ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2555


พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

 • “ธีรยุทธ” โผล่ฟันธงปฏิวัติแน่นิรโทษล้มคดีคตส.
 • พระเทพฯเสด็จซ้อมขบวนพระศพ
 • เด็กล้างจานไทยใหญ่เชือด “กุ๊กจีน”

มติชน

 • ธีรยุทธชี้รากหญ้าเฟื่องอนุรักษ์ตีบตันแซวปูสวย-มาร์คเมาอู้
 • อารักษ์โชว์ลดพลังงานถอดสูททำงานรัฐนำร่องปิดไฟ-คาร์พูล
 • วางทายาทธุรกิจแสนล้าน

ข่าวสด

 • จู่ๆยุบ-ถ.พระราม 4 หลุมยักษ์จราจรกรุงอัมพาต
 • ธีรยุทธชี้แม้วเท่าสฤษดิ์ “ปู” ชุดสวย!
 • ติดป้ายหา “หมาหาย” – สาวไฮโซร่ำไห้โฮ

เดลินิวส์               

 • ฤทธิ์พายุถล่มสวนสนุกหอบบ้านลมเด็กลอยโหม่งพื้นเจ็บ3
 • “ธีรยุทธ”ออกโรงอัดแม้ว
 • คนใช้รถผวาถนนพระราม 4 ทรุด

กรุงเทพธุรกิจ

 • นายทุน “รุกหาด” ปะการังพัง
 • ค่ายรถญี่ปุ่นทุ่ม 6.4 หมื่นล้าน

โพสต์ทูเดย์

 • โฉมใหม่พักหนี้
 • รุมสับรัฐต้นตอทำของแพง

The Nation

 • Hi-Tech flood fight in all key rivers
 • Poor no longer willing to be told to sacrifice by wealthy: theerayuth

Bankok Post

 • Grassroots power stiffens
 • Deep South governance bill criticised

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“เสื้อกั๊กในอุณหภูมิ ๔๐ องศา”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ไม่น่าปลื้มใจ

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลมเปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

นายกฯปูบุกใต้

คอลัมน์  เศรษฐกิจ  โดย ทีมข่าวเศรษฐกิจ  (ไทยรัฐ)

บทสรุป “ฟื้นเศรษฐกิจหลังน้ำท่วม” “กิตติรัตน์” ฉายภาพ “อนาคตประเทศไทย”

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ปราปต์  บุนปาน  (มติชนรายวัน)

ใครจะยึดครองสื่อ?  ฉบับวันที่  19/03/2012

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)

กฎหมายมวย

คอลัมน์ คนหน้า 5  โดย ดินสอโดม   (เดลินิวส์)

คนหน้า 5  วันที่ 19/03/2012

คอลัมน์ พญาไม้ทูเดย์  โดย พญาไม้  (บางกอกทูเดย์)

น้ำมันประเทศ  วันที่  16/03/2012

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

เหตุเกิดที่สนามบินสุวรรณภูมิ…ความไม่สะดวกนี้ให้อภัยได้ไหม?

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

“ธีรยุทธ” โผล่ฟันธงปฏิวัติแน่นิรโทษล้มคดีคตส.

นายธีรยุทธ  บุญมี  ผอ.สถาบันสัญญาธรรมศักดิ์เพื่อพัฒนาประชาธิปไตย  กล่าววิเคราะห์สถานการณ์การเมืองไทยและแนวโน้มของวิกฤติปัจจุบัน โดยแบ่งเป็น 4 หัวข้อ คือ 1. ยุคการเมืองปัจจุบัน “ยุคของทักษิณ-การเมืองรากหญ้า ประชานิยม” 2. รากเหง้าวิกฤติ 3. มุมมองยุคใหม่ของปรากฎการณ์ของทางการเมืองรากหญ้า “ขบถคนเล็กคนน้อย” และ 4. บทสรุปไม่มีทางออกในระยะใกล้ มีแต่สิ่งที่ทำเพื่อทางออกระยะยาว ทั้งนี้ สาเหตุที่ออกมาพูดช้าเห็นว่าพูดได้ลำบาก ที่จะพูดเชิงสร้างสรรค์ ไปเสริมความแตกแยกในสังคมและมีความรู้สึกว่าอยากมองภาพใหญ่ที่เป็นปัญหาประเทศให้ชัดเจน และพูดถึงปัญหาให้กับสังคม เริ่มต้นเรื่องการเมืองปัจจุบันเป็นยุค “ทักษิณ-รากหญ้า-ประชานิยม” โดยทักษิณเป็น 1 ใน 3 ของผู้มีบารมีที่มีบทบาทเปลี่ยนโฉมการเมืองไทยแต่จะทำให้ประเทศไทยดีขึ้นหรือล่มจมต้องพิสูจน์อีกนาน พร้อมชวนให้พ.ต.ท.ทักษิณ กลับบ้านมารับโทษเพื่อรักษาระบบยุติธรรม พร้อมย้ำวิกฤติรุนแรงเพราะ “แดง-เหลือง” คิดต่างขั้ว การเมืองเข้าสู่ยุค 2 ก๊ก จับตากลุ่มรากหญ้าพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว โดยระยะสั้นการเมืองไทยยังไร้ทางออก ปัญหายืดเยื้อ แก้ รธน.มีความเสี่ยงเกิดอาฟเตอร์ช็อก  และหากมีการนิรโทษกรรมโละคดีของคตส.จะนำไปสู่การปฏิวัติรัฐประหารอีกรอบ    (ไทยรัฐ)

