ลิสต์รายชื่อไอโฟนและไอแพดที่รองรับ iOS6

 

(Huffingtonpost 13/06/12) หลังจากแอปเปิ้ลได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการล่าสุด iOS6 ที่งานประชุมนักพัฒนาระดับโลกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (11/06/12) ก็ทำให้ผู้ใช้งานที่เป็นเจ้าของไอโฟนและไอแพดทั้งหลายจำนวนมากต่างน้ำลายหกเป็นแถวๆ ด้วยลูกเล่นใหม่ๆ ที่ดึงดูดใจที่กำลังจะมาอยู่ในอุปกรณ์ดิจิตอลของพวกเขาในไม่ช้า ไม่ว่าจะเป็นระบบแผนที่แบบใหม่, เฟซไทม์ผ่านวีดีโอคอลที่ใช้เทคโนโลยี 3G หรือความสามารถในการเซฟเว็บเพจไว้อ่านยามที่ไม่ได้เชื่อมต่ออินเตอร์เนท เป็นต้น

อย่างไรก็ดี ก็มีข่าวที่ไม่ดีนักออกมาเกี่ยวกับเจ้าระบบปฏิบัติการตัวใหม่นี้ นั่นก็คือ หากคุณเป็นคนหนึ่งผู้เป็นเจ้าของไอโฟนรุ่นเก่า รวมถึงไอแพดและไอพอดทัชรุ่นเก่าแล้วล่ะก็ เครื่องของคุณจะไม่รองรับการดาวน์โหลดใช้งานเมื่อระบบปฎิบัติการ iOS6 เปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะมาถึงนี้

และนี่คือสิ่งที่ถูกประกาศในหน้าเว็บไซต์ของแอปเปิ้ลถึงการใช้งานลูกเล่นใหม่จากแอปเปิ้ลกับอุปกรณ์ดิจิตอลที่รองรับ:

-Siri สามารถใช้ได้กับเฉพาะไอโฟน 4S และไอแพด 3 เท่านั้น

-ระบบแผนที่ตัวใหม่ที่เป็นสามมิติไม่สามารถใช้ได้กับ ไอโฟน 3GS และไอโฟน 4

-ลูกเล่น “Shared Photo Streamจะสามารถใช้ได้กับไอโฟน 4 เป็นต้นไป รวมถึงไอแพด 2 เป็นต้นไป และคอมพิวเตอร์แมคที่มาพร้อมกับ OS X Mountain Lion

-เฟซไทม์ผ่านระบบสัญญาณ 3G จะใช้ได้เฉพาะกับไอโฟน 4S หรือไอแพด 3 เท่านั้น ส่วนอุปกรณ์ดิจิตอลของแอปเปิ้ลรุ่นที่เก่ากว่านี้จะไม่รองรับการใช้งาน

-Offline Reading List  หรือ ลูกเล่นที่ผู้ใช้งานสามารถเซฟหน้าเว็บเพจที่สนใจไว้อ่านยามที่อุปกรณ์ดิจิตอลไม่ได้เชื่อมต่อกับสัญญาณอินเตอร์เนท จะใช้ได้เฉพาะกับไอโฟน 4 เป็นต้นไป และไอแพด2 เป็นต้นไป

-โดยทั่วไปแล้ว กล่าวได้ว่า iOS6 นั้น จะสามารถใช้งานได้เฉพาะกับไอโฟนรุ่น 3GS เป็นต้นไป รวมถึงไอแพด2 เป็นต้นไปและไอพอดเจเนอเรชั่น4 เท่านั้น

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 14/06/12

 

Related posts:

  1. แอปเปิ้ลเปิดตัว iOS6 อย่างเป็นทางการพร้อมบริการอัพเดทฟรี     (BBC 11/06/12) ในที่สุดแอปเปิ้ลก็ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการตัวใหม่ iOS6 ที่งานประชุมนักพัฒนาระดับโลก หรือที่เรียกกันว่า WWDC และนับจากนี้ไป...
  2. งาน WWDC Apple เปิดตัว Macbook รุ่นใหม่ ,ฟีเจอร์ใหม่ของ OS X Mountain Lion และ iOS 6   เมื่อช่วงเที่ยงคืนของคืนเข้าสู่วันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา Apple จัดงาน WWDC 2012 ซึ่งสาวก Apple...
  3. ข่าวลือแอปเปิ้ลในงาน WWDC 2012 เปิดตัว iOS6,แผนที่ตัวใหม่ ฯลฯ (Huffingtonpost 10/06/12) ในงานประชุมนักพัฒนาระดับโลกของแอปเปิ้ล หรือที่เรียกว่า WWDC นี้ จะเริ่มต้นขึ้นในวันนี้ (11/06/12) ซึ่งแอปเปิ้ลจะใข้โอกาสนี้ในการเปิดตัวลูกเล่นใหม่ๆ และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ...
  4. iOS 6 มีอะไรใหม่บ้าง?   ในงาน WWDC 2012 นอกจากทางแอปเปิลเปิดตัวสินค้าในตระกูลของแมคที่มีการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ทั้ง MacBook Pro, MacBook Air และ...
  5. แอปเปิ้ลประกาศ IOS 5.1 ตัวใหม่พร้อมวิธีการดาวน์โหลด (Huffingtonpost 09/03/12) ในงานเปิดตัวไอแพดตัวใหม่เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา แอปเปิ้ลได้ออกระบบปฏิบัติการตัวใหม่ iOS 5.1 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดของระบบปฏิบัติการบนไอโฟน...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top