ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ.2555


พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

แก้รธน.ไม่ล้มล้างมติอัยการไม่มีเหตุยื่นศาลฯ

ภูเก็ตฝนถล่มหนักท่วมอ่วมรพ.ต้องย้ายคนไข้

ฆ่าโหด “สาว รภ.”

มติชน

แก้ 291 ไม่ล้มล้างปชต.อสส.ฟันธงแจง 4 ข้อหักศาลรธน.

พรรคร่วมดันปรับครม.ธีระลาเก้าอี้

กสทช.เข้มห้ามจอดำสั่งทรูถ่ายยูโร

ข่าวสด

สภาเฮ-แก้รธน.ฉลุยมติ อสส.ไม่ล้มล้างปชต.

ตั้ง “คำรณวิทย์” ผบช.น.-รอ 15 มิ.ย.

กสทช.สั่ง-ห้ามทรูจอมืดยูโร

เดลินิวส์               

อสส.หักศาลรธน.เห็นแย้ง!ไม่ได้ล้มล้างปชต.

ศึก “ยูโร2012”เปิดฉากวันนี้

คลิปพระสวดจังหวะร็อก

กรุงเทพธุรกิจ

มติอัยการแก้รธน.ถูกต้อง

กลุ่มปตท.เพิ่มลงทุนพม่า

โพสต์ทูเดย์

ยุโรปเข้าโคม่า

บี้ทรูฯไม่มียูโรโดนปรับ

The Nation

The charter amendment is legal, says attorney gen

Truevisions denied access to live euro matches

Bankok Post

State  attorney backs govt

DSI says skytrain extension deal likely to be nullified

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“ทางสวน” ในเส้นทางสายแคบ

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

สนทนาธรรม

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

นายกฯปูจะปราบคอรัปชัน

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาณ  (มติชนรายวัน)  

ม็อบและ ผบช.น.  วันที่  08/06/2012

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)  

รางวัลฟูกูโอกะ

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

ทัพเรือมะกันมาแล้ว… มีหรือที่จีนจะยอมนิ่ง

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์  

สงครามปรองดอง

เนชั่นสุดสัปดาห์ ฉบับวันศุกร์ ที่ 8 มิถุนายน 2555

กู๋ไม่ปรองดอง

มติชนสุดสัปดาห์  ฉบับที่ 1660  ประจำวันที่ 8-14 มิ.ย. 2555 

มาตรา 6  รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศบท บัญญัติใดของกฎหมาย กฎหรือข้อบังคับขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญนี้ บทบัญญัตินั้นเป็นอันใช้บังคับมิได้

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

แก้รธน.ไม่ล้มล้างมติอัยการไม่มีเหตุยื่นศาลฯ

นายวินัย ดำรงมงคลกุล โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด  กล่าวถึงกรณีมีกลุ่มบุคคลมายื่นคำร้องตาม รธน.มาตรา 68 ต่อสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อให้ยื่นต่อศาล รธน. วินิจฉัย ตรวจสอบการกระทำของ ส.ส.และส.ว.416 เสนอขอแก้ไข รธน.มาตรา 291 ขณะเดียวกันกลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ไปยื่นเรื่องเดียวกันต่อศาล รธน. จนมีคำสั่งไปแล้วนั้น คณะทำงานพิจารณาแล้วมีความเห็น ว่า การกระทำของ ส.ว.และส.ส.ในการแก้ไขร่าง รธน. ตามมาตร 291 ยังไม่เข้าข่ายกระทำความผิดตามมาตรา 68 คือไม่มีการกระทำอันเป็นการล้มล้างระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข และยังไม่มีการเข้าไปเกี่ยวข้องกับการล้มล้างระบอบการปกครองประชาธิปไตย อัยการจึงมีมติไม่ส่งให้ศาล รธน.วินิจฉัยส่วนการประชุมรัฐสภา หากจะนำความเห็นของอัยการในครั้งนี้ไปประกอบในการลงมติแก้ไข รธน.วาระ 3 ก็เป็นรื่องรัฐสภา เพราะอัยการจะไม่ก้าวล่วงและอัยการจะไม่ก้าวล่วงคำวินิจฉัยของศาลรธน.ที่รับคำร้องเรื่องนี้ไว้ก่อนแล้ว    (ไทยรัฐ)    