นายพร้อมพงศ์  นพฤทธิ์  โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.)  กล่าวว่า  การออกมาวิจารณ์การเมืองของนายธีรยุทธ เป็นเรื่องที่ดี แต่ขอตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมระยะเวลาที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เป็นรัฐบาลมา 2 ปี ถึงไม่ออกมาวิจารณ์ ตอนนั้นเคยประกาศคนหายไปแล้ว การทำตัวแบบผลุบๆโผล่ๆ แบบนี้เป็นการวิจารณ์แบบ 2 มาตรฐานหรือไม่ การอ้างว่าป่วย ช่วง 2 ปีที่ผ่านมานั้นนานเกินไปหรือไม่ หรือป่วยการเมือง หรือว่ามีคนขอร้องไม่ให้ออกมาพูด   (มติชน)

อารักษ์โชว์ลดพลังงานถอดสูททำงานรัฐนำร่องปิดไฟ-คาร์พูล

นายอารักษ์   ชลธาร์นนท์ รมว.พลังงาน  กล่าวถึงกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มีนโยบายให้ทุกหน่วยงานราชการปรับลดการใช้พลังงานอย่างน้อย 10% ว่า เป็นเรื่องต้องหารือร่วมกันระหว่างกระทรวงต่างๆ และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยจะเน้นการประชาสัมพันธ์มากกว่าออกกฎระเบียบ ในการประชุม ครม.สัญจรวันที่ 20 มี.ค. ที่จ.ภูเก็ต จะเรียกหารือทุกหน่วยราชการนอกรอบในเรื่องนี้ สำหรับกระทรวงพลังงานอยู่ระหว่างจัดทำมาตรการ เช่นร่วมกันเดินทางโดยใช้รถคันเดียว (คาร์พูล) กำหนดอัตราความเร็วรถบนทางด่วน กำหนดที่จอดรถเพิ่มเติมเพื่อให้ประชาชนหันมาใช้ขนส่งสาธารณะแทน ปิดไฟฟ้าในช่วงเที่ยงของภาคราชการ และรณรงค์ให้องค์กรเอชน โรงเรียนภาคอุตสาหกรรม ร่วมกันประหยัด

นายสุเทพ  เหลี่ยมศิริเจริญ  ผอ.สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กล่าว่า กระทรวงพลังงานได้จัดทำแผนรณรงค์ประหยัดพลังงานให้ทุกหน่วยงานของทุกกระทรวงดำเนินการร่วมกัน โดยจะเสนอนายกฯพิจารณาและนำเข้าที่ประชุม ครม.ต่อไป

อ่านเพิ่มที่  มติชน วันที่  19/03/2012

วางทายาทธุรกิจแสนล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า    เมื่อวันที่  18 มี.ค. ที่ผ่านมา บรรยากาศภายในงานสวดพระอภิธรรม นายเฉลียว อยู่วิทยา มีบุคคลสำคัญมาร่วมงานจำนวนมาก  สำหรับโครงการสร้างธุรกิจของกลุ่มกระทิงแดงในเมืองไทยแบ่งโครงการธุรกิจออกเป็น 4 กลุ่มหลัก ซึ่งหน้าที่ความรับผิดชอบในการดูแลทำตลาดเครื่องดื่มกระทิงแดงนั้นได้ถูกมอบหมายให้บุตรชายและบุตรสาว คือ นายสราวุฒิ และน.ส.สุทธิรัตน์ อยู่วิทยา เป็นผู้ดูแลมาตั้งแต่ปี 2536 ส่วนธุรกิจต่างประเทศซึ่งลงทุนร่วมกับนายดีทริส เมเทสซิทซ์ นักธุรกิจชาวออสเตรีย ได้มอบหมายให้นายเฉลิม ดูแลในตำแหน่งประธานกรรมการบริษัท เรดบูล คอมปานี ลิมิเต็ด กรุงลอนดอน ดูแลตลาดในภาคพื้นยุโรปมาตั้งแต่เริ่มแรก

