เรื่องย่อ-บทวิจารณ์ Dark Shadows

Roger Ebert.com

(Roger Ebert 09/05/12) ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Tim Burton ถือเป็นผลงานที่ผลิตออกมาได้อย่างสง่างามแต่ทว่าปราศจากซึ่งประเด็นหลักของเรื่อง Dark Shadows นำเสนอสิ่งที่มหัศจรรย์แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่สำคัญ

จริงอยู่ที่ละครโทรทัศน์ในรูปแบบต้นฉบับนั้นเป็นอะไรที่คลาสสิค แต่เบอร์ตันกลับลดความสำคัญของ Dark Shadows ในแบบฉบับที่เขาสร้างขึ้น และสำหรับภาพยนตร์เรื่องยาวเช่นนี้ เราต้องการอะไรที่มากกว่าสิ่งที่เขานำเสนอ เพื่อที่จะดำดิ่งไปสู่เรื่องราวที่ลึกซึ้งกว่านี้

เรื่องราวเริ่มต้นที่ประวัติศาสตร์ของครอบครัวคอลลินในอเมริกาที่สร้างแวมไพร์ Barnabas Collins (นำแสดงโดย Johnny Depp) ขึ้นมา

ก่อนหน้านั้น บาร์บานัสผู้ครองคฤหาสน์คอลลินวู้ดเป็นผู้มั่งคั่งที่ทรงอิทธิพล ต่อมาเขาได้ทำผิดมหันต์โดยการไปทำร้ายหัวใจของแองเจลีค บูคาร์ด (นำแสดงโดย Eva Green) ผู้เป็นแม่มด เธอสาปให้เขาต้องพบชะตาที่หนักหนาสาหัสกว่าความตาย โดยสาปให้เขากลายเป็นแวมไพร์และฝังเขาทั้งเป็นเป็นเวลา 190 ปี เรื่องราวของแวมไพร์ผู้นี้จึงเป็นการเคลื่อนย้ายเวลาจากยุคหนึ่งไปสู่อีกยุคหนึ่ง เรื่องราวความตลกของแวมไพร์ Barbanas จึงเริ่มต้นขึ้น

ผู้กำกับเบอร์ตันทำได้ดีกับดนตรีและฉากที่มีสไตล์โกธิค

บทบาทของแวมไพร์ Barnabas นั้น Johnny Depp ทำได้อย่างไม่มีที่ติ ในการฟื้นตื่นขึ้นมาจากการเป็นแวมไพร์ในยุคศตวรรษที่ 18 มาอยู่ในปี 1992 แต่ทว่าคาแรกเตอร์ของนักแสดงคนอื่นๆ นั้น ไม่สามารถทำให้คนดูเชื่อได้ว่าพวกเขาอยู่ในยุคศตวรรษที่ 16 ที่มีสไตล์ชีวิตแบบยุคบาร็อค

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้วิจารณ์ โรเจอร์ อีเบิร์ท ให้คะแนนไป 2 ½ เต็ม 5 ดาว

อ่านเพิ่มที่ โรเจอร์ อีเบิร์ท

Posted by Natchanaht 17/05/12

 

 

Related posts:

  1. เรื่องย่อ-บทวิจารณ์ Puncture ปิดช่องไวรัส ฆ่าโลก (Roger Ebert 05/10/11) หนึ่งในความเสี่ยงด้านสุขภาพที่น่ากลัวที่สุดสำหรับนายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั้งหลายก็คือ อุบัติเหตุเกี่ยวกับเข็มฉีดยา หากเข็มดังกล่าวเคยถูกใช้กับคนไข้ที่เป็นโรคเอดส์หรือโรคอื่นๆ ผู้ดูแลรักษาคนไข้เหล่านั้นก็อาจมีความเสี่ยงในการติดเชื้อเหล่านั้นด้วยเช่นกัน ภาพยนตร์เรื่อง Puncture เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของทนายสองรายที่ทำคดีเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับลูกความที่ชื่อ...
  2. เรื่องย่อ-บทวิจารณ์ Chronicle บันทึกลับเหนือโลก ภาพยนตร์เรื่อง Chronicle นี้กำกับโดย Josh Trank เขียนบทโดย Max landis เป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับความสามารถพิเศษหรือพลังพิเศษที่เป็นต้นกำเนิดเรื่องราวของซุปเปอร์ฮีโร่ แนว...
  3. เรื่องย่อ-บทวิจารณ์ หนังสยองขวัญ The Cabin in the Woods (Roger Ebert 11/04/12) นักวิจารณ์ภาพยนตร์ โรเจอร์ อีเบิร์ท กล่าวถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า คุณจะคาดเดาไม่ได้แน่ๆ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป คุณอาจจะคิดว่าคุณรู้เพราะดูจากโฆษณาของภาพยนตร์เรื่องนี้ในโทรทัศน์...
  4. บทวิจารณ์ The Avengers / โชว์ของเหล่าแชมเปี้ยนซุปเปอร์ฮีโร่ (Roger Ebert 02/05/12) ภาพยนตร์เรื่อง The Avengers ที่แฟนการ์ตูรมาร์เวลรอคอยมาแสนนาน เป็นภาพยนตร์ที่รวบรวมบรรดาซุปเปอร์ฮีโร่จากเรื่องต่างๆ ไว้มาอยู่ในภาพยนตร์เรื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็น...
  5. บทวิจารณ์ This Means War สงครามหัวใจ คู่ระห่ำพยัคฆ์ร้าย (Roger Ebert) เรื่องย่อ: สองคู่ซี้เจ้าหน้าที่ซีไอเอ CIA เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด ที่ดันไปหลงรักสาวสวยคนเดียวกัน สงครามย่อมๆระหว่างเพื่อนรักจึงเกิดขึ้น เพื่อชิงหัวใจของสาวที่ทั้งคู่ต่างหมายปอง ใครจะสามารถพิชิตใจสาวสวยคนนี้ได้...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top