โคฟี่ อันนัน เรียกร้องความรับผิดชอบจากรัฐบาลซีเรีย

(CNN 28/05/12) ทูตพิเศษจากองค์การสหประชาชาติและกลุ่มสันนิบาตอาหรับ โคฟี่ อันนัน เรียกร้องให้รัฐบาลซีเรียรับผิดชอบต่อเหตุการณ์สังหารหมู่ที่เกิดขึ้นในเมือง Houla ที่ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 108 ราย และเรียกร้องให้มีการนำเอาแผนสันติภาพทั้ง 6 ประการ มาใช้กับประเทศ

นายอันนันกล่าวว่า เป้าหมายของเราทุกคนคือการหยุดความรุนแรงที่เกิดขึ้นต่อชาวเมืองซีเรีย และมันจะต้องสิ้นสุด ณ บัดนี้

นายอันนันได้เรียกร้องให้รัฐบาลซีเรียภายใต้การนำของประธานาธิบดีบาชาร์ อัล อัซซาด แก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างจริงจัง และสิ่งที่กล่าวนี้มิได้มุ่งหวังเพียงให้รัฐบาลเป็นผู้แก้ปัญหา และข้อความดังกล่าวยังมุ่งส่งถึงทุกๆ คนในประเทศซีเรียที่ถือปืนอยู่ในมือ

นายอันนันกล่าวต่อไปว่า เขามีแผนการที่จะเข้าพบเพื่อพูดคุยกับนายอัล อัซซาด อย่างจริงจังและตรงไปตรงมา

อย่างไรก็ตาม ฝั่งที่ต่อต้านรัฐบาลซีเรียได้กล่าวว่า แผนการสันติภาพทั้ง 6 ประการ ของนายอันนันนั้นได้ตายไปแล้วหลังจากที่มีเหตุการณ์สังหารหมู่เกิดขึ้นที่เมือง Houla ที่ผ่านมา และยังกล่าวอีกว่า นายบาชาร์ อัซซาดพร้อมทั้งกองกำลังทหารของเขาไม่เข้าใจสิ่งอื่นใดเลยนอกจากการใช้กำลังและความรุนแรง

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 29/05/12

 

Related posts:

  1. วิกฤติซีเรีย: โคฟี่ อันนัน พบอัซซาด เรียกร้องให้ยุติความรุนแรง (BBC 10/03/12) ประธานาธิบดีซีเรีย บาชาร์ อัล อัซซาด กล่าวต่อทูตพิเศษแห่งองค์การสหประชาชาติและกลุ่มสันนิบาติอาหรับ โคฟี่ อันนัน ว่าการเจรจาทางการเมืองจะไม่มีทางสำเร็จได้ในประเทศซีเรียที่กำลังมี...
  2. โคฟี่ อันนัน กล่าวประณามความรุนแรงในซีเรีย (BBC 25/04/12) ทูตพิเศษแห่งองค์การสหประชาชาติ นายโคฟี่ อันนัน กล่าวต่อคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติว่า ยังคงมีเหตุความรุนแรงเกิดขึ้นในซีเรียอย่างต่อเนื่องและอยู่ในระดับความรุนแรงที่ไม่สามารถยอมรับได้ ทั้งที่ได้การลงนามในข้อตกลงยุติความรุนแรงแล้วในวันที่ 12 เม.ย....
  3. ยูเอ็นประณามซีเรีย หลังเกิดเหตุสังหารหมู่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง (CNN 28/05/12) มีรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (27/05/12) มีผู้เสียชีวิตในซีเรียทั้งสิ้นกว่า 50 ราย เหตุดังกล่าวส่งผลให้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติกล่าวประณามการสังหารหมู่ที่เกิดขึ้นกับพลเรือนกว่า 100...
  4. ยูเอ็นเผย จำนวนผู้เสียชีวิตในซีเรียทั้งสิ้นเกินกว่า 7,500 ราย (CNN 28/02/12) องค์การสหประชาชาติเผย จำนวนผู้เสียชีวิตทั้งสิ้นจากเหตุความรุนแรงในประเทศซีเรียสูงกว่า 7,500 ราย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแห่งสหรัฐอเมริกา ฮิลลารี คลินตัน กล่าวว่า...
  5. ประธานาธิบดีซีเรียเผย “ไม่มีความกังวลใดๆ” ต่อความปลอดภัยในประเทศ (Time 21/08/11) เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (21/08/11) ประธานาธิบดีซีเรีย นายบาชาร์ อัซซาด ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านโทรทัศน์ว่า เขาไม่มีความกังวลใดๆ เกี่ยวกับสถานการณ์ความปลอดภัยในประเทศ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top