ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 8 มีนาคม พ.ศ.2555

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

-                   ปส.ค้น 4 จว.อายัดเรือยอชต์ แก๊งยา “บังแป๊ว”

-                   พท.ซัดผู้ตรวจฯทำกำกวม กรณี “นลินี – เต้น”

-                   “ดร.โจ” เตือนจับตา 13 รอยเลื่อน

มติชน

-                   “แม้ว” โผล่เกาหลีเปิดใจกลับไทยปีนี้ ชัวร์ไร้ ปว. – ปรองดองเร็ว

-                   “ปู” แถลงร่วมนายก “โนดะ” ย้ำท่วมไม่หนัก

-                   อจ.ลูบ – จับ นศ. สุนันทา อธิการไม่เลี้ยง

ข่าวสด

-                   โวย รมต.อย่าคิดต่ำ เนวิน โต้ลั่นจัดโชว์สาวยุ่น

-                   ยึด 40 ล้าน เรือยอชต์ – รถแก๊งยา

-                   “ปู” กล่อมญี่ปุ่น ไทยเจ๋งที่สุด

เดลินิวส์               

-                   ยิงอุกอาจกลางเมืองพรุง 22 แผลสั่งตายเจ้าพ่อเงินกู้

-                   “แม้ว” อยากกลับบ้าน อ้างไม่ผิด เชื่อไทยเลิกขัดแย้ง

-                   วิสัยทัศน์ปู หวานน้ำตาลหยด โชว์ศักยภาพไทย เจโทรพร้อมหนุน

กรุงเทพธุรกิจ

-                   ปตท.ผนึก “ปิโตรนาส” สู้คู่แข่ง

-                   ญี่ปุ่นให้คำมั่นจับมือไทย บริหารจัดการ “ภัยพิบัติ”

โพสต์ทูเดย์

-                   หมื่น ล.ค้าน้ำมัน

-                   ปู การันตีญี่ปุ่น น้ำไม่ท่วม

The Nation

-                   PM reassures Japanese on flood – control measures

-                   Yinglick is safe from anmy . says Thaksin

Bangkok Post

-                   PM heartens Japanese investors

-                   Supinya calls code of conduct on company gifts

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

ลำนำด้วยฮึกนึกว่า “ชนะแล้ว”?

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

วัดใจอีกที

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลมเปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

มังกรจีนเริ่มอ่อนล้า

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข (มติชนรายวัน)

ปลดล็อก “111”

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 6  (ข่าวสด) 

มุมมอง จริยธรรม จาก ผู้ตรวจการแผ่นดิน มุมมอง “กฎหมาย”

คอลัมน์  พญาไม้ทูเดย์  โดย พญาไม้  (บางกอกทูเดย์)

ประเทศนี้ ( วันที่ 6/03/2555 )

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ) 

สร้างกำแพงล้อมนิคมฯ ป้องกันน้ำท่วม อย่าให้กลายเป็นความขัดแย้งสังคม

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ปส.ค้น 4 จว.อายัดเรือยอชต์ แก๊งยา “บังแป๊ว”

                ปส.ระดมค้น 12 จุดอายัดทรัพย์ฯ 40 ล้านบาท เครือข่ายยานรก “บังแป๊ว คลองไผ่” โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แบ่งกำลังเข้าตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับเครือข่าย นายดำรงเกียรติ นุกูล หรือบังแป๊ว พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ภาคใต้ ซึ่งถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำเขาบิน จ.ราชบุรี รวมทั้งอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ จ.สงขลา , ประจวบคีรีขันธ์ , นครศรีธรรมราช และนนทบุรี รวม 12 จุด โดยในพื้นที่ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่ได้อายัดเรือยอชต์ขนาดใหญ่ ชื่อ “เอ็ม ดับเบิลยู มารีน”  ราคมประมาณ 16 ล้านบาท ของบังแป๊ว คลองไผ่ นอกจากนี้ ชุดสืบสวน บช.ปส.พร้อมตำรวจภาค 8 ยังได้จับกุมเครือญาติบังแป๊ว และลูกน้องที่ถูกออกหมายจับไว้ก่อนหน้านี้ได้อีก 3 คน ขณะที่ชุดปฏิบัติการ ปส. อีกชุดเข้าตรวจค้นและอายัดบ้านพร้อมที่ดินเลขที่ 12/27 หมู่ 9 ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี มูลค่า4 ล้านบาท มี น.ส.รำไพ แม่บังแป๊ว เป็นเจ้าของ แต่ไม่พบตัว ส่วนในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นและอายัดรถยนต์ปอร์ตยี่ห้อปอร์เช่ ทะเบียนป้ายแดง ช-3193 และยี่ห้อต่างๆที่เป็นของบังแป๊ว อีก 8 คันด้วย

