กินแคลเซียมมากไปเสี่ยงโรคหัวใจ

(BBC 24/05/12) นักวิจัยในประเทศเยอรมนีเปิดเผยว่า ผู้คนที่บริโภคแคลเซียมเสริมจากปริมาณที่ได้รับจากอาหารทั่วไปจะมีความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ

ทั้งนี้ แคลเซียมมักจะเป็นสิ่งที่ผู้สูงอายุนิยมรับประทานเพื่อเพิ่มความแข็งแรงแก่กระดูกและป้องกันการแตกร้าวของกระดูก

แต่จากการวิจัยดังกล่าวที่ถูกตีพิมพ์ในวารสารเพื่อสุขภาพรายงานว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแคลเซียมควรมีฉลากคำเตือนให้ผู้บริโภคทราบด้วย

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่า การรับประทานอาหารที่ครบถ้วนสมบูรณ์และมีความสมดุลกับปริมาณความต้องการของร่างกายย่อมทำให้ได้รับแคลเซียมอย่างเพียงพอและนั่นเป็นวิธีการที่ดีกว่า

จากผลการวิจัยพบว่า ผู้ที่ได้รับแคลเซียมมากเกินไปจะมีแนวโน้มเสี่ยงเป็นโรคหัวใจมากกว่าคนทั่วไปถึง 86 เปอร์เซ็นต์

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 24/05/12

 

Related posts:

  1. ตลาดหุ้นดิ่งทั่วโลก ผลจากวิกฤติเศรษฐกิจในยุโรป (BBC 17/05/12) ความกังวลต่อปัญหาวิกฤติหนี้ยุโรปยังคงส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง หุ้นยุโรปและสหรัฐฯ ลดลง รวมถึงหุ้นในธนาคารสเปนลดลงราว 15 เปอร์เซ็นต์ กระทบอีกหลายประเทศข้างเคียงที่มีความหวาดกลัวต่อสภาพความมั่นคงของภาคส่วนการเงินและธนาคารสเปน นอกจากนี้...
  2. หุ้นเอเชียดีขึ้นหลังนายกฯ อิตาลี ให้คำมั่นจะลาออก (BBC 09/11/11) ตลาดหุ้นเอเชียอยู่ในเกณฑ์ดีขึ้นหลังจากที่นายกรัฐมนตรีประเทศอิตาลี ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนีกล่าวให้คำมั่นว่าจะลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งเชื่อว่าแนวโน้มที่ดีเช่นนี้จะช่วยให้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศแถบยุโรปได้รับการเยียวยา โดยดัชนีตลาดหุ้นญี่ปุ่นสูงขึ้น 1 เปอร์เซ็นต์ ตลาดหุ้นเกาหลีใต้สูงขึ้น...
  3. ผลเอ็กซิทโพลเผย: รอมนีย์จะมีชัยในอิลลินอยส์ (BBC 21/03/12) สื่อสหรัฐอเมริการายงานผลสำรวจการลงคะแนนเสียงเอ็กซิทโพลว่า มิทท์ รอมนีย์ จะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งขั้นต้นเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันในรัฐอิลลินอยส์ ทั้งนี้ ผลคะแนนดังกล่าวรายงานว่า รอมนีย์ได้รับคะแนนเสียงไปถึง 52...
  4. หุ้นเฟซบุคปิดที่ราคาต่ำกว่าคาด 11 เปอร์เซ็นต์ (BBC 21/05/12) หุ้นเฟซบุคปิดตัวต่ำกว่าราคาที่คาดการณ์ไว้ถึง 11 เปอร์เซ็นต์ ในวันจันทร์ที่ผ่านมา นักวิเคราะห์กล่าวว่า ราคาหุ้นเฟซบุคร่วงลงมาตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ (18/05/12) ทั้งนี้...
  5. อันตรายจากเนื้อแดง ทำให้ชีวิตคุณสั้นลง (BBC 12/03/12) ผลการศึกษาพบว่า เนื้อแดงเพิ่มความเสี่ยงการเสียชีวิต ไม่ว่าจะเป็น โรคมะเร็งและความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ผลการวิจัยจากโรงเรียนการแพทย์ฮาร์เวิร์ดพบว่า อันตรายจากเนื้อแดงทำให้ชีวิตของคุณสั้นลง นักวิจัยทำการวิเคราะห์ข้อมูลจากกลุ่มการทดลองของชายจำนวน 37,698...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top