อียู ผ่อนปรนมาตรการควบคุมในพม่า หนุนปฏิรูปประเทศ

(BBC 23/04/12) สหภาพยุโรปได้เห็นชอบผ่อนปรนมาตรการควบคุมที่มีต่อประเทศพม่าอย่างเป็นทางการ ซึ่งถือเป็นปีที่เรียกได้ว่ามีความเปลี่ยนแปลงครั้งประวัติศาสตร์ของพม่า

ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวได้มีขึ้นหลังจากที่มีการเปิดสภาในพม่าท่ามกลางการบอยคอทท์จากพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (เอ็นแอลดี) ของนางออง ซาน ซู จี ที่ไม่เข้าร่วมในการเปิดสภา โดยเรียกร้องให้มีการสาบานตนของสมาชิกในสภาว่าจะเคารพต่อรัฐธรรมนูญ

ความเห็นชอบในการผ่อนปรนมาตรการควบคุมในพม่าที่เกิดขึ้นนี้เป็นไปโดยความเคารพต่อการเปลี่ยนแปลงครั้งประวัติศาสตร์ของพม่า และเป็นการสนับสนุนส่งเสริมให้เกิดการปฏิรูปประเทศให้เกิดมีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 24/04/12

 

Related posts:

  1. อียู เพิ่มบทลงโทษอิหร่านตัดออกจากระบบการเงินโลก (BBC 15/03/12) องค์กร The Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunications...
  2. อียู คว่ำบาตรครอบครัวผู้นำซีเรีย (CNN 24/03/12) กลุ่มสหภาพยุโรป (อียู) รวมตัวกันเริ่มมาตรการลงโทษบทใหม่แก่ครอบครัวผู้นำประเทศซีเรีย บาชาร์ อัล อัซซาด เพื่อสร้างความกดดันให้แก่นายอัซซาด โฆษกอียูกล่าวว่า...
  3. อียู ระดมกำลังหารือวิกฤติหนี้กรีซ (Time 20/02/12) เจ้าหน้าที่ระดับสูงรายงานว่า รัฐบาลของประเทศในแถบยูโรโซนต่างระดมกำลังทำงานอย่างหนักตลอดคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา (20/02/12) โดยมีความมุ่งหวังที่จะให้มีการอนุมัติเงินช่วยเหลือประเทศกรีซในครั้งนี้ เพื่อป้องกันภาวะล้มละลายของประเทศที่อาจเกิดขึ้นในเดือนมีนาคม อย่างไรก็ตาม ยังมีหลายประเด็นที่ยังไม่สามารถลงมติกันได้ รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของประเทศแถบยูโรโซนรวมตัวประชุมกันที่เมืองบรัสเซลในวันจันทร์ที่ผ่านมา...
  4. ออง ซาน ซู จี ออกหาเสียงก่อนการเลือกตั้งในพม่า (BBC 29/01/12) ผู้นำเพื่อประชาธิปไตยแห่งพม่า ออง ซาน ซู จี เดินทางเยี่ยมเยียนประชาชนในแถบเมืองทวายเพื่อการหาเสียงก่อนจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นในวันที่ 1 เม.ย....
  5. นักรบผู้ต่อต้านกองกำลังซีเรียจะได้รับเงินช่วยเหลือสนับสนุน   (BBC 02/04/12) สภาแห่งชาติของกลุ่มต่อต้านซีเรียประกาศว่า กลุ่มพลเรือนที่ต่อสู้กับการกระทำของรัฐบาลซีเรียที่นำโดยนายบาชาร์ อัล อัซซาด จะได้รับการจ่ายเงินเดือนกองทัพปลดปล่อยซีเรีย หลังจากมีการประชุมสุดยอดในหัวข้อ “Friends...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top