ด้านนายปานเทพ  พัวพงษ์พันธ์  โฆษกกลุ่ม พธม.  กล่าวถึงมติ อสส. ว่า เป็นสิ่งที่อัยการน่าจะเข้าใจผิด ทั้งนี้ ที่ผ่านมาพันธมิตรฯได้เคยส่งเรื่องให้ อสส.เพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและยื่นคำร้องขอให้ศาลรธน.วินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 68 แต่เมื่อ อสส.ไม่ส่งเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญ พันธมิตรฯก็จะใช้สิทธิส่งเรื่องดังกล่าวต่อศาลฯด้วยตัวเองในสัปดาห์หน้า พันธมิตรฯจะดำเนินการฟ้องอาญา ส่นจะฟ้องช่องทางไหนจะพิจารณากันอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้ อสส.พิสูจน์ตัวเอง หากพิสูจน์ไม่ได้ต้องถูกถอดถอน ในที่สุดเรื่องนี้ต้องตัดสินที่ศาลรัฐธรรมนูญ    (หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ)

ภูเก็ตฝนถล่มหนักท่วมอ่วมรพ.ต้องย้ายคนไข้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สถานการณ์พายุฝนฟ้าคะนองและน้ำท่วมหนักในพื้นที่หลายจังหวัดภาคใต้ ยังอยู่ในขั้นวิกฤติ ล่าสุดลุกลามไปถึง จ.ภูเก็ตแล้ว โดยช่วงเช้าวันที่ 7 มิ.ย. เกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง มีลมกระโชกแรงเกือบทุกพื้นที่บนเกาะภูเก็ต ส่งผลให้ป้ายโฆษณาและต้นไม้ใหญ่ริมทางหลายจุดล้มระเนระนาด และมีน้ำท่วมขังตามถนนหลายสาย โดยเฉพาะภายใน รพ.ป่าตอง และ ถนนหน้า รพ.มีน้ำท่วมสูง รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่ต้องเตรียมเครื่องสำรองไฟและโยกย้ายคนไข้ไปอยู่ยังที่สูง ขณะที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองป่าตองนำรถกู้ภัยและเรือท้องแบบออกมาเตรียมความพร้อม

อ่านเพิ่มที่  ไทยรัฐ  วันที่  08/06/2012

ฆ่าโหด “สาว รภ.”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6  เกิดเหตุคนร้ายฆ่าอำมหิตนักศึกษาสาวคาหอพัก โดยที่เกิดเหตุเป็นหอพักชั้นเดียว 5 คูหา ตั้งอยู่ด้านหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี ภายในห้องพักห้องสุดท้าย พบร่าง น.ส.ชาลินี ศรีนิเวศน์ อายุ 20 ปี นักศึกษาปี 2 คณะครุศาสตร์ มภ.เพชรบุรี ชาวจ.สมุทรสาคร ลักษณะนอนคว่ำหมดสติในชุดนักศึกษา  ศรีษะจุ่มลงไปในน้ำ มีสายเตารีดรัดลำคอแน่น แก้วขวาถูกทำร้ายเป็นแผลแตกตั้งแต่ริมฝีปากถึงโหนกแก้ม มีผ้าเทปสีดำปิดปาก จึงนำร่างส่ง รพ.เพชรรัตน์ ก่อนแพทย์จะส่งต่อไป รพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี เนื่องจากอาการสาหัสเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่เกิดเหตุพบร่องรอยต่อสู้ข้าวของล้มกระจัดกระจาย ลูกกรงไม้ด้านหลังถูกดึงจนหลุดเป็นช่องขนาดใหญ่ ทีวิเปิดเสียงดัง ตำรวจจึงเก็บรอยลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายเพื่อใช้เป็นหลักฐานมัดตัวต่อไป

