กลุ่มกบฎซีเรียขีดเส้นตาย 48 ชม. ให้รัฐบาลทำตามแผนสันติภาพ

(BBC. Reuters 31/05/12) กลุ่มกบฎซีเรียให้กำหนดเส้นตายต่อรัฐบาลของประธานาธิบดีบาชาร์ อัล อัซซาด เป็นเวลา 48 ชม. เพื่อให้ปฏิบัติตามแผนยุติความรุนแรงขององค์การสหประชาชาติ

โดยกลุ่มกบฎกล่าวว่า รัฐบาลจะต้องตอบรับแผนการสันติภาพขององค์การสหประชาชาติโดยถอนกองกำลังทหาร รถถัง และปืนใหญ่ออกจากพื้นที่พลเรือน ภายในช่วงเวลากลางวันของวันศุกร์ (01/06/12) ไม่เช่นนั้นแล้ว รัฐบาลซีเรียจะต้องรอรับผลที่จะเกิดขึ้นตามมา เพราะหากสิ้นสุดช่วงเวลาที่ได้กำหนดไว้แล้ว กลุ่มกบฎกล่าวว่า พวกเขาจะเป็นอิสระต่อพันธะสัญญาใดๆ ที่มีอยู่ในแผนการสันติภาพ และพวกเขาจะต่อสู้เพื่อปกป้องพลเรือน หมู่บ้านและประเทศของพวกเขา

อ่านเพิ่มที่ บีบีซีและ รอยเตอร์ส

Posted by Natchanaht 31/05/12

 

 

Related posts:

  1. กลุ่มผู้ประท้วงในซีเรียใช้กลยุทธ์ใหม่ในการขับไล่ผู้นำประเทศ (Reuters 12/01/12) กลุ่มผู้ประท้วงในซีเรียใช้กลยุทธ์ใหม่ในการประท้วงขับไล่ผู้นำประเทศ บาชาร์ อัล อัสซาด โดยอาวุธใหม่ที่ผู้ประท้วงนำมาใช้ในการประท้วงล่าสุดนี้คือ…เสียง การประท้วงมีขึ้นอย่างต่อเนื่องในเมืองฮอมส์ ผู้ประท้วงวัตถุใดก็ตามที่ทำให้เกิดเสียงมาร่วมในการประท้วงครั้งนี้ ชายหนึ่งในผู้ประท้วงรายหนึ่งกล่าวว่า...
  2. วิกฤติหนี้สหรัฐฯ ส่งผลถูกลดอันดับเครดิตหนี้ (Reuters 7/08/11) ปัญหาเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่เกิดขึ้นล่าสุดนั้นส่งผลให้สแตนดาร์ดแอนด์พัวรส์ (S&P) ลดอันดับเครดิตหนี้สหรัฐฯ จากที่เคยอยู่อันดับสูงสุดคือทริปเปิล (AAA) ลงมาอยู่ที่ดับเบิลเอพลัส (AA+)...
  3. เทคโนโลยีวอลโวช่วยหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุรถชน   (Strait Times/Reuters 20/07/11) เทคโนโลยีวอลโวช่วยป้องกันอุบัติเหตุรถชน เทคโนโลยีนี้ถูกเรียกว่า “ซิตี้ เซฟตี้” ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่หลีกเลี่ยงอุบัติเหตุการชน ท่ามกลางสภาพการจราจรที่ติดขัด...
  4. เกิดเหตุแผ่นดินไหวที่ฟิลิปปินส์ 6.8 ริคเตอร์ (Reuters 06/02/12) มีรายงานเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศฟิลิปปินส์ทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองดูมาเกเต้ บนเกาะนีกรอส วัดระดับความรุนแรงได้ 6.8 ริคเตอร์ ในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายหรือผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งแผ่นดินไหวในครั้งนี้คาดว่าจะไม่ทำให้เกิดสึนามิบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก อ่านเพิ่มที่...
  5. เกิดเหตุแผ่นดินไหวทางตอนใต้ของตุรกี 7.2 ริคเตอร์ บาดเจ็บ 50 ราย (Reuters 23/10/11) เกิดเหตุแผ่นดินไหวบริเวณเมืองแวนทางฝั่งตอนใต้ของประเทศตุรกี วัดระดับความรุนแรงได้ 7.2 ริคเตอร์ มีรายงานว่าสิ่งก่อสร้างถล่มลงมาและมีผู้บาดเจ็บ 50 ราย แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้วัดระดับความลึกได้...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top