ออง ซาน ซู จี เรียกร้องนานาชาติตอบรับความต้องการของพม่า

ออง ซาน ซู จี

ออง ซาน ซู จี

 

(BBC 01/06/12) ผู้นำเพื่อประชาธิปไตยในพม่า ออง ซาน ซู จี ได้เรียกร้องให้นานาชาติให้ความช่วยเหลือแก่ประเทศพม่าในการประชุมเศรษฐกิจโลกที่ประเทศไทย

เธอกล่าวว่า เธอไม่ได้มาอยู่ที่นี่เพื่อที่จะบอกว่านานาชาติต้องทำอะไร แต่เธอมาเพื่อที่จะบอกว่าประเทศพม่าต้องการอะไร ซึ่งข้อความที่เธอส่งผ่านในการประชุมเศรษฐกิจโลกครั้งนี้ได้เน้นไปถึงนักลงทุนและผู้ร่างนโยบายทั้งหลาย

การปฏิรูปประเทศพม่าที่เริ่มต้นขึ้นนั้น ส่งผลให้เกิดการเลือกตั้งซ่อมเมื่อครั้งที่ผ่านมา และบทบาทของ ออง ซาน ซู จี ก็เพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นทั้งในและนอกประเทศพม่า

ทั้งนี้ กำหนดการเดินทางครั้งต่อไปของนางซูจี จะมุ่งหน้าไปที่ยุโรป

 

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 01/06/12

 

Related posts:

  1. ออง ซาน ซู จี กล่าวให้กำลังใจแรงงานพม่าในทริปเยือนไทย นางออง ซาน ซู จี ให้คำมั่นว่าจะช่วยเหลือแรงงานอพยพชาวพม่าที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย โดยในการเดินทางมาเยือนประเทศไทยในครั้งนี้ที่นับเป็นครั้งแรกในการเดินทางออกนอกประเทศพม่านับตั้งแต่ปี 1988 ก็ได้รับการต้อนรับจากผู้คนอย่างล้นหลาม แรงงานชาวพม่าที่มารอต้อนรับอยู่นั้น บ้างก็ชูป้ายที่มีข้อความว่า...
  2. รมว.ต่างประเทศอังกฤษเข้าพบออง ซาน ซู จี (BBC 06/01/12) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแห่งอังกฤษ วิลเลียม เฮก เข้าพบกับผู้นำและนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย ออง ซาน ซู จี...
  3. ออง ซาน ซู จี มีกำหนดเยือนไทยเข้าร่วมการประชุมเศรษฐกิจโลก (BBC 24/05/12) ผู้นำเพื่อประชาธิปไตยในประเทศพม่า ออง ซาน ซู จี มีกำหนดเดินทางเยือนไทยเพื่อเข้าร่วมการประชุมเศรษฐกิจโลกที่จะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า การเดินทางในครั้งนี้จะถือเป็นการเดินทางออกนอกประเทศพม่าเป็นครั้งแรกในรอบ 24...
  4. ฮิลลารี คลินตัน จะเยือนพม่าเดือนหน้า (BBC 18/11/11) สหรัฐอเมริกาตกลงที่จะส่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นางฮิลลารี คลินตัน ไปเยือนพม่าเดือนธันวาคม เพื่อส่งเสริมรัฐบาลแห่งชาติของพม่า โดยจะมีการประกาศกำหนดการเดินทางอย่างเป็นทางการอีกครั้ง พม่าเป็นประเทศที่บริหารโดยรัฐบาลทหารมาเป็นเวลาหลายทศวรรษ แต่เมื่อปี...
  5. รมว.ต่างประเทศอังกฤษเยือนพม่าเรียกร้องให้ปฏิรูปประเทศ (BBC 05/01/12) นับเป็นครั้งแรกที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของอังกฤษ วิลเลียม เฮก เดินทางเยือนประเทศพม่า ซึ่งเฮกได้ใช้การเข้าพบผู้นำประเทศพม่าในครั้งนี้เพื่อการกระตุ้นเรียกร้องให้ประเทศพม่าดำเนินการปล่อยตัวนักโทษทางการเมืองเพิ่มมากขึ้น การเดินทางไปเยือนพม่าในครั้งนี้นับเป็นการเยือนจากเจ้าหน้าที่ทางการทูตระดับสูงครั้งล่าสุด ท่ามกลางความพยายามของนานาประเทศในการกระตุ้นให้มีการปฏิรูปประเทศที่นำโดยรัฐบาลชุดใหม่ อย่างไรก็ตาม...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top