เรื่องย่อ-บทวิจารณ์ หนังสยองขวัญ The Cabin in the Woods

Credit: Rogerebert.suntimes.com

(Roger Ebert 11/04/12) นักวิจารณ์ภาพยนตร์ โรเจอร์ อีเบิร์ท กล่าวถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า คุณจะคาดเดาไม่ได้แน่ๆ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป คุณอาจจะคิดว่าคุณรู้เพราะดูจากโฆษณาของภาพยนตร์เรื่องนี้ในโทรทัศน์ หรือฉากเปิดตัวของเรื่อง ที่เหมือนกับจะเป็นเซอร์ไพรส์อะไรสักอย่าง และแน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมาพร้อมกับเซอร์ไพรส์แน่ๆ แต่มีบางอย่างที่มากกว่านั้น

เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่อง The Cabin in the Woods เป็นหนังแนวสยองขวัญ ที่เริ่มต้นด้วยแผนการของเด็กมหาวิทยาลัย 5 คน ที่ขึ้นรถตู้และขับตรงดิ่งไปยังป่าลึกในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อที่จะพักในบ้านไม้แห่งหนึ่ง และที่สุดท้ายที่พวกเขาหยุดรถก็คือ ปั๊มน้ำมันเก่าๆ แห่งหนึ่ง
และดูเหมือนว่า อันที่จริงแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ได้มีบ้านพักแบบทั่วๆ ไปที่อยู่ในป่าลึก แต่ทว่า บ้านพักดังกล่าวถูกจัดขึ้นสำหรับการทดลองทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับปีศาจร้าย ภายใต้ที่พักที่พวกเขาพักอยู่นั้นมีห้องใต้ดินอีกแห่งหนึ่ง ที่เป็นที่ตั้งของห้องแล็ปที่ทันสมัยและมีกล้องมอนิเตอร์คอยจับตาดูความเคลื่อนไหวของผู้ที่มาเยือน หรือกล่าวอีกอย่างหนึ่งได้ว่า ที่พักแห่งนี้ถูกควบคุมโดยห้องแล็ปที่อยู่ใต้ดิน ที่มีหนูทดลองเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยทั้ง 5 คน

เพียงเท่านี้ คุณอาจคิดว่าเป็นเนื้อเรื่องที่เพียงพอแล้วสำหรับภาพยนตร์แนวสยองขวัญ แต่เชื่อเถอะว่า นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของหนังเท่านั้น!

นักวิทยาศาสตร์ในห้องแล็ปจะทำการให้เครื่องมืออุปกรณ์บางอย่างแก่พวกเขา และเฝ้าดูว่าพวกเขาจะทำอย่างไรกับมัน และเราจะได้เห็นคุณลักษณะเด่นของแต่ละคนที่แสดงออกมาในช่วงเวลาเช่นนี้

คาดว่าผู้คนที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวสยองขวัญคงจะถูกใจไม่น้อย เพราะ The Cabin in the Woods มีโครงเรื่องที่คล้ายกับตัวต่อจิ๊กซอว์ที่ทำให้ผู้ชมต้องไขปริศนา ว่าเนื้อเรื่องกำลังเล่นอยู่กับอะไร? และผู้สร้างต้องการสื่อถึงอะไร?

คำถามต่อมาก็คือ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำได้ดีหรือไม่? หรือพูดอีกอย่างก็คือ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เรากลัวหรือไม่? ซึ่งโรเจอร์ อีเบิร์ท กล่าวว่า สำหรับ The Cabin in the Woods นี้ มีความน่าสะพรึงกลัวในบางส่วน แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นที่แท้จริงของเรื่อง

โรเจอร์ อีเบิร์ท ให้คะแนนกับภาพยนตร์เรื่องนี้ไป 3/5 ดาว

 

 

อ่านเพิ่มที่ โรเจอร์ อีเบิร์ท

Posted by Natchanaht 17/04/12

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทวิจารณ์ The Avengers / โชว์ของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่

เรื่องย่อ-บทวิจารณ์ Puncture ปิดช่องไวรัส ฆ่าโลก

 

Related posts:

  1. เรื่องย่อ-บทวิจารณ์ Chronicle บันทึกลับเหนือโลก ภาพยนตร์เรื่อง Chronicle นี้กำกับโดย Josh Trank เขียนบทโดย Max landis เป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับความสามารถพิเศษหรือพลังพิเศษที่เป็นต้นกำเนิดเรื่องราวของซุปเปอร์ฮีโร่ แนว...
  2. เรื่องย่อ-บทวิจารณ์ Puncture ปิดช่องไวรัส ฆ่าโลก (Roger Ebert 05/10/11) หนึ่งในความเสี่ยงด้านสุขภาพที่น่ากลัวที่สุดสำหรับนายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั้งหลายก็คือ อุบัติเหตุเกี่ยวกับเข็มฉีดยา หากเข็มดังกล่าวเคยถูกใช้กับคนไข้ที่เป็นโรคเอดส์หรือโรคอื่นๆ ผู้ดูแลรักษาคนไข้เหล่านั้นก็อาจมีความเสี่ยงในการติดเชื้อเหล่านั้นด้วยเช่นกัน ภาพยนตร์เรื่อง Puncture เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของทนายสองรายที่ทำคดีเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับลูกความที่ชื่อ...
  3. บทวิจารณ์ This Means War สงครามหัวใจ คู่ระห่ำพยัคฆ์ร้าย (Roger Ebert) เรื่องย่อ: สองคู่ซี้เจ้าหน้าที่ซีไอเอ CIA เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด ที่ดันไปหลงรักสาวสวยคนเดียวกัน สงครามย่อมๆระหว่างเพื่อนรักจึงเกิดขึ้น เพื่อชิงหัวใจของสาวที่ทั้งคู่ต่างหมายปอง ใครจะสามารถพิชิตใจสาวสวยคนนี้ได้...
  4. บทวิจารณ์ภาพยนตร์ Sherlock Holmes : A Game of Shadows   (Roger Ebert 14/12/11) โรเจอร์ อีเบิร์ท วิจารณ์ภาพยนตร์เรื่อง Sherlock Holmes :...
  5. บทวิจารณ์ภาพยนตร์ Act of Valor หน่วยพิฆาต ระห่ำกู้โลก (Roger Ebert 22/02/12) ภาพยนตร์เรื่อง “Act of Valor” หน่วยพิฆาต ระห่ำกู้โลก เต็มไปด้วยเรื่องราวการต่อสู้ที่ไม่ปราณี และเต็มไปด้วยความตื่นเต้นเร้าใจ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top