แพทย์สหรัฐฯ ส่งเสริมการใช้ยาป้องกันโรคเอดส์ Truvada

(BBC 11/05/12) คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขของสหรัฐอเมริกาได้สนับสนุนการนำยา Truvada มาใช้ในการป้องกันการติดเชื้อเอชไอวี (HIV) ในกลุ่มบุคคลที่มีสุขภาพดีเป็นปกติ

คณะกรรมการได้กล่าวแนะให้ผู้ควบคุมตรวจสอบยาในสหรัฐฯ อนุมัติการรับประทานยาดังกล่าววันละ 1 ครั้ง ในกลุ่มบุคคลที่มีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อไวรัสเอดส์

อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐฯ ไม่จำต้องดำเนินการตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพดังกล่าว แต่ในทางปฏิบัติแล้วก็มักจะเป็นไปตามนั้น ซึ่งความเคลื่อนไหวนี้จะเป็นสิ่งสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความพยายามในการต่อสู้กับโรคเอดส์

ยา Truvada นี้ได้รับการอนุมัติโดยคณะกรรมการอาหารและยาเพื่อการรักษาสำหรับผู้ป่วยโรคเอชไอวี โดยการวิจัยในปี 2010 แสดงให้เห็นว่าชนิดนี้ ลดความเสี่ยงการติดเชื้อเอชไอวีในกลุ่มชาวเกย์ที่มีสุขภาพเป็นปกติ รวมถึงบุคคลที่ไม่ติดเชื้อแต่มีคู่นอนที่ติดเชื้อเอชไอวีได้ราว 44 เปอร์เซ็นต์และ 73 เปอร์เซ็นต์ตามลำดับ

ซึ่งในการพิจารณาเรื่องดังกล่าว คาดว่าคณะกรรมการอาหารและยาจะลงมติการตัดสินใจภายในวันที่ 15 มิ.ย. นี้

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 11/05/12

 

Related posts:

  1. ผลเอ็กซิทโพลเผย: รอมนีย์จะมีชัยในอิลลินอยส์ (BBC 21/03/12) สื่อสหรัฐอเมริการายงานผลสำรวจการลงคะแนนเสียงเอ็กซิทโพลว่า มิทท์ รอมนีย์ จะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งขั้นต้นเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันในรัฐอิลลินอยส์ ทั้งนี้ ผลคะแนนดังกล่าวรายงานว่า รอมนีย์ได้รับคะแนนเสียงไปถึง 52...
  2. โอบามาเตือนพายุไอรีนยังคงอันตราย   (BBC 29/08/11) ขณะนี้ พายุไอรีนได้ลดระดับจากการเป็นพายุเฮอริเคนลงแล้ว พายุดังกล่าวได้โจมตีนิวยอร์คเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (28/08/11) อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค...
  3. ใช้ศีรษะโหม่งบอลมากๆ ทำลายสมอง (BBC 08/12/11) หลังจากที่แพทย์ได้ทำการสกรีนสมองพบว่า นักฟุตบอลที่ใช้ศีรษะโหม่งบอลมากๆ ส่งผลให้สมองถูกทำลายและได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า การใช้ศีรษะโหม่งบอลนี้เป็นสาเหตุการเสียชีวิตของนักฟุตบอลชาวอังกฤษ เจฟฟ์ แอสเทิล วัย...
  4. ผู้นำพรรคสังคมนิยมกรีซเตือนประเทศอาจเผชิญภาวะยากจนครั้งใหญ่   (BBC 05/05/12) อดีตรมต.คลังกรีซ นายอีแวนเกลอส เวนีเซลอส  กล่าวเตือนว่าประเทศกรีซต้องเผชิญหน้ากับทางเลือกสองทาง ระหว่างการใช้มาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาลและภาวะความยากจนของประเทศครั้งรุนแรง นายเวนีเซลอสผู้นี้ดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีกระทรวงการคลังของกรีซเรื่อยมาจนกระทั่งก้าวลงจากตำแหน่งเมื่อเดือนมี.ค. ที่ผ่านมาเพื่อการเป็นผู้นำพรรคสังคมนิยม...
  5. ผู้หญิงชาวอังกฤษ อ้วนที่สุดในยุโรป (BBC 26/11/11) ประเทศอังกฤษมีผู้หญิงที่อ้วนมากกว่าประเทศอื่นๆ ในทวีปยุโรป สถาบันสถิติยุโรป Eurostat ทำการสำรวจประเทศ 19 ประเทศในปี 2009-2009...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top