มือถือในโลกอนาคต ปุ่มจอทัชสกรีนที่จะยื่นเข้า-ออกเองได้

(Huffingtonpost 07/06/12) กล่าวกันว่ามือถือแห่งโลกอนาคตจะมีปุ่มจอทัชสกรีนที่สามารถยื่นออกมาเพื่อให้กดปุ่ม และเมื่อกดเสร็จแล้วก็จะหดกลับเข้าไป

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เผชิญกับความยากลำบากในการกดปุ่มบนจอทัชสกรีนหรือจอสัมผัส เมื่อได้ฟังข่าวนี้อาจรู้สึกดีขึ้นบ้าง เพราะโทรศัพท์มือถือและแท็บเล้ตในยุคต่อไปนั้นจะนำเสนอปรากฏการณ์เสมือนจริงมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะปุ่มต่างๆ ที่จะยื่นเข้า-ยื่นออกได้ตามความต้องการ

บริษัทสัญชาติแคลิฟอร์เนียน Tactus ได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าว ซึ่งทางบริษัทได้อธิบายว่าเทคโนโลยีนี้จะสามารถนำไปปรับใช้กับแท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือและรีโมทคอนโทรลได้อีกด้วย

ซึ่งจอสมัยใหม่ที่ว่านี้ได้ถูกสร้างขึ้นด้วยวัสดุที่มีความบางเบาเป็นพิเศษ โดยที่ยังคงสามารถใช้ระบบเซ็นเซอร์ภายใต้หน้าจอได้เหมือนปกติ และเมื่อปุ่มเหล่านั้นไม่ได้ใช้แล้ว มันจะสามารถหายไปเองได้และเหลือไว้ซึ่งความราบเรียบของหน้าจอ

Tactus กล่าวว่า นี่เป็นเทคโนโลยีแรกของโลกที่จะช่วยให้เราสามารถควบคุมเทคโนโลยีได้อย่างแท้จริงมากยิ่งขึ้น

Photo Credit: Dailymail.co.uk

อ่านเพิ่มที่ เดลี่เมล

Posted by Natchanaht 08/06/12

 

 

Related posts:

  1. ทารกน้อยตัวใหญ่ที่สุดในจีน น้ำหนัก 7 กิโล (Daily Mail 07/02/12) ทารกชายสุดอ้วนผู้นี้มีชื่อว่า ชุน ชุน เขาถือกำเนิดขึ้นที่ใจกลางเมืองประเทศจีน ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดเฮหนานด้วยน้ำหนักที่คาดว่าจะมากสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 7.04...
  2. อพาร์ทเมนท์ที่มีระเบียงเป็นสระน้ำ! สร้างสรรค์หรืออันตราย? (Dailymail 03/04/12) สถาปนิคได้ทำการออกแบบอพาร์ทเมนท์ในมุมไบที่มีจุดเด่นอยู่ที่การแทนที่ระเบียงด้วยสระว่ายน้ำขอบแก้ว อพาร์ทเมนท์ Aquaria Grande ตึกระฟ้าสูง 37 ชั้น เป็นผลงานความร่วมมือการดีไซน์ระหว่างสถาปนิค...
  3. หรือนี่คือผู้หญิงที่สวยที่สุดโลก? (Daily Mail 04/01/12) ด้วยความมหัศจรรย์ของเทคโนโลยีที่รวบรวมเอาชิ้นส่วนองค์ประกอบที่ดูดีที่สุดของบรรดาเหล่าเซเลบริตี้ทั้งหลายมาไว้รวมกัน หลังจากที่มีการสำรวจความนิยมส่วนต่างๆ ของร่างกายดาราสาวฮอลลีวูดชื่อดัง และภาพดังกล่าวก็ถูกสรรสร้างขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผลที่สวยงามของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ดวงตาสีน้ำตาลสวยงามของนักร้องสาว เชอรีล...
  4. หรือนี่จะเป็นสิ่งมีชีวิตบนดาวศุกร์? (Daily Mail 23/01/12) นักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซีย กล่าวอ้างว่า มีการค้นพบสิ่งมีชีวิตบนดาวศุกร์หลังจากที่ได้ทำการวิเคราะห์ภาพถ่ายที่ถูกถ่ายโดยเครื่องมืออวกาศของโซเวียตที่ลงจอดอยู่บนพื้นผิวของดาวเคราะห์ดังกล่าวเมื่อ 30 ปีมาแล้ว รูปภาพดังกล่าวถูกถ่ายโดยยานวีนัส-13 ในปี...
  5. วีดีโอทหารซีเรียเหยียบคอ-รุมตีผู้ต่อต้านรัฐบาลถูกเปิดเผย (Dailymail 08/04/12) มีวีดีโอคลิปมากมายที่ถูกโพสต์ลงบนยูทูปอันเป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่ากลุ่มทหารของประธานาธิบดีซีเรีย บาชาร์ อัล อัซซาด ยังคงกระทำความรุนแรงต่อกลุ่มผู้ต่อต้านรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง  แม้ว่าผู้นำประเทศจะให้ความเห็นชอบแผนเพื่อสันติภาพขององค์การสหประชาชาติก็ตาม วีดีโอดังกล่าวเป็นภาพที่กลุ่มกองทัพซีเรียรุมตีพลเรือนซีเรียที่พวกเขาเรียกว่า “กลุ่มกบฏผู้ต่อต้านรัฐบาล”...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top