อ่านเพิ่มที่  ไทยรัฐ  วันที่  08/06/2012     

พรรคร่วมดันปรับครม.ธีระลาเก้าอี้

ร.ต.อ.เฉลิม  อยู่บำรุง  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีนายกรัฐมนตรีเรียกรองนายกฯหารือ พร้อมสมาชิกบ้านเลขที่ 111 ว่า ไม่มีการหารือกันเรื่องการเมือง แค่เรียกไปกินก๋วยเตี๋ยว ยืนยันไม่มีเรื่องปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)

นายธีระ  วงศ์สมุทร  รมว.เกษตรและสหกรณ์  กล่าวถึงกระแสข่าวจะขอลาออกจากตำแหน่ง เนื่องจากมีปัญหาด้านสุขภาพ โดยนายยุคล ลิ้มแหลงทอง อดีตอธิบดีกรมปศุสัตว์ จะเข้ามาดำรงตำแหน่งแทน ว่า ยังไม่อยากตอบเรื่องนี้ตอนนนี้ เอาเป็นว่าตอนนี้ยังทำงานอยู่ ส่วนอนาคตจะเป็นอย่างไรค่อยว่ากัน อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าตอนนี้มีปัญหาด้านสุขภาพจริง

รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย  (พท.)  กล่าวถึงความคืบหน้าการปรับ ครม. คาดว่าจะมีการปรับในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลภายในสัปดาห์หน้า ซึ่งขณะนี้พรรคร่วมรัฐบาลได้ส่งรายชื่อบุคคลที่จะเข้าไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีในส่วนของโควตาของตนเองแล้ว ประกอบด้วย นายสนธยา คุณปลื้ม เป็นรมว.วัฒนธรรม แทนนางสุกุมล คุณปลื้ม และนายยุคล  ลิ้มแหลมทอง อดีตปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นรมว.เกษตรฯแทนนายธีระ  วงศ์สมุทร ที่เสนอขอลาออกจากตำแหน่งด้วยตนเอง ซึ่งนายบรรหาร ศิลปะอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) เห็นชอบแล้ว

นายวัชระ  กรรณิการ์  โฆษก ชทพ.  กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับ ครม. โดยให้นายยุคล เป็น รมว.เกษตรฯ แทนนายธีระ ว่า เรื่องนี้แกนนำและผู้ใหญ่ของพรรคยืนยัน ว่า เป็นเพียงกระแสข่าวเท่านั้น ขณะนี้ทางพรรคยังไม่ได้รับการติดต่อจากนายกรัฐมนตรี หรือแกนนำ พท. เพื่อหารือเรื่องการปรับ ครม.หรือเปลี่ยนตำแหน่งอย่างที่มีข่าวออกมา

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล  กล่าวว่า  การปรับครม.ครั้งนี้ เนื่องจากแกนนำ ชทพ. ได้แจ้งความประสงค์ต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในการขอปรับ ครม.ในโควตาของ ชทพ.ในช่วงกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เบื้องต้น พท.ได้รับข้อเสนอของ ชทพ.ที่จะเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในส่วนของพท.นั้นมีความเคลื่อนไหวเช่นกัน แกนนำพท.บางส่วนได้เสนอกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ให้ปรับ ครม. เพื่อนำนักการเมืองกลุ่มบ้านเลขที่ 111 อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งในรัฐบาล โดยเบื้องต้นได้เสนอให้ปรับรัฐมนตรีในส่วนที่เป็นปัญหาออก

