10 อาชีพที่ก่อให้เกิดภาวะขาดการนอนหลับมากที่สุด

(Time 24/02/12) 10 อาชีพที่ทำให้เกิดภาวะขาดการนอนหลับมากที่สุดได้แก่

1.ผู้มีอาชีพดูแลผู้ป่วยที่บ้าน

2.ทนายความ

3.เจ้าหน้าที่ตำรวจ

4.แพทย์, เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์

5.นักเศรษฐศาสตร์

6.นักสังคมสงเคราะห์

7.โปรแกรมเมอร์คอมพิวเตอร์

8.นักวิเคราะห์ด้านการเงิน

9.เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการในโรงงาน

10.เลขานุการ

ข้อมูลที่รวบรวมได้นี้มาจากการสำรวจสุขภาพแห่งซีดีซี โดยอาชีพที่ก่อให้เกิดภาวะขาดการนอนหลับทั้งสิบอาชีพนี้โดยเฉลี่ยแล้วจะมีช่วงเวลาในการนอนระหว่าง 6 ชั่วโมง 57 นาทีและ 7ชั่วโมง 8นาทีต่อหนึ่งคืน

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ผู้ใหญ่ควรได้รับการพักผ่อนราว 7-9 ชั่วโมงต่อ 1คืน ดังนั้นในกรณีที่ได้รับการผักผ่อนน้อยกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้จึงทำให้อยู่ในขอบข่ายของการเกิดภาวะขาดการนอนหลับนั่นเอง

อ่านเพิ่มที่ ไทม์

Posted by Natchanaht 28/02/12

 

 

Related posts:

  1. สถานที่ทำงานที่ไม่เป็นมิตรอาจฆ่าคุณได้   (Time 10/08/11) มหาวิทยาลัย เทล อวิฟ (Tel Aviv University) ได้ทำการสำรวจความสัมพันธ์ระหว่างสถานที่ทำงานกับความเสี่ยงต่อการตายของคนทำงาน...
  2. บริษัทที่ดีที่สุดในโลกที่ลูกจ้างมีความสุขในการทำงานคือ… (Time 01/11/11) และบริษัทที่ชนะเลิศในการเป็นสถานที่ ที่น่าเข้าไปทำงานด้วยมากที่สุดก็คือ บริษัท ไมโครซอฟท์ ไมโครซอฟท์เป็นบริษัทเกี่ยวกับเทคโนโลยีและซอฟท์แวร์ ที่ถูกจัดอันดับให้เป็นบริษัทที่พนักงานมีความสุขที่สุดในการทำงาน ซึ่งจากการสำรวจ 4 อันดับแรกเป็นบริษัทเกี่ยวกับไอทีทั้งหมด...
  3. แผ่นดินไหวปาปัวนิกินี (Time 01/08/11) เกิดเหตุแผ่นดินไหวบริเวณชายฝั่งเกาะแปซิฟิก ประเทศปาปัวนิวกินี ในวันนี้ (01/08/11) เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายหรือผู้บาดเจ็บ รวมถึงยังไม่มีการเตือนภัยสึนามื สำนักงานธรณีวิทยาของสหรัฐฯ (USGS)...
  4. เปิดตัว Wifi ฟรี ในสวนสัตว์แห่งแรกของโลก ที่ เขาดิน เมือวันที่ 24 ธ.ค. ที่ผ่านมา ที่สวนสัตว์ดุสิต น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นสักขีพยานในการลงนามความร่วมมือระหว่างองค์การสวนสัตว์ และบริษัททีโอที...
  5. ผู้บริหารโซนี่คนใหม่เผชิญหน้าการขาดทุนครั้งประวัติศาสตร์ของบริษัท (Time 02/02/12) หลังจากที่บริษัทโซนี่เผชิญหน้ากับการขาดทุนของบริษัท โซนี่ก็ได้ทำการเปลี่ยนตัวผู้บริหารคนใหม่ Kazuo Hirai ขึ้นมาแทนที่ โฮเวิร์ด สตริงเกอร์ และสิ่งที่ผู้บริหารคนใหม่อย่างนายคาซูโอต้องรับมือนอกจากการขาดทุนของบริษัทแล้วก็คือความท้าทายของค่ายอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ที่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดทั่วโลก...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top