ลูกจ้างโรงงานแอปเปิ้ลประท้วงขึ้นค่าจ้าง ขู่โดดตึก

 

(Huffingtonpost 27/04/12) พนักงานลูกจ้างในโรงงานฟ็อกซ์คอนน์ในประเทศจีนที่เป็นโรงงานผลิตของบริษัทแอปเปิ้ล ขู่ว่าจะกระโดดลงมาจากหลังคาเพื่อประท้วงให้ขึ้นค่างจ้างแรงงาน

การเรียกร้องของลูกจ้างในโรงงานครั้งนี้มีขึ้นหลังจากที่แอปเปิ้ลได้มีการประกาศข้อตกลงในการพัฒนาสภาพการทำงานในโรงงานฟ็อกซ์คอนน์

โรงงานฟ็อกซ์คอนน์มีพนักงานลูกจ้างทั้งสิ้นราว 1.2 ล้านคน ในประเทศจีน เป็นแหล่งรวมแรงงานที่ทำไอโฟนไอแพดและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของแอปเปิ้ล

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (24/04/12) แอปเปิ้ลได้รายงานว่าผลกำไรของบริษัทในช่วงไตรมาสที่สองมีสูงขึ้นเกือบเท่าตัว ซึ่งมาจากยอดจำหน่ายไอโฟน

อย่างไรก็ตาม ตัวแทนโรงงานสาขาไทเป ออกมากล่าวต่อกรณีการประท้วงของลูกจ้างในโรงงานว่า ไม่มีลูกจ้างรายใดที่ทำการกระโดดลงมาจากตึกเพื่อการประท้วงในครั้งนี้

 

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 30/04/12

 

 

 

Related posts:

  1. Siri ลูกเล่นใหม่ของ iPhone 4s ถูกฟ้อง (Huffingtonpost 30/03/12) ดูเหมือนว่าสิริ (Siri) จะเกิดปัญหาเข้าให้แล้ว   The Los Angeles Times...
  2. แอปเปิ้ลจะมีโอกาสออก “ไอแพดมินิ” หรือไม่? (Huffingtonpost 19/04/12) ข่าวลือแอปเปิ้ลนั้นเป็นที่ซุบซิบกันซะยิ่งกว่าข่าวของดาราฮอลลีวูดอย่างคิม คาร์เดเชียน ซะอีก มีข่าวลือมากมายหลากหลายที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ล และส่วนมากข่าวพวกนั้นในที่สุดจะปรากฏออกมาว่าไม่เป็นความจริง และสิ่งที่เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในสัปดาห์นี้ก็คือ “โมเดลไอแพดรุ่นมินิ” ข่าวลือนี้มีที่มาจากสื่อจากเกาหลีใต้...
  3. Kindle Fire ของ Amazon จะออกมาโจมตีไอแพดได้หรือไม่?     (Huffington Post 29/09/11) ล่าสุดได้มีการประกาศออกจำหน่าย  Amazon Tablet Kindle Fire โดย...
  4. ข่าวล่าแผนการใหม่ของแอปเปิ้ลถูกเปิดเผย (Huffington Post 25/12/11) แอปเปิ้ลกำลังเตรียมการที่จะผลิตอุปกรณ์โดยใช้พลังงานไฮโดรเจนและเซลล์เชื้อเพลิง ซึ่งโครงการนี้จะช่วยให้พลังงานแบตเตอรี่คอมพิวเตอร์และมือถือสามารถอยู่ได้นานหลายสัปดาห์ จากรายงานของเทเลกราฟ กล่าวว่า เซลล์เชื้อเพลิงพลังงานไฮโดรเจนทำงานโดยการเปลี่ยนไฮโดรเจนและออกซิเจนไปเป็นพลังงานน้ำและพลังงานไฟฟ้า ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวได้ถูกคิดค้นมาเพื่อให้ใช้กับรถยนต์และทางกองทัพ จากภาพที่เห็นข้างต้นนี้...
  5. iPad2 ซื้อตอนนี้หรือรอ iPad3? (Huffington Post 13/12/11) iPad2 จะเป็นหนึ่งในของขวัญที่เป็นที่นิยมมากสุดในช่วงวันหยุดฤดูหนาวนี้ และแม้ว่าจะต้องเผชิญกับคู่ต่อสู้แท็บเล็ตราคาถูกอย่าง Kindle Fire และ Nook...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top