อ่านเพิ่มที่ นสพ.ไทยรัฐ วันที่ 08/03/2012

 พท.ซัดผู้ตรวจฯทำกำกวม กรณี “นลินี – เต้น”

                กรณีผู้ตรวจการแผ่นดินมีคำมติ เกี่ยวกับการแต่งตั้ง นางนลินี ทวีสิน และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เป็นรัฐมนตรี ว่าไม่ผิดจริยธรรม แต่ให้นายกฯ ไปทบทวนการแต่งตั้งอีกครั้งภายใน 30 วันนั้น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ผู้ตรวจการฯบอกเหมือนกับที่สังคมตั้งข้อสังเกตว่า มันน่าจะมีประเด็นความเหมาะสมหรือไม่เหมาะสมอยู่ที่จะต้องพิจารณามากกว่าที่จะบอกว่าไม่มีอะไร ก็ให้นายกฯไปพิจารณาดู ส่วนนายชวนนท์ กล่าวถึงเรื่องเดียวกันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ควรกลับไปทวทวนการแต่งตั้งบุคคลทั้ง 2 คน เพื่อไม่ให้ถูกกล่าวหาว่า เป็นรัฐบาลทุศีลอย่างที่ประชาชนเห็นอยู่ในปัจจุบัน

                ด้าน นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรค พท. กล่าวแสดงความคิดเห็นว่า เชื่อว่านายกฯจะชี้แจงได้ ไม่มีปัญหา ทั้งนี้อยากให้ผู้ตรวจการฯ พิจารณาเฉพาะประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการทำผิดกฎหมาย และทุจริตที่เป็นการปกป้องผลประโยชน์ของประชาชนจริงๆ ไม่ควรรับพิจารณาประเด็นที่เกี่ยวกับเกมการเมือง ที่มุ่งดิสเครดิตนายกฯ หรือรัฐบาล

                ด้าน นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ โฆษกส่วนตัวนายกฯ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องใหม่สำหรับปคระเทศไทย ผู้ตรวจการแผ่นดินควรวางหลักเกณฑ์กติกาให้ชัดเจนเพื่อให้นักการเมืองปฏิบัติตามได้อย่างถูกต้อง หากเขียนคำวินิจฉัยก่ำกึ่ง กำกวม ก็ไม่เหมาะสม คนอาจจะเห็นว่ามีประเด็นการเมืองเบื้องหลัง “ถ้าจะบอกว่าคนที่ถูกแต่งตั้งไม่ผิด แต่คนที่ตั้งมีสีเทาๆก็คงไม่ใช่ ต้องเอาให้ชัดว่าสีเทานั้นคืออะไร ไม่ใช่มาตัดสินพูดกันลอยๆโดยไม่มีระเบียบรองรับ ผู้ตรวจการฯควรแก้ไขตรงนี้”

อ่านเพิ่มที่ นสพ.ไทยรัฐ วันที่ 08/03/2012

                นายนภดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กล่าวว่า การแต่งตั้งหรือเสนอใครเป็น รมต. ทำให้มีประเด็นว่าเป็นหน้าที่ของผู้ตรวจการแผ่นดินหรือไม่ ที่จะมาควบคุมดุลพินิจของนายกฯในการเสนอบุคคลเป็น รมต. ซึ่งเห็นว่าผู้ตรวจการฯไม่มีภารกิจเช่นนี้ “ไม่อยากให้ผู้ตรวจฯสับสนในภารกิจของตัวเอง ผู้ตรวจฯควรดูบทบัญญัติ รธน.เป็นหลัก อย่าตามกระแสของสังคม” 

