ผลกำไรซัมซุงเพิ่ม 81% มาจากยอดขายสมาร์ทโฟน

 

http://www.bloomberg.com

(BBC 27/04/12) บริษัทซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์รายงานว่า บริษัทมีผลกำไรสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา ซึ่งมีผลมาจากยอดขายสมาร์ทโฟน

โดยผลประกอบการสุทธิของซัมซุงอยู่ที่ 4.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงไตรมาสแรกของปี ซึ่งสูงขึ้นถึง 81 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปี 2011 ที่ผ่านมา

ความสำเร็จของการสร้างผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือรุ่น Galaxy ของซัมซุงได้ส่งผลให้ซัมซุงเป็นผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือที่มียอดจำหน่ายมากที่สุดของโลก

นอกจากนี้ ซัมซุงยังเป็นผู้ผลิตโทรทัศน์และจอทีวีแบนรายใหญ่ที่สุดของโลกอีกด้วย

ความเคลื่อนไหวของผลิตภัณฑ์ซัมซุงล่าสุดกล่าวว่า ซัมซุงจะเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ Galaxy รุ่นใหม่ในวันที่ 3 พ.ค. นี้

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 27/04/12

Related posts:

  1. ข่าวน่าผิดหวังสำหรับสาวกแอนดรอยด์ (Huffingtonpost 09/03/12) มีข่าวลือว่าระบบปฏิบัติการ Ice Cream Sandwich สำหรับซัมซุงกาแลคซี S II ไม่ได้มาถึงในวันที่...
  2. ซัมซุงผลกำไรพุ่งสูงจากยอดขายสมาร์ทโฟน (BBC 27/01/12) บริษัทอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์สัญชาติเกาหลีใต้ “ซัมซุง” ประกาศยอดผลกำไรที่พุ่งสูงถึง 17 เปอร์เซ็นต์ในช่วงสามเดือนสุดท้ายของปี 2011 ที่ผ่านมา โดยแหล่งที่มาของผลกำไรดังกล่าวมาจากยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟน...
  3. ซัมซุงแรง! จิกกัดแฟนแอปเปิ้ลด้วยโฆษณาชุดใหม่ (Business Insider 22/11/11) โฆษณาชุดนี้ทำให้ผู้เขียนบทความในเว็บไซด์บิสเนสอินไซเดอร์ถึงกับหัวเราะออกมาเลยทีเดียว ซัมซุงเตะโด่งแคมเปญโฆษณาตัวใหม่ในสัปดาห์นี้ เพื่อที่จะกวาดใจแฟนแอปเปิ้ลและไอโฟนโดยตรง และถือเป็นการโปรโมทโทรศัพท์ระบบแอนดรอยด์ Galaxy S II...
  4. ศาลมีคำสั่งให้ซีอีโอแอปเปิ้ล-ซัมซุง เจรจายุติข้อพิพาทประเด็นสิทธิบัตร (BBC 18/04/12) ศาลแคลิฟอร์เนียมีคำสั่งให้ผู้บริหารแอปเปิ้ลและซัมซุงเข้าพบเพื่อเจรจาหาข้อยุติปัญหาข้อพิพาทสิทธิบัตร ซึ่งผู้บริหารจากบริษัททั้งสองฝ่ายได้เห็นชอบตกลงที่จะเข้าพบเพื่อเจรจาหลังจากที่บริษัททั้งสองฝ่ายได้ฟ้องร้องเรื่องดังกล่าวเป็นคดีในประเด็นเรื่องสิทธิบัตรเทคโนโลยีที่แต่ละบริษัทใช้ในสมาร์ทโฟนและเครื่องแท็บเล็ตพีซี โดยการประชุมเจรจาเพื่อหาข้อยุตินี้จะใช้เวลาราว 90 วัน ในโลกแห่งตลาดอุปกรณ์เทคโนโลยีปัจจุบัน ภาคการขายของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตพีซีถือว่าเติบโตอย่างรวดเร็ว แอปเปิ้ลเป็นผู้นำในการออกจำหน่ายไอโฟนและไอแพด...
  5. ศาลออสเตรเลียยกเลิกคำสั่งห้ามจำหน่ายซัมซุงในประเทศ (BBC 09/12/11) ศาลสูงออสเตรเลียได้ยกเลิกคำสั่งห้ามจำหน่ายซัมซุงกาแลคซีแท็บเล็ตในประเทศได้ทันกับช่วงเวลาแห่งการช็อปปิ้งในช่วงวันหยุดยาวคริสต์มาส บริษัทแอปเปิ้ลชนะการดำเนินการห้ามจำหน่ายผลิตภัณฑ์แท็บเล็ตของซัมซุงที่กล่าวอ้างว่าซัมซุงได้กระทำการลอกเลียนรูปแบบผลิตภัณฑ์ไอโฟนและไอแพดของแอปเปิ้ล บริษัทอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกสัญชาติเกาหลีใต้อย่างซัมซุงจึงถูกห้ามจำหน่ายในประเทศออสเตรเลียตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัททั้งสองข้างต้นจึงต่อสู้กันในทางกฎหมายนับแต่นั้นมาโดยการกล่าวหากันไปมาในเรื่องการละเมิดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต อย่างไรก็ตาม แม้ว่าซัมซุงจะได้รับอนุญาตให้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ของตนต่อไป แต่เรื่องทางกฎหมายที่เกิดขึ้นก็ไม่ได้ส่งผลดีให้กับการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ซัมซุงในตลาดอื่นๆ เท่าใดนัก...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top