ตลาดหุ้นดิ่งทั่วโลก ผลจากวิกฤติเศรษฐกิจในยุโรป

(BBC 17/05/12) ความกังวลต่อปัญหาวิกฤติหนี้ยุโรปยังคงส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

หุ้นยุโรปและสหรัฐฯ ลดลง รวมถึงหุ้นในธนาคารสเปนลดลงราว 15 เปอร์เซ็นต์ กระทบอีกหลายประเทศข้างเคียงที่มีความหวาดกลัวต่อสภาพความมั่นคงของภาคส่วนการเงินและธนาคารสเปน

นอกจากนี้ หุ้นในธนาคารฝรั่งเศสก็ลดลงกว่า 3 เปอร์เซ็นต์

ธนาคาร Deutsche ในเยอรมนีลดลง 1.9 เปอร์เซ็นต์ Commerzbank ลดลง 1.4 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงตลาดหลักทรัพย์ Deutcshe Boerse ก็ลดลงกว่า 7 เปอร์เซ็นต์

หุ้นในธนาคารในอังกฤษก็ลดลงเช่นกัน โดย Barclays ลดลง 3.8 เปอร์เซ็นต์ และ Royal Bank of Scotland ลดลง 3.7 เปอร์เซ็นต์

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 18/05/12

 

Related posts:

  1. หุ้นสหรัฐฯ, น้ำมันปิดลบ ทองโลกขึ้น 10.70 เหรียญ (inn news 26/07/11)  เมื่อคืนที่ผ่านมา หุ้นวอลสตรีท ปิดติดลบจากความกังวลว่า ทั้งสองฝ่ายอาจไม่สามารถหาทางออกได้ก่อนถึงเส้นตายในสัปดาห์หน้า ซึ่งหากพ้นกำหนดในวันอังคารที่ 2 สิงหาคมนี้...
  2. หุ้นเอเชียดีขึ้นหลังนายกฯ อิตาลี ให้คำมั่นจะลาออก (BBC 09/11/11) ตลาดหุ้นเอเชียอยู่ในเกณฑ์ดีขึ้นหลังจากที่นายกรัฐมนตรีประเทศอิตาลี ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนีกล่าวให้คำมั่นว่าจะลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งเชื่อว่าแนวโน้มที่ดีเช่นนี้จะช่วยให้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศแถบยุโรปได้รับการเยียวยา โดยดัชนีตลาดหุ้นญี่ปุ่นสูงขึ้น 1 เปอร์เซ็นต์ ตลาดหุ้นเกาหลีใต้สูงขึ้น...
  3. สถาบันฟิทช์ลดอันดับความน่าเชื่อถือธนาคารระดับโลกเพิ่มหลายแห่ง (CNN 16/12/11) สถาบันจัดอันดับฟิทช์ (Fitch) ลดอันดับกลุ่มธนาคารระดับโลกหลายธนาคาร โดยมีรายนามดังต่อไปนี้ Bank of America, Morgan...
  4. หุ้นดิ่งทั่วโลก ท่ามกลางความหวาดกลัวทางเศรษฐกิจที่พุ่งสูง   (BBC 10/04/12) สถานการณ์หุ้นดิ่งทั่วโลกสร้างความหวาดกลัวต่อปัญหาเศรษฐกิจโลก หลังจากสถิติการจ้างงานของสหรัฐอเมริกาที่อ่อนตัวและความกลัวต่อวิกฤติเศรษฐกิจยุโรปที่ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ดัชนีหุ้นดาวโจนส์ของสหรัฐฯ ตกลงมา 1.7 เปอร์เซ็นต์ ถือเป็นวันที่รุนแรงที่สุดในรอบปีนี้...
  5. อัตราการว่างงานของยูโรโซนพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ (CNN 01/03/12) อัตราการว่างงานของ 17 ประเทศแถบยูโรโซนพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ถึง 10.7 เปอร์เซ็นต์ในเดือนม.ค.ที่ผ่านมา ภายหลังหลังจากมีการหารือกันระหว่างผู้นำยุโรปในบรัสเซลเพื่อหาหนทางแก้ปัญหาในการฟื้นตัวเศรษฐกิจของภูมิภาคขึ้นอีกครั้ง จากสถิติของสหภาพยุโรปพบว่า มีตำแหน่งงานที่ถูกลดลงไปราว...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top