อ่านเพิ่มที่  นสพ.มติชน วันที่ 08/03/2012

“ดร.โจ” เตือนจับตา 13 รอยเลื่อน

                ดร.พิจิตต รัตตกุล คณะกรรมการการแพทย์ฉุกเฉิน (กพฉ.) และ ผอ.บริหารศูนย์เตรียมความพร้อมป้องกันภัยพิบัติแห่งเอเชีย (ADPC) กล่าวในการประชุมวิชาการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ครั้งที่ 6 ภายใต้ชื่อ “การแพทย์ฉุกเฉินไทยฝ่าภัยพิบัติ 2012” ว่า เราไม่สามารถที่หยุดยั้งภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นได้ แต่สามารถยับยั้งความเสียหายที่จะเกิดขึ้นได้ โดยสิ่งที่น่าเป็นกังวลที่สุดคือ เรื่องรอยเลื่อนที่มีอยู่ในประเทศไทยทั้งหมด 13 รอยเลื่อน ซึ่งรอยเลื่อนที่น่าเป็นกังวลมากที่สุด คือ รอยเลื่อนศรีสวัสดิ์ และรอยเลื่อนแม่เมาะ ที่ในช่วงที่ 2 ถึง 3 เดือนที่ผ่านมา มีการเคลื่อนไหวผิดปกติ จังหวัดที่น่าเป็นห่วงที่อยู่ในบริเวณรอยเลื่อนเหล่านี้คือ จ.เชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน กาญจนบุรี ขณะที่สิ่งที่น่าเป็นกังวลอีกเรื่องคือภัยอุบัติใหม่ที่เกิดขึ้น เช่น ดินถล่มจนส่งผลให้เกิดน้ำหลากเข้าสู่ชุมชนและอาจจะได้เห็นน้ำป่าที่หลากเข้ามาสูง 4-5 เมตร

อ่านเพิ่มที่ นสพ.ไทยรัฐ วันที่ 08/03/2012

“แม้ว” โผล่เกาหลีเปิดใจกลับไทยปีนี้ ชัวร์ ไร้ ปว. – ปรองดองเร็ว

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวบลูมเบิร์ก ทีวี ประเทศเกาหลีใต้ ว่า รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะไม่ประสบชะตากรรมถูกรัฐประหารเช่นเดียวกับรัฐบาลของตนเมื่อปี 2549 เพราะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับกองทัพ พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่า ความปรองดองในชาติจะเกิดขึ้นได้ในที่สุด แลอาจเร็วกว่าที่ใครคิดคือภายในสิ้นปีนี้ ส่งผลให้ตนเองสามารถเดินทางกลับประเทศภายในปีนี้อีกด้วย ส่วนการแก้ไข รธน. ที่รัฐบาลเสนอ เป็นการแก้ไขเพื่อให้เป็นประชาธิปไตยมากขึ้น ส่วนคำถามที่ว่า ถ้าจำเป็นต้องติดคุกเพื่อให้เกิดความสมานฉันท์ พ.ต.ท.ทักษิณ พร้อมหรือไม่ พ.ต.ท.ทักษิณ ตอบเลี่ยงว่า “ผมไม่ได้ทำอะไรผิด”

อ่านเพิ่มที่ นสพ.มติชน วันที่ 08/03/2012

                นอกจากนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังกล่าวถึงการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจว่า จากน้ำท่วมครั้งใหญ่ ส่งผลให้เศรษฐกิจชะลอตัวเล็กน้อย แต่คิดว่านายกฯยิ่งลักษณ์ มีประสิทธิภาพแก้ปัญหาดีกว่าที่คาดไว้มาก ทำให้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคมากขึ้น ซึ่งเห็นได้ว่า ธปท.กำหนดนโยบายที่มีความกังวลมากเกินไป เกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อ ซึ่ง ธปท. ควรจะลงทุนในโครงการขนาดใหญ่ด้านโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งบางครั้งเจ้าหน้าที่รัฐไม่ต้องการที่จะเสี่ยงใดๆ แต่ยังเคารพในการบริหารของ ธปท.