อ่านเพิ่มที่  มติชน วันที่  19/03/2012

จู่ๆยุบ-ถ.พระราม 4 หลุมยักษ์จราจรกรุงอัมพาต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 18 มี.ค. พ.ต.ท.นิพนธ์  กุลชฤทธิ์  สว.จร.สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุพื้นผิวถนนทรุดตัว บริเวณถ.พระราม 4 ฝั่งขาเข้า ช่วงใต้สะพานไทย-เบลเยี่ยม จึงรุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ชาติชาย วรกุล ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ และเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร ที่เกิดเหตุบริเวณพื้นถนนพบทรุดตัวลงเป็นหลุมขนาดใหญ่ กว้างประมาณ 5 เมตร ยาว 6 เมตร ลึกประมาณกว่า 2 เมตร โดยภายในหลุมสังเหตพบท่อเหล็กสีดำขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงปิดการจราจรบริเวณดังกล่าว และอนุญาตให้เดินรถได้เพียงช่องทางซ้ายสุดเท่านั้น พร้อมปิดกั้นพื้นที่เป็นเขตอันตราย ทำให้การจราจรบนถนนพระราม 4 ติดยาวหลายกิโลเมตร

ด้านนายวินัย  ลิ่มสกุล  ผอ.สำนักการโยธาธิการ กทม.  กล่าวว่า  จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบสาเหตุมาจากท่อระบายน้ำแตก มีรอยรั่วและปูนทรายหายไป ทำให้พื้นผิวการจราจรเป็นโพรงและรับน้ำหนักรถยนต์ที่สัญจรผ่านไปมาไม่ได้  ก่อนถนนทรุดตัวลงยังไม่ทราบว่าท่อระบายน้ำที่แตกหรือรั่วเป็นท่อของหน่วยงานใด โดยในส่วนนี้ยังไม่มีความชัดเจน ต้องรอหารือกับทางผู้บริหาร เพื่อหาทางแก้ไขอีกครั้ง เบื้องต้นใช้รถแบ๊กโฮขุดขยายพื้นที่ถนนที่ทรุดตัวออกเป็นวงกว้าง ก่อนซ่อมแซมชั่วคราว โดยใช้เวลาดำเนินการไม่ต่ำกว่า 5-6 ชั่วโมง จากนั้นจะเร่งตรวจสอบหาสาเหตุของถนนทรุดครั้งนี้ต่อไป    (ข่าวสด)

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์  บริพัตร  ผู้ว่าฯกทม.  กล่าวว่า  ในวันที่ 19 มี.ค. จะเรียก 3 หน่วยงาน เข้ามาประชุมสรุปสาเหตุที่เกิดขึ้นอีกครั้ง ในส่วนของการแก้ไขเร่งด่วน ขณะนี้ได้สั่งให้รถบรรทุก 3 คัน ทำการขนหินคลุงและยางมะตอยมาทำการซ่อมแซมส่วนที่ทรุดตัวอย่างเร่งด่วนเพื่อถ.พระราม 4 ช่วงดังกล่าวสามารถสัญจรไปมาได้ก่อน โดยจะมีการติดป้ายให้ขับรถช้าๆ เนื่องจากถนนอยู่ระหว่างซ่อมแซม เกรงว่าจะได้รับอันตราย

นายธีระชน  มโนมัยพิบูลย์  รองผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า  เบื้องต้นจากการตรวจสอบไม่ได้รับรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งรถยนต์ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด สำหรับสาเหตุสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากการรั่วซึมของน้ำประปา ทำให้ถนนเกิดการทรุดตัว โดยขณะนี้ได้สั่งให้ประสานกับการประปานครหลวงแล้ว เพื่อตรวจสอบระดับแรงดันท่อน้ำที่อยู่ใต้ถนน และได้สั่งการให้ฝ่ายโยธา ดำเนินการซ่อมแซมให้แล้วเสร็จภายในคืนนี้

