การออกกำลังกาย 6 รูปแบบ ที่ช่วยยืดอายุให้กับคุณ

(Huffingtonpost 07/05/12) การออกกำลังกายไม่ได้เป็นเพียงวิธีที่จะทำให้คุณมีหุ่นฟิตเพรียวบางเอาไว้ให้สวมใส่บิกินีเท่านั้น แต่ยังช่วยยืดอายุของคุณให้ยืนยาวออกไปได้อีกหลายปี เพราะการออกกำลังกายนั้นจะช่วยให้หัวใจของคุณแข็งแรง ส่งเสริมสุขภาพผิวให้เปล่งปลั่งและช่วยให้คุณมีการนอนหลับที่ดี แต่ประโยชน์ของการออกกำลังก็มิได้มีเพียงเท่าที่กล่าวมานี้

และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการศึกษาชิ้นใหม่ที่พบความเชื่อมโยงที่ว่าการวิ่งเหยาะๆ หรือที่เราเรียกว่าวิ่งจ๊อกกิ้งนั้นช่วยเพิ่มระยะเวลาการมีชีวิตอยู่ นักวิจัยแห่งเมืองโคเปนเฮเกนพบว่า การวิ่งจ๊อกกิ้งเป็นเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง/ สัปดาห์ นั้นมีความเชื่อมโยงกับระยะเวลาการมีชีวิตอยู่ที่เพิ่มขึ้นถึง 6.2 ปี ในเพศชาย และ 5.6 ปี ในเพศหญิง

อย่างไรก็ตาม การวิจัยดังกล่าวไม่ได้เป็นตัวพิสูจน์ว่าการจ๊อกกิ้งช่วยให้คุณมีชีวิตอยู่ได้นานขึ้น แต่มันก็เป็นสิ่งที่สนับสนุนหรือเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ใดก็ตามที่มีแนวโน้มที่จะนั่งเฉยๆ อยู่ที่เก้าอี้มากกว่าจะลุกขึ้นมาสวมรองเท้าผ้าใบแล้ววิ่งออกกำลังกาย

และในความเป็นจริงแล้ว การจ๊อกกิ้งก็ไม่ได้เป็นเพียงรูปแบบเดียวของการออกกำลังกายที่ช่วยยืดอายุการมีชีวิตของคุณ และในบางกรณี คุณอาจใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีที่จะลุกขึ้นเคลื่อนไหวร่างกายเพื่อสร้างความแตกต่างครั้งใหญ่เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเอง

และนี่เป็น 6 วิถีทางเลือกการออกกำลังกายที่เชื่อมโยงกับการมีชีวิตที่ยาวนาน:

1.เดินขึ้นบันได

2.ขี่จักรยานเร็วๆ

                                                                       

3.ว่ายน้ำ

4.เดินเร็ว

5.ออกกำลังกายวันละ 15 นาที

6.เพิ่มระดับความเข้มข้นในการออกกำลังกายให้มากขึ้น กล่าวคือ ยิ่งคุณออกกำลังกายได้อย่างเข้มข้นมากเท่าไหร่ ก็จะเป็นการช่วยให้คุณมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานมากขึ้นเป็นเท่าตัว

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 09/05/12

 

Related posts:

  1. 50% ของชาวเกย์ยอมสละเวลาในชีวิตเพื่อการมีรูปร่างที่เพอร์เฟกต์ (Huffington Post 06/01/12) ผลวิจัยจากมหาวิทยาลัย West of England ชี้ให้เห็นว่า 48 เปอร์เซ็นต์ของชาวเกย์ยอมสละเวลาที่เหลืออยู่ในชีวิตของพวกเขา...
  2. 5 วิธีที่ช่วยส่งเสริมความตั้งใจแน่วแน่ในตัวคุณ (Huffingtonpost 28/04/12) สิ่งที่คุณต้องการในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้สำเร็จก็คือความตั้งใจแน่วแน่ในตัวของคุณเอง และการจะทำเช่นนั้นได้ คุณจะต้องมีวินัยกับตนเอง นี่คือ 5 วิธีที่จะช่วยส่งเสริมให้เกิดความตั้งใจจริงในตัวคุณ: 1.พักผ่อนให้เพียงพอ หากคุณเป็นผู้ใหญ่คุณต้องการการพักผ่อน...
  3. 13 วิธี ต่อสู้กับอาการปวดศีรษะ (Huffington Post 30/10/11) ชาวอเมริกันกว่า 47 ล้านคนที่เคยประสบกับอาการปวดศีรษะที่รุนแรง ผู้คน 9 เปอร์เซ็นต์ของประชากรอเมริกันเผชิญหน้ากับโรคไมเกรน และสูญเสียเงินราว...
  4. ภาพทหารเรือจุมพิตกับเพื่อนชายเป็นที่ฮือฮาในโลกเฟซบุค (Huffingtonpost 27/02/12) ภาพทหารเรือสหรัฐฯ ที่เดินทางกลับสู่บ้านกำลังจุมพิตกับเพื่อนชายกลายเป็นประเด็นขึ้นมาอย่างมากสำหรับผู้ท่องโลกอินเทอร์เนท หลังภาพดังกล่าวถูกโพสต์ลงในเฟซบุค มีผู้ที่เข้าไปกด like ในภาพนี้ถึง 14,000 ราย...
  5. ข่าวดีสำหรับคอกาแฟ ไม่เพิ่มความเสี่ยงโรคหัวใจและมะเร็ง   (Huffingtonpost 03/03/12) การวิจัยชิ้นล่าสุดจากวารสารคลินิกและสารอาหารแห่งอเมริกันเปิดเผยว่า กาแฟไม่ได้เป็นอันตรายในการเพิ่มความเสี่ยงของโรคหัวใจหรือโรคมะเร็ง นอกจากนี้เครื่องดื่มกาแฟยังไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงโรคเบาหวานอีกด้วย งานวิจัยดังกล่าวศึกษาเปรียบเทียบกับกรณีของผู้ที่ดื่มกาแฟ 4 ถ้วยหรือมากกว่าต่อหนึ่งวัน กับผู้ที่ดื่มกาแฟน้อยกว่า...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top