อ่านเพิ่มที่ นสพ.เดลินิวส์ วันที่ 08/03/2012

“ปู” แถลงร่วมนายก “โนดะ” ย้ำท่วมไม่หนัก

                เมื่อวันที่ 7 มีนาคม เว็บไซต์ทำเนียบรัฐบาล รายงานภารกิจของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ ระหว่างเดินทางเยือนประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 6-9 มีนาคม โดยนายยุกิโอะ เอะดะโนะ รมต.เศรษฐกิจการค้าและอุตสาหกรรมญี่ปุ่น ได้เข้าหารือกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ โดยกล่าวชื่นชมความพยายามในการแก้ปัญหาน้ำท่วม รวมถึงความช่วยเหลือผู้ประกอบการญี่ปุ่นที่ได้รับผลกระทบ “ญี่ปุ่นเข้าใจและสนับสนุนการแก้ไขปัญหาของรัฐบาลไทย และยืนยันจะลงทุนในไทยต่อไป” นอกจากนี้ ระหว่างการหารือ นายเอดาโนะ ได้เรียกร้องให้ไทยดำเนินมาตรการต่างๆเพื่อป้องกันน้ำท่วม พร้อมเสนอที่จะขายระบบดาวเทียมสังเกตการณ์ให้ไทย เพื่อช่วยตรวจสอบและคาดการณ์ความเสียหายจากน้ำท่วม

อ่านเพิ่มเติมที่ นสพ.กรุงเทพธุรกิจ วันที่ 08/03/2012

                ด้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ขอให้ทางญี่ปุ่นมั่นใจในมาตรการฟื้นฟูและป้องกันน้ำท่วม เพราได้เตรียมไว้หมดแล้วทั้งระยะเร่งด่วนและระยะยาว นอกจากนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังได้เข้าหารือกับนายโยชิฮิโกะ โนดะ นายกฯญี่ปุ่น พร้อมเปิดแถลงข่างร่วมกัน โดยสำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ยืนยันกับรัฐบาลและผู้นำธุรกิจญี่ปุ่นว่า รัฐบาลไทยถือเป็นพันธะในการให้หลักประกันว่า ความเสียหายอย่างร้ายแรงอย่างที่เกิดขึ้นในอุทกภัยครั้งที่ผ่านมา จะไม่เกิดขึ้นซ้ำอีก ทางด้านนายโนดะ กล่าวว่า ไทยกับญี่ปุ่น จะยังคงเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ซึ่งกันและกันต่อไป พร้อมกันนี้ทั้ง 2 ประเทศจะได้ขยายความร่วมมือระหว่างกันออกไปในหลายขอบเขต

อ่านเพิ่มที่ นสพ.มติชน วันที่ 08/03/2012

โวย รมต.อย่าคิดต่ำ เนวิน โต้ลั่นจัดโชว์สาวยุ่น

                นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวถึงกรณี นางกุสุมา คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม ออกมาติติงการจัดงานฉลองสงกรานต์ของนายเนวิน ที่เชิญดาราหนังเอวีของญี่ปุ่น มาโชว์ชุดว่ายน้ำเล่นปาร์ตี้โฟมที่ สนามนิวไอ โมบาย สเตเดี้ยม จ.บุรีรัมย์ ว่าไม่เหมาะสม ว่า ไม่น่าจะกระทบต่อประเพณีและวัฒนธรรมของไทย ขณะนี้กลายเป็นว่าหลายฝ่ายออกมาวิพากษ์วิจารณ์ทั้งที่ยังไม่รู้ข้อเท็จจริงเลยว่า รูปแบบการแสดงในวันดังกล่าวจะออกมาแบบไหน ไม่อยากให้คิดอะไรที่ต่ำๆ เราเพียงเชิญดารานางหนังเอวีมาแสดงคอนเสิร์ตเท่านั้น ไม่ได้ทำอะไรอย่างที่คนออกมาวิจารณ์คิด ขอให้คิดในทางที่ดี

