(ชมภาพชุด) ยิ่งลักษณ์ เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งราชอาณาจักรบาห์เรน

ยิ่งลักษณ์ เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งราชอาณาจักรบาห์เรน(ชมภาพชุด)

ยิ่งลักษณ์ เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งราชอาณาจักรบาห์เรน(ชมภาพชุด)

วันที่ 13 พ.ค. 55 นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมรัฐมนตรีสำคัญ คือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยภาคเอกชนไทย เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติกรุงมานามา (เวลาที่กรุงมานามาช้ากว่ากรุงเทพฯ 4 ชั่วโมง) ราชอาณาจักรบาห์เรน โดยมี H.R.H. Prince Khalifa bin Salman Al Khalifa นายกรัฐมนตรีบาห์เรน ให้การต้อนรับและนั่งไปในรถยนต์ของนายกรัฐมนตรี เพื่อไปส่งนายกรัฐมนตรีที่โรงแรม Ritz Carlton ซึ่งรัฐบาลบาห์เรนจัดให้เป็นที่พัก

ราชอาณาจักรบาห์เรนมีการปกครองแบบระบอบกษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญ โดยพระมหากษัตริย์ทรงเป็นผู้แต่งตั้งนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี บาห์เรนมีการส่งออกน้ำมันเป็นรายได้หลัก แต่เนื่องจากปริมาณสำรองน้ำมันและก๊าซธรรมชาติของบาห์เรนมีไม่มากนัก เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอาหรับอื่นๆ รัฐบาลบาห์เรนจึงเร่งสำรวจหาแหล่งน้ำมันและก๊าซธรรมชาติเพิ่มเติม อีกทั้งมีนโยบายสร้างความหลากหลายทางเศรษฐกิจเพื่อลดการพึ่งพาน้ำมัน ทั้งนี้ ในด้านสถานการณ์ทางการเมืองที่เมื่อต้นปี 2554 ได้เกิดการชุมนุมประท้วง เพื่อเรียกร้องให้มีการปฏิรูปทางเศรษฐกิจและการเมือง และเมื่อสถานการณ์คลี่คลายลง รัฐบาลบาห์เรนได้ใช้ความพยายามของรัฐบาลในการสร้างความสงบสุขในสังคม โดยได้จัดให้มีการหารือระดับชาติ และการแต่งตั้งคณะกรรมการอิสระสอบสวนข้อเท็จจริงจากเหตุการณ์ความไม่สงบ เพื่อสร้างความปรองดองแห่งชาติ

 

 


ที่มา   facebook Yingluck Shinawatra  , มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. “ยิ่งลักษณ์” ยันแถลงการณ์ พท.ไม่ร่วมงาน ภท. ไม่ใช่การเสียมารยาท น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทยระบุว่าพรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์ไม่ร่วม งานกับพรรคภูมิใจไทยเป็นการเสียมารยาททางการเมืองว่า ไม่ได้เป็นการเสียมารยาทหรือดูถูกแต่อย่างใด เพราะถือเป็นมติของพรรคที่แสดงจุดยืนให้ชัดเจน...
  2. รอยเตอร์วิเคราะห์ การเมืองไทย “ยิ่งลักษณ์” หมดเวลาฮันนีมูน (มติชน 04/08/11) มาร์ติน เพ็ตตี้ ผู้สื่อข่าวรอยเตอร์ ได้เขียนบทวิเคราะห์การเมืองไทยชื่อ “ฮันนีมูนผ่านพ้นไป, ยิ่งลักษณ์กำลังก้าวเดินบนเส้นลวด” (Honeymoon over,...
  3. ยินดีต้อนรับนายกฯ ยิ่งลักษณ์   (The Jakatar Post 8/08/11) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอคือบุคคลที่เหมาะสมในการเป็นผู้นำด้านการบริหารของประเทศไทยในเวลานี้ เพื่อให้ประเทศไทยผ่านพ้นช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ยากลำบาก รัฐสภาประเทศไทยได้มีมติเลือก...
  4. ปรากฏการณ์ ยิ่งลักษณ์                   ปรากฏการณ์...
  5. อัยการพร้อมทำคดี “ยิ่งลักษณ์” รองอัยการสูงสุดชี้ “ยิ่งลักษณ์” เบิกความเท็จคดียึดทรัพย์ “ทักษิณ” ต้องเริ่มเรื่องกันใหม่ พร้อมทำหน้าที่ทันทีหากสำนวนส่งถึงมือ นายวัยวุฒิ หล่อตระกูล รองอัยการสูงสุด เปิดเผยว่าเหตุที่อัยการไม่ดำเนินการกับ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top