือนกรกฎาคม...
  2. ค็อกเทลผลไม้ สดชื่นหายเหนื่อยกับ “ค็อกเทลผลไม้” นานาชนิด อร่อยเพื่อสุขภาพ หลายรสชาติจากผลไม้สดๆ อาทิ “ค็อกเทลส้ม” , “ค็อกเทลสับปะรด” ,...
  3. นิวยอร์คเตรียมแบนเครื่องดื่มประเภทโซดาเหตุทำให้ประชากรอ้วน (CNN 01/06/12) เจ้าหน้าที่เมืองนิวยอร์คเตรียมส่งข้อเสนอแบนการจำหน่ายเครื่องดื่มโซดารายใหญ่และเครื่องดื่มที่ให้ความหวานอื่นๆ ตามร้านอาหารและรถเข็นจำหน่ายอาหาร ข้อเสนอดังกล่าวมีที่มาจากสถิติที่เกินกว่าครึ่งของประชากรวัยผู้ใหญ่ในนิวยอร์คหรือคิดเป็น 58 เปอร์เซ็นต์ มีน้ำหนักมากเกินปกติหรือเป็นโรคอ้วน โดยข้อบังคับดังกล่าวจะไม่ถูกนำมาใช้กับร้านขายของชำต่างๆ อย่างไรก็ตาม...
  4. ผู้ดื่มโซดาไดเอ็ทเป็นประจำระวัง! เสี่ยงโรคหัวใจ (Chinadaily 20/02/12) เครื่องดื่มโซดาไดเอ็ทอาจช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ดี แต่ผลการวิจัยในสหรัฐอเมริกาพบว่า ผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้ทุกวันมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและภาวะสมองขาดเลือดไปหล่อเลี้ยง โดยการศึกษาพบว่า ผู้ที่ดื่มโซดาไดเอ็ททุกวัน มีความเสี่ยงถึง 44 เปอร์เซ็นต์ในการเป็นโรคหัวใจ...
  5. เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูงเสี่ยงโรคหัวใจ-โรคอ้วนในผู้หญิง (Huffington Post 13/11/11)  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักการดื่มน้ำอัดลม-น้ำหวาน และดื่มในปริมาณวันละ 2 แก้ว สิ่งนี้จะส่งผลให้คุณผู้หญิงทั้งหลายเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและโรคอ้วน จากผลการศึกษาเห็นได้ชัดถึงความแตกต่างระหว่างกลุ่มผู้ทดลอง 2...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top