กสทช. สั่งปรับทรูวันละ 2 หมื่น จนกว่าจะสมาชิกจะได้ดูบอลยูโร

กสทช. สั่งปรับทรูวันละ 2 หมื่น จนกว่าจะสมาชิกจะได้ดูบอลยูโร

ภาพจาก ไทยรัฐ

มติ กสทช.สั่งปรับทรูวันละ 2 หมื่นนับจากวันที่ 8 มิ.ย.หลังปล่อยให้จอดำ ด้านแกรมมี่แถลงข่าวด่วนเย็นนี้

 

พ.อ.นที ศุกลรัตน์ รองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า ที่ประชุมบอร์ดกระจายเสียงวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2555 มีมติใน 3 ข้อ ได้แก่ 1.เห็นควรมอบอำนาจให้ สน. กสทช. (เลขา กสทช.) พิจารณาใช้มาตรการปรับทางปกครองต่อทรูฯ ในฐานะผู้รับใบอนุญาตให้ประกอบกิจการตามพระราชบัญญัติการประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ โดยให้มีการตักเตือนก่อน

 

2. กำหนดแนวทางการพิจารณาออกใบอนุญาตให้ประกอบกิจการกระจายเสียงหรือโทรทัศน์ในอนาคตที่มีผลกระทบต่อการแข่งขันในตลาด และผู้บริโภคในกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์เป็นสำคัญ โดยใช้ สนง.กสทช. เร่งรัดดำเนินการจัดทำหลักเกณฑ์ หรือเงื่อนไขการอนุญาตดังกล่าวโดยเร็ว

 

และ 3.มอบหมายให้คณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พิจารณากรณีข้อเท็จจริงที่เกิดจากการที่ผู้บริโภคไม่สามารถรับชมรายการถ่ายทอดสดบอลยูโร 2012 ภายใต้ขอบเขต หน้าที่ ตามกฎหมายที่ กสทช. มีอำนาจ

 

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นพฤติกรรมการใช้ช่องทางของกฎหมายในการใช้ผู้บริโภคเป็นตัวประกัน เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ทางธุรกิจ ซึ่งในกรณีดังกล่าว แม้จะเป็นเรื่องของการเจรจาระหว่างเอกชน แต่ควรที่จะคำนึงถึงผลกระทบต่อประชาชนและผู้บริโภค โดยบอร์ดกระจายเสียงขอเรียกร้องให้การดำเนินการใดๆ ที่เป็นการให้ผู้บริโภคได้รับผลกระทบหรือถูกละเมิดยุติทันที ทั้งนี้การดำเนินการของบริษัทที่ทำให้ผู้บริโภคถูกละเมิด รวมถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจากการแข่งขันในกิจการโทรทัศน์ ทางบอร์ดกระจายเสียงจะใช้เป็นข้อมูลประกอบการพิจารณาการที่จะเข้ามาดำเนินการในอนาคตต่อไป” พ.อ.นที กล่าวทิ้งท้าย

 

ด้านจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ล่าสุด เตรียมที่จะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ เวลา 15.00 น.ที่สำนักงานใหญ่

ที่มา bangkokbiznews

 

Related posts:

  1. กสทช. เรียก ดีแทค ชี้แจงเครือข่ายล่มซ้ำรอบที่สอง (Matichon 06/01/2012)   รายงานข่าวจาก กสทช. แจ้งว่า จากสถานการณ์เครือข่ายดีแทคล่มเป็นครั้งที่ 2 โดยข้อมูลจากผู้ใช้บริการแจ้ง พื้นที่...
  2. กสทช.วอนสื่อเสนอข่าวทิศทางเดียวกัน พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี  ปธ.คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช.  กล่าวถึงมาตรการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทั้งในพื้นที่ภาคกลางและภาคใต้ ระหว่างการเดินทางตรวจเยี่ยม...
  3. มติ กสทช. เลือก พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี เป็นประธาน ผลการประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เพื่อเลือกประธาน และรองประธาน ได้มีมติอย่างเป็นทางการให้ พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี เป็นประธาน...
  4. โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง กสทช. มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งคณะกรรมการกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศตน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ทั้งหมด 11 คนแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการรอลงประกาศในราชกิจจานุเบกษา ทั้งนี้...
  5. วุฒิสภา มีมติเลือก 11 กสทช. เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่รัฐสภา มีการประชุมวุฒิสภาเพื่อพิจารณาวาระเรื่องด่วน เลือกกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ตามมาตรา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top