ด้านนายรณชิต  แย้มสอาด  รักษาการผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.)  กล่าวว่า รถไฟฟ้าใต้ดินไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ถนนทรุดตัวในครั้งนี้ และขอยืนยันว่ารถไฟฟ้าใต้ดินจะเปิดบริการตามปกติทั้งคืนนี้และในวันที่ 19 มี.ค. โดยไม่มีการปิดการให้บริการแต่อย่างใด   (หนังสือพิมพ์เดลินิวส์)

ฤทธิ์พายุถล่มสวนสนุกหอบบ้านลมเด็กลอยโหม่งพื้นเจ็บ3

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายวิชิต  คำทุ่น ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 16 บ้านกุดกว้าง ต.เมืองเก่า จ.ขอนแก่น ว่า ในเขตพื้นที่ ต.เมืองเก่า โดยเฉพาะหมู่ 16 ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นผลให้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก และมีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุพบว่าบ้านเรือนราษฎรในหมู่ที่ 16 ได้รับความเสียหาย 5 หลัง ส่วนใหญ่แรงลมพัดเอาหลังคาและทรัพย์สินในบ้านเสียหายไปหลายอย่าง นอกจากนี้บริเวณที่โล่งกว้างภายในหมู่บ้านกุดกว้าง ได้มีผู้ประกอบการมาจัดสวนสนุกเร่ โดยนำเครื่องเล่นบ้านเป่าลมมาให้บริการกับเด็กๆ ซึ่งขณะที่มีเด็กนักเรียน 3 คนกำลังเล่นอย่างสนุกสนานอยู่นั้นได้เกิดพายุพัดกระหน่ำอย่างแรงหอบเอาเครื่องเล่นแบบเป่าว่อนไปพร้อมกับร่างของเด็กนักเรียนทั้ง 3 คน ตกกระแทกกับบ้านเรือนของชาวบ้าน ทำให้เด็กทั้ง 3 คนกระแทกกับพื้นอย่างแรงได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงรีบช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  19/03/2012

นายทุน “รุกหาด” ปะการังพัง

นายบุญชอบ  สุทธมนัสวงษ์  อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.)   กล่าวว่า  หลังได้รับร้องเรียนว่ามีโครงการพัฒนาก่อสร้างรีสอร์ทชื่อดังติดริมทะเลบริเวณอ่างแหลมสิงห์ จ.ภูเก็ต ซึ่งเจ้าของได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างไปแล้วกว่า 20 หลัง  โดยได้มอบหมายให้นายไพทูล แพนชัยภูมิ  ผอ.ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพปัญหาทันที เบื้องต้นยังไม่สามารถบ่งชี้ผลกระทบว่าตะกอนจากรีสอร์ทแห่งนี้จะทำให้ปะการังได้รับความเสียหายหรือตาย แต่พบว่ามีน้ำตะกอนไหลลงทะเลจริง นอกจากนี้ยังเตรียมหารือกับนายสุพัฒน์  หวังวงศ์วัฒนา  เลขาธิการสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เกี่ยวกับมาตรการในรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม (อีไอเอ) ของรีสอร์ทและบ้านพักริมทะเล รวมทั้งเงื่อนไขการประกาศเป็นพื้นที่คุ้มครองสิ่งแวดล้อม ว่ามีข้อบังคับให้ทางท้องถิ่นและเจ้าของโครงการลดผลกระทบจากการก่อสร้างริมชายฝั่งเพิ่มเติมได้หรือไม่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  19/03/2012

ค่ายรถญี่ปุ่นทุ่ม 6.4 หมื่นล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  กลุ่มยานยนต์ญี่ปุ่นมีความเชื่อมั่นไทย ทุ่มงบรวมกว่า 6.4 หมื่นล้านบาท ขยายการลงทุน โดย “โตโยต้า” นำทัพลงทุนอีก 8.2 พันล้านบาท สร้างโรงงานแห่งที่ 4 “อีซูซุ” ควักอีก 6.5 พันล้านบาท เตรียมเปิดโรงงานใหม่ฉะเชิงเทรา “ซูซูกิ-มิตซูบิชิ” เปิดไลน์ผลิตอีโคคาร์สิ้นมี.ค.นี้ “นิสสัน” วางไทยเป็นฮับภูมิภาค อีก 2 ค่ายชิ้นส่วนเพิ่มลงทุน บริดจสโตนทุ่ม 2 หมื่นล้านบาทสร้างโรงงานใหม่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  19/03/2012

