“โปรเจค กลาส” แว่นตาอัจฉริยะจากกูเกิล

(Huffingtonpost 04/04/12) กูเกิลเผยโปรเจคชิ้นล่าสุด “โปรเจค กลาส” หรือแว่นตาเสมือนจริงที่จะมีปฏิกิริยากับการมองดูสิ่งต่างๆ รอบตัวคุณ และเป็นเสมือนกับสมาร์ทโฟน, ตัวช่วยในการจัดการตารางเวลาในแต่ละวัน, เครื่องนำทาง, กล้องและอื่นๆ อีกมากมาย

และนี่คือตัวอย่างวีดีโอที่กูเกิลนำเสนอการใช้งานของโปรเจค กลาส

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการระบุเวลาที่แน่นอนในการเปิดตัวแว่นตาอัจฉริยานี้

ทีมงานของกูเกิลที่ดำเนินงานเกี่ยวกับโปรเจคชิ้นนี้ถูกเรียกว่า Google X

การทำงานของแว่นตานี้เป็นรูปแบบการใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ของกูเกิลที่ใช้ทั้งการควบคุมด้วยเสียงและการมอง เพียงแค่ผู้ใช้งานมองขึ้นไปบนไอคอนที่อยู่ด้านบน คุณก็จะมองเห็นสภาพภูมิอากาศ หรือส่งข้อความและทำสิ่งต่างๆ ได้มากเท่าที่เครื่องสมาร์ทโฟนจะสามารถทำได้

และเพื่อข้อมูลเกี่ยวกับสเปคตัวเครื่องใหม่ๆ ของโปรเจค กลาส คุณสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Google+

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์ 

Posted by Natchanaht 07/04/12

Related posts:

  1. กูเกิล ตบเท้าเข้าร่วมประท้วงกฎหมาย SOPA   (Huffington Post 17/01/12) กูเกิลตบเท้าเข้าร่วมนักเคลื่อนไหวชาวเทคโนโลยีหลายพันรายในการประท้วงกฎหมาย Stop Online Piracy Act (SOPA)...
  2. HTC เปิดตัวสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์บางเฉียบตัวใหม่ (Huffingtonpost 26/02/12) ค่ายโทรศัพท์มือถือสัญชาติไต้หวันใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลกที่มีชื่อว่า HTC เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (26/02/12) โดยความคาดหวังว่าด้วยดีไซน์ใหม่ของมือถือรุ่นนี้จะสามารถเรียกมูลค่าหุ้นในตลาดให้ฟื้นตัวขึ้นมาได้อีกครั้ง HTC...
  3. มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก โพสต์ข้อความต้านกฎหมาย SOPA และ PIPA (Huffington Post 18/01/12) เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (18/01/12) เว็บไซต์ยอดนิยมอย่าง Wikipedia, Reddit, Google และ...
  4. กูเกิล เฟซบุค จะถูกเซนเซอร์ในอินเดีย (Bangkok Post 06/02/12) สื่อสังคมออนไลน์ค่ายยักษ์ใหญ่อย่างกูเกิลและเฟซบุคประกาศว่าจะทำการลบเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมออกจากเว็บไซต์ของตนในประเทศอินเดีย ทั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการควบคุมการใช้สื่ออินเตอร์เนทและการเซ็นเซอร์ ซึ่งในกรุงนิว เดลี มีคดีแพ่งและคดีอาญามากมายที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานสื่อออนไลน์ ดังนั้น การกระทำในส่วนของกูเกิลนี้จึงเป็นหนึ่งในกระบวนการที่ตอบรับต่อคำสั่งศาล...
  5. ข่าวน่าผิดหวังสำหรับสาวกแอนดรอยด์ (Huffingtonpost 09/03/12) มีข่าวลือว่าระบบปฏิบัติการ Ice Cream Sandwich สำหรับซัมซุงกาแลคซี S II ไม่ได้มาถึงในวันที่...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top