เลขาฯ ยูเอ็นเผย ซีเรียล้มเหลวในการทำตามข้อตกลงสันติภาพ

(BBC 19/04/12) เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ บาน กี มูน เผยว่า ซีเรียล้มเหลวในการปฏิบัติตามข้อตกลงยุติความรุนแรงภายใต้แผนสันติภาพในการเคลื่อนกองกำลังทหารและกลุ่มติดอาวุธออกจากพื้นที่อาศัยในเขตพลเรือน

ในจดหมายของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ นายบาน กี มูน เรียกร้องให้มีการเพิ่มจำนวนผู้สังเกตการณ์ในประเทศซีเรียเป็น 300 คน

อย่างไรก็ตาม มีกลุ่มผู้สังเกตการณ์ 6 คนได้เดินทางล่วงหน้าเข้าไปยังประเทศซีเรียแล้ว แต่กระนั้นก็ตาม ยังคงมีรายงานการเกิดเหตุความรุนแรงอย่างต่อเนื่องในซีเรีย ซึ่งถือเป็นการละเมิดข้อตกลงยุติความรุนแรงของมติสหประชาชาติ

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 19/04/12

Related posts:

  1. ยูเอ็นเผย จำนวนผู้เสียชีวิตในซีเรียทั้งสิ้นเกินกว่า 7,500 ราย (CNN 28/02/12) องค์การสหประชาชาติเผย จำนวนผู้เสียชีวิตทั้งสิ้นจากเหตุความรุนแรงในประเทศซีเรียสูงกว่า 7,500 ราย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแห่งสหรัฐอเมริกา ฮิลลารี คลินตัน กล่าวว่า...
  2. ซีเรียให้คำมั่นยุติความรุนแรงก่อนกำหนดเส้นตายวันพฤหัสฯ นี้ (BBC 12/04/12) ข้อเสนอยุติความรุนแรงของกลุ่มสันนิบาตอาหรับและทูตพิเศษแห่งองค์การสหประชาชาติ นายโคฟี่ อันนัน มีผลบังคับแล้ว โดยซีเรียให้คำมั่นว่าจะปฏิบัติตามแต่ยังคงขอสงวนสิทธิในการตอบโต้ต่อการโจมตีใดๆ ที่จะเกิดขึ้นจากกลุ่มก่อการร้ายที่ติดอาวุธ อย่างไรก็ตาม การให้คำมั่นของซีเรียดูจะไม่ค่อยมีความน่าเชื่อถือเท่าใดนักในสายตาของชาติตะวันตก...
  3. วิกฤติซีเรียทวีความรุนแรง กองทัพเดินหน้าโจมตี (BBC 3/08/11) กองทัพซีเรียยังคงเดินหน้าโจมตีกลางกรุงฮามา ส่งผลให้มีผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก ชาวซีเรียจำนวนมากหลบหนีไปยังเขตละแวกอื่นด้วยความหวาดกลัวต่อการโจมตีดังกล่าว รัฐบาลซีเรียไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ในเมืองฮามาได้อีกต่อไป ทั่วโลกต่างประนามความรุนแรงที่เกิดขึ้นในซีเรียและกดดันให้รัฐบาลซีเรียยุติการโจมตีในกรุงฮามา ประเทศอิตาลีเรียกเอกอัครราชทูตที่ประจำอยู่ ณ ประเทศซีเรียกลับ...
  4. ผู้สังเกตการณ์จากยูเอ็นชุดแรกเดินทางถึงซีเรียแล้ว (BBC 15/04/12) คณะผู้สังเกตการณ์สถานการณ์ในซีเรียจากองค์การสหประชาชาติเดินทางถึงกรุงดามัสคัสประเทศซีเรียแล้ว โดยภารกิจดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของความตกลงเพื่อสันติภาพอันมีจุดประสงค์ในการลดความรุนแรงที่เกิดขึ้นในซีเรีย จำนวนผู้สังเกตการณ์ชุดแรกนี้มี 6 คน จากจำนวนทั้งสิ้น 30 คน...
  5. นักรบผู้ต่อต้านกองกำลังซีเรียจะได้รับเงินช่วยเหลือสนับสนุน   (BBC 02/04/12) สภาแห่งชาติของกลุ่มต่อต้านซีเรียประกาศว่า กลุ่มพลเรือนที่ต่อสู้กับการกระทำของรัฐบาลซีเรียที่นำโดยนายบาชาร์ อัล อัซซาด จะได้รับการจ่ายเงินเดือนกองทัพปลดปล่อยซีเรีย หลังจากมีการประชุมสุดยอดในหัวข้อ “Friends...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top