โฉมใหม่พักหนี้

รายงานข่าวจากระทรวงการคลัง  กล่าวถึงโครงการพักชำระหนี้ลูกหนี้ดีที่มียอดหนี้ไม่เกิน 5 แสนบาทต่อราย ว่า จากการหารือของกระทรวงการคลังและผู้บริหารสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐทั้งหมดได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่า จะไม่ใช้ชื่อว่าโครงการพักหนี้ แต่จะใช้ชื่อว่า “โครงการให้รางวัลลูกหนี้ดีที่มีวินัยทางการเงิน” นอกจากนี้ที่ประชุมยังเห็นพ้องเรื่องการไม่ให้ความช่วยเหลือลูกหนี้ดีของสถาบันการเงินรัฐที่มีหนี้ต่ำกว่า 5 แสนบาท แบบเหวี่ยงแหทุกราย ดังนั้นโครงการนี้จะไม่นับรวมลูกนี้ในโครงการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยและลูกหนี้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  19/03/2012

รุมสับรัฐต้นตอทำของแพง

นายพรายพล  คุ้มทรัพย์  อาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์  กล่าวว่า  นโยบายของภาครัฐบางครั้งก็ผิดพลาด นโยบายการค้าทำให้ราคาสินค้าบางช่วงสูงขึ้น ดังนั้นรัฐบาลต้องดูเป็นรายสินค้าว่าแพงเพราะอะไร และแก้ไขให้ถูกจุด

นายฉัตรชัย  ตวงรัตนพันธ์  ผอ.สมาคมผู้ค้าปลีกไทย  กล่าวว่า  อยากเสนอให้รัฐบาลมีการจัดตั้งกระทรวงค้าขายขึ้น โดยการนำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์อุตสาหกรรม และพาณิชย์ มารวมการบริหารไว้ด้วยกัน ไม่ใช่ต่างคนต่างทำงาน นอกจากนี้ รัฐบาลควรจะปล่อยลอยตัวสินค้าควบคุม 47 รายการ แต่ถ้าปล่อยให้ลอยตัว สินค้าหลายอย่างมีการแข่งขัน ก็จะเป็นกลไกควบคุมราคาร

นายชัยวัฒน์  แสงชัย  ที่ปรึกษาสมาคมตลาดสดไทย  กล่าวว่า  รัฐบาลไม่ได้จัดลำดับความสำคัญของปัญหา พยายามหาทางแก้ไขทั้งของราคาถูง ราคาแพง บางครั้งไม่ได้ดูต้นตอว่าเกิดจากสาเหตุอะไร นอกจากนี้ไม่ควรขึ้นค่าจ้างในลักษณะก้าวกระโดด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  19/03/2012

 

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

 1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ระทึกในกรุงเก่า!ฆ่าโจ๋ 3 ศพไล่ยิงร่วงคาถนน เด้งฟ้าผ่า “พนิตา” ปลัดพม.ไปที่ปรึกษานายก “พระเกษม”เจอคุก 2...
 2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม พ.ศ.2555     พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เสธ.งงปรองดองปูยืนยันทักษิณยังไม่กลับ ครูดนตรีแหกด่านชนเทศกิจดับ คนแปดริ้วปิดถนนต้านสร้างโรงไฟฟ้า มติชน ยันปีนี้ “แม้ว”...
 3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 5 มีนาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ห้ามใช้ตึกไฟไหม้คำสั่งเขตให้เช็กโครงสร้าง โพลหวั่นแก้รัฐธรรมนูญเกิดขัดแย้ง คน “บางบาล” ผวาแห่ดีดบ้านให้พ้นน้ำท่วมปีนี้ มติชน ทัวร์ญี่ปุ่นโชว์ไทยไนท์ “ปู”...
 4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เศรษฐินียกลูกให้เขยคนดีแถมมรดกก้อนโต “พนิตา” ร่ำไห้แถลงขู่ฟ้องสันติสอบวินัยผิดคน ลืมทอง 12 ล้าน มติชน “พนิตา”...
 5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 8 มีนาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ -                   ปส.ค้น 4 จว.อายัดเรือยอชต์ แก๊งยา “บังแป๊ว” -                   พท.ซัดผู้ตรวจฯทำกำกวม...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top