ด้านนายเทพไท  เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีฯ พรรค ปชป.  กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าจะมีการปรับครา. จากกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ ได้เชิญหลายฝ่ายเข้าหารือว่า ข้อมูลทั้งหมดสอดคล้องกับสถานการณ์ทางการเมืองและจะนำไปสู่การปรับ ครม.ในเดือนก.ค.นี้ อย่างแน่นอน ฉะนั้นจะมีตัวจริงเข้ามาทำหน้าที่แทน ที่สำคัญต้องมีการปรับครม.ก่อนเปิดสมัยประชุมทั่วไปในวันที่ 1 ส.ค.นี้ เพราะเป็นช่วงที่ฝ่ายค้านจะมีการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ จึงเป็นโอกาสดีที่จะปรับ ครม. เพื่อหนีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

อ่านเพิ่มที่  มติชน  วันที่  08/06/2012

ตั้ง “คำรณวิทย์” ผบช.น.-รอ 15 มิ.ย.

รายงานข่าวจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  กล่าวว่า  หกาการประชุมก.ตร.วันที่ 8 มิ.ย. ได้ข้อยุติกรณีของ พล.ต.ต.ศรีวราห์ ก็จะทำให้ตำแหน่ง ผบช.ภาค 1 ซึ่งพล.ต.ต.ศรีวราห์ได้รับแต่งตั้งนานแล้ว แต่ติดปัญหาเรื่องคุณสมบัติจนยังไม่ได้เข้าสู่ตำแหน่ง คลี่คลายไปด้วย ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะพิจารณาผู้เหมาะสมดำรงตำแหน่ง ผบช.ภาค1 ก่อนเสนอเข้าสู่การประชุม ก.ตร.ในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ ซึ่ง พล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง รรท.ผบช.ภาค1 และรรก.ผบช.น. เป็นไปได้ว่าอาจจะได้รับตำแหน่งขึ้นเป็น ผบช.ภาค 1 เต็มตัวหรืออาจได้รับแต่งตั้งเป็นผบช.น.เลยก็ได้

อ่านเพิ่มที่  ข่าวสด  วันที่  08/06/2012

ศึก “ยูโร2012”เปิดฉากวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ศึกฟุตบอล ยูโร 2012 เตรียมเปิดฉากฟาดแข้งในวันศุกร์ที่ 8 มิ.ย.นี้ โดยพิธีเปิดการแข่งขันจะมีขึ้นที่สนาม เนชันแนล สเตเดี้ยม ในกรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ ก่อนที่คู่เปิดสนามจะเป็นเกมในกลุ่ม A เป็นการพบกันระหว่าง “เจ้าภาพ” โปแลนด์ กับ กรีซ แชมป์เก่าเมื่อปี ค.ศ.2004 เริ่มคิกออฟในเวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย สำหรับพิธีเปิดการแข่งขัน จะเริ่มขึ้นก่อนการแข่งขันคู่เปิดสนามราว 20 นาที จะมี มาร์โก บาลิช ประธานบริษัท ฟิล์มสตาร์ อีเวนต์ส ซึ่งเคยฝากฝีมือในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในปี ค.ศ.2006 ที่เมืองตูริน ประเทศอิตาลี รวมถึงพิธีเปิดใช้สนาม ดอนบาสส์ อารีนา ในเมืองโดเนตส์ค ประเทศยูเครนอย่างเป็นทางการเมืองปี ค.ศ. 2009 มาแล้วเป็นผู้ควบคุมการแสดง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  08/06/2012

