น.ร. หญิงอัฟกันถูกวางยาพิษ 160 ราย

CNN.com

(CNN 29/05/12) เจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานว่า โรงพยาบาลแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของอัฟกานิสถานได้รับผู้ป่วยเป็นเด็กน.ร. หญิง 160 คน เข้ารับการรักษาในวันอังคารที่ผ่านมา (29/05/12) อันเนื่องมาจากถูกวางยาพิษ

เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดการณ์ว่า ที่ห้องเรียนของเด็กๆ เหล่านี้อาจถูกฉีดสเปรย์สารพิษไว้ก่อนที่เด็กๆ จะเข้าไปในห้องเรียนดังกล่าว

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ถือเป็นการเกิดเหตุครั้งที่สองในรอบสัปดาห์ โดยก่อนหน้านี้ การวางยาพิษที่โรงเรียนในลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นที่โรงเรียนสตรี Aahan Dara ในเมือง Taluqan

นักเรียนที่ได้รับสารพิษกล่าวว่า พวกเธอรู้สึกปวดหัว เวียนศีรษะ และอาเจียนก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ชาวอัฟกันรู้ดีว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อการร้ายและกลุ่มตาลีบันที่ต้องการจะข่มขู่เด็กนักเรียนหญิงเพื่อไม่ให้พวกเขาไปโรงเรียนเพื่อเข้ารับการศึกษา

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 30/05/12

 

Related posts:

  1. สุดหวาน! งานแต่งชาย วิกกี้ ซึ้งน้ำตาคลอ หลังจากที่ได้จูงมือจดทะเบียนสมรส พร้อมกับเข้าพิธีวิวาห์แบบเรียบง่าย สบาย ๆ ไปเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ณ โรงแรม วี...
  2. คาร์ไซหาทางจำกัดอำนาจกองทัพอเมริกันในอัฟกานิสถาน (CNN 16/11/11) ประธานาธิบดีอัฟกานิสถาน ฮามิด คาร์ไซ หาทางที่จะจำกัดอำนาจทางการทหารของอเมริกาและกองทัพนาโต้ ในการใช้กำลังทหารในประเทศของเขา คาร์ไซกล่าวว่า ณ เวลานี้...
  3. มือสังหารหมู่ชาวนอร์เวย์ถูกจับกุมอย่างเป็นทางการ (CNN 07/03/12) แอนเดอร์ส เบห์ริง เบรวิก ผู้ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นมือสังหารชาวเมืองนอร์เวย์ 77 ราย ในประเทศนอร์เวย์เมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา ถูกจับกุมอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ผ่านมา...
  4. เกิดเหตุโรงงานเคมีระเบิดในจีน คร่าแล้ว 12 ชีวิต (CNN 28/02/12) มีรายงานเกิดเหตุระเบิดในโรงงานเคมีประเทศจีนทางตอนเหนือของจังหวัดเหอเป่ยเมื่อช่วงเช้าของวันอังคารที่ผ่านมา (28/02/12) ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 43 ราย...
  5. แผ่นดินไหวฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของจีน 6.0 ริคเตอร์ (CNN 01/11/11) ในช่วงเช้าของวันนี้ (01/11/11) มีรายงานเหตุแผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่บริเวณด้านตะวันตกเฉียงเหนือของจีน วัดระดับความรุนแรงได้ 6.0 ริคเตอร์ แผ่นดินไหวดังกล่าวมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ทางทิศเหนือของมณฑลซินเจียงในระดับความลึกราว 28...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top