ทารกคลอดก่อนกำหนดเสี่ยงมีปัญหาสุขภาพจิต

(BBC 01/06/12) นักวิจัยรายงานว่า เด็กทารกที่คลอดก่อนกำหนดมีความเชื่อมโยงกับความเสี่ยงในการเกิดปัญหาสุขภาพจิตเมื่อเวลาที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่

การศึกษาพบว่า ปัญหาสุขภาพจิตที่มักพบกับเด็กกลุ่มนี้คือ โรคแปรปรวนทางอารมณ์ โรคซึมเศร้าและโรคจิต ซึ่งความเสี่ยงการเกิดโรคดังกล่าวอยู่ในเกณฑ์ต่ำในเด็กทั่วไป แต่สำหรับเด็กที่คลอดก่อนกำหนดถือว่าอยู่ในเกณฑ์สูง ซึ่งพบเป็นสัดส่วนจำนวน 1 ใน 13 ของการให้กำเนิดเด็กทารก ที่คลอดก่อน 36 สัปดาห์

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี 

Posted by Natchanaht 04/06/12

Related posts:

  1. ฮ่องกงสั่งลดจำนวนไก่เตือนหวั่นไข้หวัดนกระบาด (BBC 21/12/11) ประเทศฮ่องกงสั่งลดไก่จำนวน 17,000 ตัวหลังจากที่มีรายงานข่าวว่ามีนกจำนวน 3 ตัวได้รับการยืนยันว่าเสียชีวิตด้วยโรคไข้หวัดนก H5N1 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา รัฐบาลฮ่องกงมีคำสั่งห้ามนำเข้าและขายไก่ตัวเป็นๆ...
  2. ใช้ศีรษะโหม่งบอลมากๆ ทำลายสมอง (BBC 08/12/11) หลังจากที่แพทย์ได้ทำการสกรีนสมองพบว่า นักฟุตบอลที่ใช้ศีรษะโหม่งบอลมากๆ ส่งผลให้สมองถูกทำลายและได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า การใช้ศีรษะโหม่งบอลนี้เป็นสาเหตุการเสียชีวิตของนักฟุตบอลชาวอังกฤษ เจฟฟ์ แอสเทิล วัย...
  3. ผู้นำพรรคสังคมนิยมกรีซเตือนประเทศอาจเผชิญภาวะยากจนครั้งใหญ่   (BBC 05/05/12) อดีตรมต.คลังกรีซ นายอีแวนเกลอส เวนีเซลอส  กล่าวเตือนว่าประเทศกรีซต้องเผชิญหน้ากับทางเลือกสองทาง ระหว่างการใช้มาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาลและภาวะความยากจนของประเทศครั้งรุนแรง นายเวนีเซลอสผู้นี้ดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีกระทรวงการคลังของกรีซเรื่อยมาจนกระทั่งก้าวลงจากตำแหน่งเมื่อเดือนมี.ค. ที่ผ่านมาเพื่อการเป็นผู้นำพรรคสังคมนิยม...
  4. โอบามาเตือนพายุไอรีนยังคงอันตราย   (BBC 29/08/11) ขณะนี้ พายุไอรีนได้ลดระดับจากการเป็นพายุเฮอริเคนลงแล้ว พายุดังกล่าวได้โจมตีนิวยอร์คเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (28/08/11) อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค...
  5. แพทย์สหรัฐฯ ส่งเสริมการใช้ยาป้องกันโรคเอดส์ Truvada (BBC 11/05/12) คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขของสหรัฐอเมริกาได้สนับสนุนการนำยา Truvada มาใช้ในการป้องกันการติดเชื้อเอชไอวี (HIV) ในกลุ่มบุคคลที่มีสุขภาพดีเป็นปกติ คณะกรรมการได้กล่าวแนะให้ผู้ควบคุมตรวจสอบยาในสหรัฐฯ อนุมัติการรับประทานยาดังกล่าววันละ 1...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top