อ่านเพิ่มที่ นสพ.ข่าวสด วันที่ 08/03/2012

ยิงอุกอาจกลางเมืองพรุง 22 แผลสั่งตายเจ้าพ่อเงินกู้

                เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายหน้าสถานีรถไฟเพชรบุรี พบศพนายรุ่งเรือง หรือ “รุ่ง” ชูเชิด อายุ 40 ปี สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำกางเกงยีนสีน้ำเงินนอนหงายจมกองเลือดอยู่ โดยเมื่อตรวจสอบร่างกายโดยละเอียดแล้ว พบถูกยิงหลายจุด รวม 22 แผล ใกล้ศพพบรถ จยย.ชาลีสีฟ้าไม่ผิดแผ่นป้ายทะเบียนล้มคว่ำตะแคง รวมทั้งปลอดกระสุนปืนขนาด .38 ซูเปอร์ ตกอยู่ โดยการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า นายรุ่งเรือง ทำธุรกิจปล่อยเงินกู้ให้กับแม่ค้าหน้าสถานีรถไฟ โดยก่อนเกิดเหตุขับขี่รถ จยย. คันดังกล่าวออกจากบ้าน มุ่งหน้ามายังสถานีรถไฟเพชรบุรี ก่อนถึงสถานีรถไฟ คนร้ายใช้รถกระบะมาสด้าสีขาวป้ายแดงและรถกระบะอีซูซุสีบอร์นซ์ไม่ทราบทะเบียน 2 คันขับประกบด้านขวา จากนั้นคนร้ายที่อยู่ในรถมาสด้าสีขาว ใช้ปืนยิงใส่นายรุ่งเรือง

อ่านเพิ่มที่ นสพ.เดลินิวส์ วันที่ 08/03/2012

ปตท.ผนึก “ปิโตรนาส” สู้คู่แข่ง

                ปตท. ปรับกลยุทธ์เลิกมองคู่แข่ง หันจับมือ “ปิโตรนาส” มาเลเซีย รุกลงทุนต่างประเทศทั้งต้นน้ำและปลายน้ำ หวังแบ่งปันความเสี่ยงและเงินลงทุน มั่นใจสองบริษัทไปได้ไกลกว่า ต่างคนต่างไป เบียดคู่แข่งยักษ์พลังงานระดับโลก

อ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ วันที่ 08/03/2012

หมื่น ล.ค้าน้ำมัน

                แหล่งข่าวจากกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน เปิดเผยว่า การประชุม กบง. วันที่ 8 มี.ค. จะพิจารณาการเพิ่มเพดานเงินกู้เพื่อเสริมสภาพคล่องให้กับกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงอีก 1 หมื่นล้านบาท จากที่อนุมัติไปแล้ว 2 หมื่นล้านบาท และมีการใช้เงินกู้ไปแล้ว 6,000ล้านบาท  นอกจากนี้ วาระสำคัญที่จะมีการพิจารณา คือ การปรับเพิ่งอัตราจัดเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันฯ ในส่วนของเบนซิน 95 และเบนซิน 91 อีก 1บาท/ลิตร ในขณะที่น้ำมันดีเซลไม่มีการจัดเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันฯเพิ่ม

อ่านเพิ่มที่ นสพ.โพสต์ทูเดย์ วันที่ 08/03/2012

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ -                   “ธรรมศาสตร์” ระอุ ชกวรเจตน์ แกนนำ นิติราษฎร์ -                   บช.ภ.2...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ -                   ศาล รธน.ชี้ 2 พรก.แก้วิกฤติ เหตุจำเป็นเร่งด่วน -                   ฟ้าผ่ากรมชลประทานเด้ง...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 6 มีนาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ไล่ยิงถล่มโหดนายกมวยเมืองกาญจน์ดุ กะเทยแสบลวงเด็ก ดักคอ “ทักษิณ” อย่าชี้นำปมแก้ไขรธน. มติชน กล่อมรายตัว “ซีอีโอ”...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แฉแฝดชกวรเจตน์ได้ถ้วยแม่นปืน ให้วิศวกรเช็กเสาโฮปเวลล์ โจ๋นิยมครีมหน้าเด้งระวัง “โรคไต” มติชน เผยรอชก “วรเจตน์” แต่เช้าแฝดมอบตัวอ้างไม่พอใจ...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 5 มีนาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ห้ามใช้ตึกไฟไหม้คำสั่งเขตให้เช็กโครงสร้าง โพลหวั่นแก้รัฐธรรมนูญเกิดขัดแย้ง คน “บางบาล” ผวาแห่ดีดบ้านให้พ้นน้ำท่วมปีนี้ มติชน ทัวร์ญี่ปุ่นโชว์ไทยไนท์ “ปู”...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top