งาน WWDC Apple เปิดตัว Macbook รุ่นใหม่ ,ฟีเจอร์ใหม่ของ OS X Mountain Lion และ iOS 6

งาน WWDC Apple เปิดตัว Macbook รุ่นใหม่ ,ฟีเจอร์ใหม่ของ OS X Mountain Lion และ iOS 6

งาน WWDC Apple เปิดตัว Macbook รุ่นใหม่ ,ฟีเจอร์ใหม่ของ OS X Mountain Lion และ iOS 6

 

เมื่อช่วงเที่ยงคืนของคืนเข้าสู่วันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา Apple จัดงาน WWDC 2012 ซึ่งสาวก Apple ได้จับตาว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple จะมีอะไรใหม่นับจากช่วงครึ่งปีหลัง ที่น่าสนใจสุดๆก็น่าเป็น iOS6  และ ฟีเจอร์เด็ดของ OS X Mountain Lion ที่จะเปิดให้อัพเกรดในช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ แต่ในบทความนี้จะนำท่านดูเรื่องทางฝั่ง Macbook และ OS X กันก่อน

Macbook

 

Apple เปิดตัว Macbook Air รุ่นใหม่มาพร้อม CPU Intel  Ivy Bridge processor   2GHz Core i7 สามารถเพิ่มความแรงให้เร็วสูงถึง 3.2GHz ผ่านทาง Turbo Boost .รองรับพอร์ท USB 3.0 สามารถส่งข้อมูลความเร็วสูงถึง 5Gbps เลยทีเดียวซึ่งเร็วกว่า Usb 2.0 ถึง 10 เท่า  มีกล้องรองรับ Facetime ความละเอียด 720P

 

โดยสเปคสามารถชมได้ตามรูปด้านบนนี้  มีทั้ง 11 นิ้วและ 13 นิ้ว โดยรุ่น 11 นิ้วขาย $999  และรุ่น 13 นิ้ว ขาย $1099 เริ่มจำหน่ายวันนี้เป็นต้นไป

 

จากนั้นก็มีการเปิดตัว Macbook Pro โฉมใหม่  ขนาด 13 นิ้ว และ 15 นิ้ว ที่พิเศษคือหน้าจอของ Macbook Pro 15 นิ้ว อีกรุ่น ของ Macbook Pro ใหม่ นี้จะมีรุ่นที่ใส่จอแบบ Retina Display ด้วย  และนี่คือข้อมูลสเปคของ Macbook Pro รุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่น

แอพบน Macbook หลายโปรแกรมเช่น Final Cut Pro, Photoshop, Aperture จะรองรับการสนับสนุนการแสดงแบบ Retina Display

 

OS X Mountain Lion

 

ในส่วนของระบบปฏิบัติการ  OS X  Mountain Lion รุ่นใหม่มีฟีเจอร์กว่า 200 ฟีเจอร์เลยทีเดียว เลยเอาแค่ไฮไลท์ที่สำคัญเท่านั้นคือการทำงานรองรับกับ iCloud  โดยทั้งแอพเมลล์ , ปฏิทิน , รายชื่อ , note ,  แอพ ต่างๆ ก็จะ sync ซึ่งกันและกันกับอุปกรณ์จาก Apple มากขึ้น  และมีการเปิดตัวบริการใหม่ที่ต่อยอดจาก iOS มาสู่ OS X หลายบริการเช่น iMessage  , ระบบแจ้งเตือน Notification Center , twitter , airplay , game center

 

และมีบริการใหม่ด้วยที่รวมกันเข้ามาเช่น Facebook ก็จะอยู่ใน OS เลย

 

Dictation ที่ท่านรู้จักบน The new iPad ก็จะรวมอยู่ใน OS X รุ่นนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะสะดวกมากสำหรับชาวต่างประเทศ ที่เมื่อพูดแล้วคอมก็จะพิมพ์ข้อความให้  รองรับภาษา English (U.S., UK, และ Australia), French, German, และ  Japanese

