Book Club / จากนักวิทย์…สู่ชีวิตทหารรับจ้าง

Book Club/จากนักวิทย์สู่ชีวิตทหารรับจ้าง

Book Club/จากนักวิทย์สู่ชีวิตทหารรับจ้าง

 

รายการคุยกันวันเสาร์ ช่วง Book Club

สนทนากับ ผศ.ดร.เจษฎา เด่นดวง

และ ดร.นพ.วัชรพล อเล็กซองดร์ กำเนิดศิริ

ผู้เขียนหนังสือ จากนักวิทย์…สู่ชีวิตทหารรับจ้าง”


ออกอากาศเมื่อวันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2555

 

 

จากนักวิทย์...สู่ชีวิตทหารรับจ้าง 02

จากนักวิทย์...สู่ชีวิตทหารรับจ้าง

 

จากนักวิทย์...สู่ชีวิตทหารรับจ้าง 03

จากนักวิทย์...สู่ชีวิตทหารรับจ้าง

 

จากนักวิทย์...สู่ชีวิตทหารรับจ้าง

จากนักวิทย์...สู่ชีวิตทหารรับจ้าง

 

จากนักวิทย์...สู่ชีวิตทหารรับจ้าง

จากนักวิทย์...สู่ชีวิตทหารรับจ้าง

 

เรื่องจริงที่ยิ่งกว่า อาชญนิยาย เมื่อการตัดสินใจทำสิ่งถูกต้อง เป็นเหตุให้เส้นทางเดินชีวิตพลิกผัน จากว่าที่ด็อกเตอร์ด้านวิทยาศาสตร์อนาคตไกล ไปจับปืนตะลุยต่างเเดนในฐานะทหารรับจ้าง

:: เนื้อหาโดยสังเขป
พบกับ เรื่องจริงที่ยิ่งกว่าอาชญนิยาย เมื่อการตัดสินใจทำสิ่งที่ถูกต้อง เป็นเหตุให้เส้นทางเดินชีวิตพลิกผัน เป็นนักศึกษาอยู่ดีๆ แต่ดันกล้าลุกขึ้นมาขัดแย้งกับสถาบันใหญ่ยักษ์อย่างกองทัพ ไม่เพียงเท่านั้น เขายังทิ้งปริญญาเอก และหนีไปสมัครเป็นพลทหารรับจ้างในกองทัพต่างชาติ ประสบการณ์อันไม่ธรรมดานี้เป็นเรื่องราวการเดินทางของผู้เขียนนับตั้งแต่แรง บันดาลใจในการเดินหน้าผลักดันการตรวจสอบเครื่องมือจีทีสองร้อยไปจนถึงการ ตัดสินใจออกนอกประเทศไปตายเอาดาบหน้าด้วยการเป็นทหารรับจ้างที่ประเทศ ฝรั่งเศส อันเป็นเส้นทางที่เขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะได้กลับมาประเทศไทยอีกหรือเปล่าตลอดเส้นทางแม้จะมีอุปสรรค แต่ก็มีผู้ที่คอยส่งมือหนุน เอื้อมมือฉุด ประคับประคองให้เขาเดินหน้าต่อไป ไม่มีใครทิ้งผู้ที่กล้าออกหน้าไปทำสิ่งที่เราอยากทำแต่ไม่กล้าทำเอง ประเทศไทยเองยังต้องการการพัฒนาปรับปรุงในอีกหลายด้าน การปรับปรุงหลายอย่างยังไม่มีใครกล้าลงมือทำ เนื้อหาในเล่มนี้ จะช่วยเป็นแรงบันดาลใจชั้นเยี่ยม ให้กล้าลงมือสร้างความเปลี่ยนแปลงนั้นด้วยตัวเอง หรืออย่างน้อยก็เพิ่มพูนแรงสนับสนุนช่วยเหลือแก่ผู้ที่กล้าลงมือทำ ซึ่งแรงเล็กๆ น้อยๆ นี้ จะทำให้ประเทศพัฒนาก้าวหน้าต่อไปได้

:: สารบัญ
บทที่ 1 เครื่องตรวจระเบิด
- ฝ่าวิกฤต จีทีสองร้อย บันทึกความทรงจำ จากอาจารย์เจษฎา เเด่นายเเจ้ (คุณจุฬา)บทที่ 2 จุดเปลี่ยน

บทที่ 3 สู่ฝรั่งเศส
- จากใจไลฟ์โค้ช โดย ดร.นพ.วัชรพล อเล็กซองดร์ กำเนิดศิริ

บทส่งท้าย

ภาคผนวก 1 เมื่อน้องมองพี่
ภาคผนวก 2 ข้อมูลการสมัครคัดเลือกเเละการเตรียมตัว
ภาคผนวก 3 การเดินทางในฝรั่งเศส
ภาคผนวก 4 เบอร์โทร์ที่มีประโยชน์ในผรั่งเศส
ภาคผนวก 5 โครงการสันติภาพชีวิต
:: ข้อมูลเพิ่มเติม
ราย ได้ส่วนหนึ่งบริจาคสมทบทุนโครงการสันติภาพชีวิต เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์สนับสนุนการปฏิบัติงานแก่เจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจตระเวนชายแดน ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้

 

 

รายการคุยกันวันเสาร์

ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 19.00 น. – 20.00 น.

 

ทาง TNN.24 ชม

 

ดูรายการย้อนหลังได้ที่นี่

 

 

Related posts:

  1. Book Club – Happy Life ชีวิตนี้มีความสุข   รายการคุยกันวันเสาร์ กับ คุณก๊อต ณัฐกฤตา กุลสิริธนกร ช่วง Book Club กับ ดร.ชัยเสฏฐ์ พรหมศรี...
  2. Book Club / “ซัลวาดอร์ ดาลิ เรื่องเหนือจริงยิ่งกว่าภาพเหนือจริง” โดย นงนุช สิงหเดชะ   รายการคุยกันวันเสาร์ ช่วง Book Club สนทนากับ ผู้แปลหนังสือ “ซัลวาดอร์ ดาลิ เรื่องเหนือจริงยิ่งกว่าภาพเหนือจริง”...
  3. Book Club / ตุ๊ดตุ๊ด – แต๋วแต๋ว   รายการคุยกันวันเสาร์ ช่วง Book Club   มาพูดคุยกับ คุณดุจ เกษมสุวรรณ   ผู้เขียนหนังสือ...
  4. Book Club / “อุมาริการ์” และ “ปิ่นปินัทธ์” 2 นักเขียน จากนวนิยาย ชุด “ดวงดอกไม้”   รายการคุยกันวันเสาร์ ช่วง Book Club สนทนากับ 2 นักเขียน จากนวนิยาย ชุด “ดวงดอกไม้”...
  5. Book Club – ซูเปอร์คอร์ป บริษัทขั้นเทพ   รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Book Club กับ ดร.กมล ชัยวัฒน์...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top