ออง ซาน ซู จี กล่าวสาบานตนเป็นสส. สภาพม่าในที่สุด

(CNN 02/05/12) ผู้นำเพื่อประชาธิปไตยในประเทศพม่า ออง ซาน ซู จี ได้เข้าทำการสาบานตนเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นครั้งแรกในวันพุธที่ผ่านมา (02/05/12) ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญของประเทศในการขับเคลื่อนไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยที่มากยิ่งขึ้นหลังจากที่มีครอบงำจากกองกำลังทหารมาหลายทศวรรษ

นางซู จี ได้เดินทางไปที่รัฐสภาที่ตั้งอยู่ที่เมืองหลวงของพม่า เนปิดอว์ เพื่อเข้านั่งในสภาที่ตนและสมาชิกพรรคมีชัยในการเลือกตั้งซ่อมเมื่อเดือนเม.ย. ที่ผ่านมา

ช่วงเวลาดังกล่าวถือเป็นช่วงเวลาที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบลอันทรงเกียรติ และทุ่มเทเวลาหลายทศวรรษเพื่อการเรียกร้องสิทธิมนุญชนในพม่า

นางซู จี และสมาชิกพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (เอ็นแอลดี) อีก 33 คน ได้เข้าสาบานตนเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในที่สุด

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 03/05/12

Related posts:

  1. ออง ซาน ซู จี นำพรรคเอ็นแอลดีไม่เข้าร่วมการเปิดสภา (BBC 22/04/12) ผู้นำพรรคการเมืองสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (พรรคเอ็นแอลดี) ออง ซาน ซู จี แห่งประเทศพม่าประกาศไม่เข้าร่วมการเปิดสภาในวันนี้ (23/04/12)...
  2. อียู ผ่อนปรนมาตรการควบคุมในพม่า หนุนปฏิรูปประเทศ (BBC 23/04/12) สหภาพยุโรปได้เห็นชอบผ่อนปรนมาตรการควบคุมที่มีต่อประเทศพม่าอย่างเป็นทางการ ซึ่งถือเป็นปีที่เรียกได้ว่ามีความเปลี่ยนแปลงครั้งประวัติศาสตร์ของพม่า ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวได้มีขึ้นหลังจากที่มีการเปิดสภาในพม่าท่ามกลางการบอยคอทท์จากพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (เอ็นแอลดี) ของนางออง ซาน ซู จี...
  3. ออง ซาน ซู จี ยอมอ่อนข้อให้คำปฏิญาณเข้าร่วมในสภา (BBC 02/05/12) ผู้นำเพื่อประชาธิปไตยในพม่า ออง ซาน ซู จี จะเข้าประชุมในสภาหลังจากที่พรรคของเธอได้รับชัยชนะจากการเลือกตั้งซ่อมเมื่อครั้งที่ผ่านมา นางออง ซาน...
  4. พม่ามีความเคลื่อนไหวในทิศทางที่ดีต่อประชาธิปไตย (CNN 15/11/11) นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ออง ซาน ซู จี กล่าวในวันจันทร์ที่ผ่านมา (14/11/11) ว่า...
  5. พม่าเริ่มการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์ (CNN 01/04/12)  ในวันนี้ (01/03/12) ผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งได้เดินทางไปลงคะแนนเสียงในวันนี้ ซึ่งถือเป็นการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์ของประเทศพม่า ออง ซาน ซู จี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top