 

เว็บบราวเซอร์ safari บน os x ก็มีการพัฒนาเพิ่มขีดความสามารถการแชร์มากขึ้น สามารถแชร์ขึ้น facebook , flickr , message  , airdrop , twitter ได้ สามารถ sync พวก bookmark บน safari ได้แล้ว ซึ่งจะส่งผลให้ ผลิตภัณฑ์ Apple ทั้งพวก iOS และ OS X  สามารถ sync ระหว่างกันได้

 

และมีฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจคือ Power Nap  ทำให้เครื่องอัพเดทตัวเองได้ ถึงแม้ว่าเครื่องจะ sleep ไว้ก็ตาม  ซึ่งทำให้การ backup และการอัพเดตใหม่นี้จะไม่ต้องเปิดเครื่องค้างไว้อีกต่อไปเพียงแค่โหมด sleep ก็ยังดำเนินการอัพเดตได้

 

และมีฟีเจอร์พิเศษสำหรับประเทศจีนโดยเฉพาะด้วย

ค่าอัพเกรดสู่ Mountain Lion ราคา 19.99 ดอลล่าร์สหรัฐ เปิดให้อัพเกรดในเดือนกรกฎาคมนี้ทาง MAC App Store ส่วนสำหรับนักพัฒนาสามารถดาวน์โหลดมาทดสอบได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

 

วีดีโอเปิดตัว MacBook Pro Retina

 

ข้อมูลจาก Apple , Engadget Live Blog ,it24hrs

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ข่าวลือแอปเปิ้ลในงาน WWDC 2012 เปิดตัว iOS6,แผนที่ตัวใหม่ ฯลฯ

 

Related posts:

  1. ข่าวลือแอปเปิ้ลในงาน WWDC 2012 เปิดตัว iOS6,แผนที่ตัวใหม่ ฯลฯ (Huffingtonpost 10/06/12) ในงานประชุมนักพัฒนาระดับโลกของแอปเปิ้ล หรือที่เรียกว่า WWDC นี้ จะเริ่มต้นขึ้นในวันนี้ (11/06/12) ซึ่งแอปเปิ้ลจะใข้โอกาสนี้ในการเปิดตัวลูกเล่นใหม่ๆ และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ...
  2. Apple ปรับสเปค MacBook Pro Apple ปรับสเปค MacBook Pro วันนี้ เว็บไซต์ Apple Store ได้ปรับเปลี่ยนเสปคของ MacBook...
  3. ไม่ต้องรอแล้ว! iPad 3 จะไม่มาในปีนี้แน่… (thumbsup  18/08/11) หลายคนที่ยังลังเลว่าจะซื้อ iPad 2 ดีหรือไม่ ซื้อมาแล้วจะตกรุ่นเร็วไหม เพราะข่าวลือที่คาดกันว่า iPad 3...
  4. เคสแปลง iPad 2 เป็น MacBook Air คุณผู้อ่านหลายๆ ท่านคงจะคุ้นตากับ”เคสคีย์บอร์ด”สำหรับ iPad ที่ทำให้มันดูเหมือนโน้ตบุ๊กกันมาบ้างแล้ว แต่เคสรุ่นที่นำมาฝากกันเช้านี้ มันได้รับการออกด้วยสีสัน และดีไซน์ที่ให้คุณสามารถแปลงโฉม iPad 2 ให้ดูคล้าย...
  5. Black Mountain Water Park สวนน้ำแห่งใหม่ในหัวหิน วันว่างของคุณหากอยากหลบมลภาวะร้อน ๆ ไปเที่ยวทะเลให้ชื่นใจ ก็เตรียมเก็บกระเป๋า หอบชุดว่ายน้ำ แล้วตรงดิ่งไปหัวหินกันได้เลย เพราะที่หัวหินนอกจากจะมีทะเลชิล ๆ แล้ว เขายังมีสวนน้ำขนาดใหญ่อลังการ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top