เฟซบุคเพิ่มฟีเจอร์ให้ผู้ใช้แจ้งบริจาคอวัยวะได้

Credit: CNN.com

(CNN 01/05/12) อัตราโดยเฉลี่ย มีผู้คน 18 คน ในสหรัฐอเมริกากำลังรอการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะในทุกๆ วัน

มหาเศรษฐีผู้ร่วมก่อตั้งเฟซบุค มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงในเรื่องนี้ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (01/05/12) เขาได้ประกาศว่าเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ของเขาต้องการที่จะช่วยแก้ไขวิกฤติที่เกิดขึ้นนี้ โดยอนุญาตให้ผู้ใช้งานเฟซบุคเป็นอาสาสมัครในการบริจาคอวัยวะได้ทั้งในสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ

ซัคเคอร์เบิร์ก กล่าวว่า เขาคิดว่าหากผู้คนเลือกที่จะแชร์เรื่องราวการบริจาคอวัยวะนี้กับเพื่อนๆ ของพวกเขา สิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็นความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

จากรายงานพบว่า มีผู้คนกว่า 114,000 คน ในสหรัฐฯ กำลังรอคอยการบริจาคอวัยวะ ในขณะที่มีผู้ที่เสียชีวิตจากการไม่ได้รับการปลูกถ่ายอวัยวะได้ทันท่วงทีถึง 18 ราย

เครื่องมือดังกล่าวของเฟซบุคทำงานดังนี้ เมื่อผู้ใช้งานไปที่ไทม์ไลน์สของเขาในส่วนของ Life Event หรือข้อมูลเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต ที่ตรงนั้นจะมีส่วนของสุขภาพ ให้คุณใส่เข้าไปว่า ‘I decided to be an organ donor’ หรือ “ฉันตัดสินใจที่จะเป็นผู้บริจาคอวัยวะ” รวมถึงระบุรัฐหรือประเทศที่คุณอยู่อาศัยลงไปด้วย รวมทั้งคุณยังสามารถบอกเล่าเรื่องราวของการตัดสินใจของคุณได้อีกด้วย

ผู้ใช้งานเฟซบุคจะเห็นสถานะดังกล่าวเมื่อเพื่อนของพวกเขาอัพเดทข้อมูลใน news feed นั่นเอง

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 02/05/12

Related posts:

  1. โครงการสานรัก เปิดโลกทัศน์เด็กด้อยโอกาส นางวิไล เคียงประดู่ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานประชาสัมพันธ์ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือ เอไอเอส จัดกิจกรรม...
  2. เชียงใหม่นาว! หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เสนองานเสวนาแห่งการแลกเปลี่ยนทัศนคติจากมุมมองร่วมสมัย เพื่อการอยู่รอดร่วมกัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการเชียงใหม่นาว! เป็นการเสนอทางออกทางความคิดและการปฏิบัติ  ถึงเวลาแล้วที่เราจะตระหนักถึงประเด็นนี้   ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้   ในวันอาทิตย์ที่   26  ...
  3. เทศกาลดูปู เที่ยวพุ ถ่อแพ ที่ห้วยเขย่ง ททท. เชิญคุณมาเพลิดเพลินกับการเที่ยวชมธรรมชาติในผืนป่าตะวันตกแห่งเมืองกาญจน์ ล่องเรือ ถ่อแพ ชมลำธาร ต้นกำเนิดแห่งชีวิตป่าตระการตากับมหัศจรรย์แห่งพันธุ์พืชในป่าพุ ดูปูน้ำจืดสามสีสุดสวยสัมผัสวิถีชีวิตพื้นบ้าน ชื่นชมวัฒนธรรมพื้นเมือง ลองชิมอาหารท้องถิ่นเลิศรส ผลไม้รสดีจากสวน...
  4. Book Club – Happy Life ชีวิตนี้มีความสุข   รายการคุยกันวันเสาร์ กับ คุณก๊อต ณัฐกฤตา กุลสิริธนกร ช่วง Book Club กับ ดร.ชัยเสฏฐ์ พรหมศรี...
  5. เฟซบุคจะเปลี่ยนโฉมอย่างไร ในการประชุมวันพรุ่งนี้ วันศุกร์นี้ (23/09/11) จะมีการประชุมเฟซบุคครั้งใหญ่ที่มีความสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงโฉมใหม่ของการติดต่อสื่อสารผ่านสังคมออนไลน์บนอินเตอร์เนท ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เฟซบุคเพิ่งจะมีการปรับเปลี่ยนเพิ่มปุ่ม subscribe เพื่อเพิ่มการควบคุม Newsfeed สำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นเพื่อน รวมไปถึงระบบ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top