คลิปพระสวดจังหวะร็อก

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.พระนครศรีอยุธยา  ได้รับแจ้งว่าเกิดกระแสฮือฮาในสังคมอินเทอร์เน็ต เฟซบุ๊ก มีการแชร์คลิปวิดีโอ พระภิกษุกำลังสวดมนต์ในทำนองจังหวะร็อก-แร็พ-ฮิปฮอป จึงเข้าไปตรวจสอบพบว่า เป็นคลิปวิดีโอ ชื่อคลิปว่า “เพิ่งเคยเห็นพระสวดมนต์เป็นจังหวะร็อกก็งานนี้แหละ (งานขึ้นบ้านใหม่)”  เป็นภาพพระสงฆ์กำลังสวดมนต์บทสะเดาะเคราะห์ และสวดมนต์กำแพงแก้ว 7 ชั้น ด้วยลีลาน้ำเสียงกระแทก พระสงฆ์แต่ละรูปออกเสียงดังก้องกังวานเหมือนกับจังหวะเพลงแร็พ จึงมีผู้สนใจเข้าไปชมเป็นจำนวนมาก

ด้านพระครูอนุกูญศาสนกิจ  เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา  รองเจ้าอาวาสวัดศาลาปูน จ.พระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่า เท่าที่ดูคลิปการสวดมนต์ ฟังแล้วไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง การสวดแบบนี้เป็นการสวดเพื่อเอาใจเจ้าภาพ จริงๆแล้วการสวดมนต์จะต้องสวดให้เป็นจังหวะ และทำนองอย่างสำรวมสวยงาม เท่าที่ดูขณะนี้ไม่น่าจะใช่พระสงฆ์ใน จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ขอให้ช่วยกันตรวจสอบว่าเป็นพระวัดไหน และผู้ที่เกี่ยวข้องต้องประชุมสงฆ์เพื่อหาทางป้องกันการสวดมนต์ในทำนองนี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  08/06/2012

กลุ่มปตท.เพิ่มลงทุนพม่า

นายอารักษ์  ชลธาร์นนท์ รมว.พลังงาน  กล่าวว่า ได้เข้าพบ นายซอ รมว.พลังงานไฟฟ้า หมายเลข 1 และนายตัน เต รมต.พลังงาน เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม การเข้าพบครั้งนี้ได้หารือถึงความร่วมมือในการพัฒนาระบบผลิตไฟฟ้าให้กับพม่า ประกอบกับพม่ากำลังจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่จะจัดขึ้นในเดือน ธ.ค. 2556 ที่กรุงเนย์ปิดอว์เมืองหลวง ดังนั้น ฝ่ายไทยได้เสนอที่จะพัฒนาระบบผลิตไฟฟ้าระยะเร่งด่วนให้กับพม่า ซึ่งมีวิธีดำเนินการได้ภายใน 6 เดือน แต่ต้องผ่านการศึกษาก่อน เบื้องต้นสามารถนำเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่มีในไทยไปติดตั้งในพม่า อย่างไรก็ตาม โครงการนี้จะมีการศึกษาก่อนมาหารือกับพม่าอีกครั้ง ส่วนแผนระยะยาวนั้น ได้มีการหารือถึงระบบไฟฟ้าของพม่าในภาพรวม

ด้าน  นายเทวินทร์  วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.สผ.  กล่าวว่า       ปตท.สผ. ลงทุนในพม่ามากว่า 20 ปี และเป็นผู้ลงทุนรายใหญ่ที่สุดในพม่าเป็นโครงการสำรวจและขุดเจาะปิโตรเลียมกว่า 10 แปลง ในอีก 5 ปี ข้างหน้า ปตท.สผ.ได้วางกรอบการลงทุนในพม่าไว้ประมาณ 20% ของงบลงทุนทั้งหมดตามแผน 5 ปี  (2555-2559) รวม 12,000 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2,400 ล้านดอลลาร์ที่จะลงทุนในพม่าช่วง 5 ปีนี้ถือว่ามีสันส่วนการลงทุนมากที่สุดของ ปตท.สผ.

