ผลกำไรแอปเปิ้ลเพิ่มเกือบสองเท่าจากยอดขาย iPhone

Credit: CNN

(CNN 24/04/12) ผลกำไรจากยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไอโฟนของบริษัทแอปเปิ้ลเพิ่มสูงขึ้นในช่วงไตรมาสสุดท้ายถึงเกือบสองเท่าตัว

บริษัทที่มีมูลค่าในตลาดมากที่สุดในโลกกล่าวว่า บริษัทสามารถจำหน่ายไอโฟนได้ราว 35.1 ล้านเครื่อง ในช่วงระหว่างสามเดือนแรกของปี 2012

โดยยอดจำหน่ายไอโฟน 4s ได้รับการตอบรับที่ดีจากการขายในตลาดต่างประเทศในช่วงไตรมาสท้าย

นอกจากนี้ แอปเปิ้ลยังประกาศว่าสามารถจำหน่ายไอแพดได้ถึง 11.8 ล้านเครื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากการเปิดตัวแท็บเล็ตของแอปเปิ้ลรุ่นที่3 ที่ออกจำหน่ายในช่วงกลางเดือนมี.ค. รวมถึงการลดราคาของไอแพด2 ก็ส่งผลให้มียอดจำหน่ายแท็บเล็ตเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น 

Posted by Natchanaht 25/04/12

Related posts:

  1. แอปเปิ้ลออกสมาร์ทโฟนตัวใหม่ iPhone 4S (Time 04/10/11) สมาร์ทโฟนตัวต่อไปของแอปเปิ้ลคือ iPhone 4S จากรูปลักษณ์ภายนอกแล้วก็ดูจะเหมือนกับ iPhone 4 แต่แอปเปิ้ลกล่าวว่า คุณสมบัติภายในนั้นต่างกัน...
  2. สตีฟ จ็อบส์ กับการบริการแก้ปัญหาให้กับลูกค้าแอปเปิ้ล (CNN 22/11/11) ท่ามกลางซีอีโอทั้งหลาย สตีฟ จ็อบส์ เป็นบุคคลหนึ่งที่แตกต่าง ซีอีโอหลายคนนบริษัทมักจะส่งมอบงานหรือมอบอำนาจให้กับผู้อื่นทำ แต่จ็อบส์เข้าไปเกี่ยวข้องในทางปฏิบัติในทุกๆ รายละเอียด ตั้งแต่การกำหนดประเภทอุตสาหกรรมที่แอปเปิ้ลบุกเบิก...
  3. Siri ลูกเล่นใหม่ของ iPhone 4s ถูกฟ้อง (Huffingtonpost 30/03/12) ดูเหมือนว่าสิริ (Siri) จะเกิดปัญหาเข้าให้แล้ว   The Los Angeles Times...
  4. แอปเปิ้ลถูกประท้วง คนงานโวยมนุษย์ที่นี่ราคาถูก (CNN 08/02/12) แอปเปิ้ลต้องเผชิญหน้ากับกลุ่มผู้ประท้วงที่มารวมตัวกันที่หน้าร้านค้าแอปเปิ้ลราว 6 แห่ง ทั่วโลก เนื่องจากลูกค้าได้แสดงความวิตกกังวลต่อกรณีที่บริษัทแอปเปิ้ลละเลยต่อการดูแลพนักงานในโรงงานที่เป็นฐานการผลิตสินค้าแอปเปิ้ลที่ประเทศจีน กลุ่มลูกค้ากล่าวว่า พวกเขารู้สึกตกใจเมื่อได้รับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นจากการสภาพการทำงานที่โหดร้ายทารุณในโรงงานแอปเปิ้ล ผู้ประท้วงเหล่านี้รวมตัวกันล่ารายชื่อ...
  5. บริษัทขายโทรศัพท์ขนาดเล็กลดราคา iPhone 4S (Time 04/04/12) บริษัทโทรศัพท์มือถือขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ที่เวอร์จิเนียจะออกจำหน่ายไอโฟนในราคาย่อมเยา บริษัทโทรศัพท์มือถือ Ntelos Holdings Corp. จะออกจำหน่ายไอโฟนรุ่นล่าสุด 4S ในราคา...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top