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  08/06/2012

ยุโรปเข้าโคม่า

นางแอนเน็ต   ดิกสัน  ผอ.ธนาคารโลกประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  กล่าวว่า ขณะนี้วิกฤตการเงินของสหภาพยุโรปมีแนวโน้มเลวร้ายขึ้น รัฐบาลในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาควรเตรียมนโยบายการคลังให้พร้อมรับมือ

นายพงษ์ภาณุ  เศวตรุนทร์ รองปลัดกระทรวงการคลัง  กล่าวยอมรับว่า นโยบายการคลังของไทยยังไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ ต้องปฏิรูปด้านการวางแผน การจัดซื้อจัดจ้างการตรวจสอบให้มีความรวดเร็วตรงเป้าและโปร่งใสมากขึ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  08/06/2012

บี้ทรูฯไม่มียูโรโดนปรับ

พ.อ.นที  ศุกลรัตน์ ปธ.คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง และกิจการโทรทัศน์ (กสท.)  หรือ บอร์ดกระจายเสียง  กล่าวว่า บอร์ดมีมติประชุมวาระพิเศษเมื่อวันที่  7 มิ.ย.  ที่ผ่านมา สั่งให้ทรูวิชั่นส์ต้องมีสัญญาณถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโรให้ลูกค้าทรูวิชั่นส์ ตามสัญญาให้บริการที่ทรูฯเรียกเก็บรายเดือน สำหรับมาตรการที่ กสท.จะดำเนินการหากทรูฯไม่ปฏิบัติตามคือ ปรับ 5 หมื่น – 5 ล้านบาท ตามมาตรา 57 ซึ่ง กสท.จะปรับทันที

ด้าน นายสมพันธ์  จารุมิลินท รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด  กล่าวว่า คงไม่มีการเจรจาใดๆกับ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ อีกแล้ว เพราะเจรจาล่าสุดไม่มีทางออก ซึ่งบริษัทจะหารายการอื่นที่ดีกว่ามาออกอากาศแทน โดยไม่ปล่อยให้จอดำ     (หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์)

แหล่งข่าว กสทช.  กล่าวว่า หากทางทรูวิชั่นส์ไม่สามารถแพร่ภาพรายการทีวีในระบบปกติตามที่โฆษณาไว้กับประชาชนได้จริง ทรูวิชั่นจะมีความผิด ตาม พ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคม พ.ศ. 2551 (พ.ร.บ.กสทช.) ส่งผลให้ทรูวิชั่นส์ต้องเสียค่าปรับให้ กสทช.วันละ 5 หมื่นบาทถึง 5 ล้านบาท       (มติชน)

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ปชป.ปาเอกสารใส่ขุนค้อนสภาถ่อยเถื่อนซ้ำ รัว 5 นัดดับรองสวป. “ซูจี” ขอ “เฉลิม” ช่วยคนงานพม่า...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ รัฐบาลฮึดยืมมือ “กฤษฎีกา” มาต่อสู้ศาลรธน. บุกจับคาคุกนักโทษส่งขายยาบ้า รถตู้ชนกันดับ 2 มติชน นิติราษฎร์ออกโรงชี้3ปมค้านศาลรธน.อำนาจเหนือ...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เลขาสภาหักคำสั่งชงขุนค้อนโหวตวาระ3ได้เลย ผงาดผบช.น.เต็มตัวตั้ง “คำรณวิทย์” ต้นไม้ล้มทับ 2 แม่ลูก มติชน งัดรธน.ฉบับอังกฤษยัน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แตะเบรกแก้รธน.ขุนค้อนขอเวลาทำจิตว่าง รวบฆ่าสาวฝังท่อที่แท้ผัว-ฆาตกร มั่วนิ่มเงินช่วยน้ำท่วมจ่าย 15 บ.อดีตผญบ.โวย มติชน ศึกศาลรธน.-สภาระอุ “ขุนค้อน”...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ปู” รดน้ำขอพรชื่นมื่น ป๋าฝากฝัง ดูแลประชาชนให้ดี ใช้ไม้ติดตะปูหวดสลบสาวราชภัฏ ตุ๋นแชร์เพชร 400 ล้าน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top