ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555

โลโก้ BV

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

 • ดญ.4ขวบดับปริศนากลางป่ามีธูปปักข้างศพ
 • เรียกสอบแม่ฮาเวิร์ด
 • เฉลิมท้าทุกองค์กรสอบไม่ได้เมา

มติชน

 • ยุบ “ศาลรธน.-ปกครอง”วัฒนาชงเข้มตั้งแผนกในศาลฎีกาแทน
 • กยอ.ดึง 4 ฝ่ายร่วมถือหุ้นบรรษัทปลูกป่า
 • แฉซูโดฯส่งไปเชียงใหม่โรงปั๊มยาบ้า

ข่าวสด

 • แม่ฮาเวิร์ดซวยด้วยตร.จี้สอบโดน “หมวย” ซัดรู้เห็น
 • ศาลเริ่มไต่สวนคดี 91 ศพ
 • โจ๋ไทยเสพติด “เฟซบุ๊ก-ดูแต่คลิปเซ็กซ์

เดลินิวส์               

 • ล่าอีก 2 แก๊งอิหร่านรับพาหนีได้ภาพที่สนามบิน
 • “ตุ๊กแก”พนมมือไหว้
 • หึ่งไขก๊อกเลขาฯยิ่งลักษณ์

กรุงเทพธุรกิจ

 • ป่วย “ทางเดินหายใจ”พุ่ง
 • เล็งใช้เบี้ย “อัตราเดียว” ทุกพื้นที่

โพสต์ทูเดย์

 • บรรษัทปลูกป่า
 • คลังมั่นใจศก.โตเกิน 5%

The Nation

 • Govt to name flood catchment zones
 • PM’s japan visit aims to restore investors’ faith

Bankok Post

 • Army orders probe into torture claims
 • Govt to spend B3bn on forest restoration

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

อะไรที่ “ประชาธิปไตย” ควรเป็น?

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ปีนี้ชี้ชะตา

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลมเปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

รถไฟความเร็วสูงไทยคิดให้ดีก่อนเจ๊ง

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์  เสกธีระ  (มติชนรายวัน)

ถึงเวลาเริ่มต้น  ฉบับวันที่  28/02/2012

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)

เอ็มเคโอ

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

จากกรุงเทพฯสู่ “ย่างกุ้ง” มุ่งเมืองหลวงลี้ลับ “เนย์ปิดอว์”ทะลวง “ปรากฎการณ์เมียนมาร์”

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

เรียกสอบแม่ฮาเวิร์ด

พล.ต.ต.สาโรจน์  พรหมเจริญ  รอง ผบช.น.  กล่าวว่า   ตามที่สั่งการให้ กก.ดส.ตรวจสอบกรณี น.ส.พิลาวรรณ  อารีรอบ  หรือน้องหมวย แม็กซิม ถูกแฟนหนุ่มพาไปทำแท้ง ขณะนี้ได้รับรายงานแล้วทราบว่า มีการไปทำแจ้งจริง  หลังได้รับรายงาน สั่งการให้ พล.ต.ต.กฤษฎิ์ เปียแก้ว ผบก.น.5 ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมทั้งดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนให้รายงานผลภายใน 7 วัน ส่วนการจะเอาผิดกับนายฮาเวิร์ด และแม่นายฮาเวิร์ด ต้องใช้หลักฐานอื่นๆประกอบด้วย ถ้าหากมีการกล่าวพาดพิงถึงใครก็ต้องเชิญตัวมาสอบปากคำ กรณีนี้อาจจะต้องออกหมายเรียกแม่ของนายฮาเวิร์ด หวัง มาสอบปากคำด้วย

อ่านเพิ่มที่  ไทยรัฐ  วันที่  28/02/2012

เฉลิมท้าทุกองค์กรสอบไม่ได้เมา

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีถูกกล่าวหาว่าเมาสุราระหว่างการประชุมรัฐสภา ว่า  ตามที่ น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรค ปชป. กล่าวหาว่าตนเมานั้น รู้สึกว่า น.ส.รังสิมาเก่งเกินเหตุ ช่วงเย็นวันที่ 24 ก.พ. ตนไปงานแต่งลูกชาย พล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง รักษาราชการแทน ผบช.ภ.1 ที่เมืองทองธานี นั่งสักพักก็เดินทางกลับ ในระหว่างการฟังคำอภิปรายของส.ส.พรรคปชป.เห็นว่าเป็นการอภิปรายที่ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐธรรมนูญ ก็สงสัยว่าทำไมพรรคเพื่อไทยไม่ประท้วงกัน กระทั่งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป.ขึ้นอภิปราย ตนนั่งฟังไป 10 นาทีเลยประท้วง ถามว่าคนเมาจะรู้จักข้อบังคับหรือและจะพูดว่าท่านประธานที่เคารพหรือ แต่น.ส.รังสิมาก็เย้วๆ ตนเดินเข้าไปแค่ล้อเล่นไม่ได้เมาเหล้าหรอก แต่เมารัก แต่พรรค ปชป.ก็วิ่งกันมาใหญ่เลย แสดงบทบาทเหมือนกับตนจะไปทำร้าย คิดได้อย่างไร “ทุกองค์กรมาเลย ตรวจสอบจริยธรรมผมหน่อยไม่ได้ท้าทาย แต่ไอ้คนที่มันชั่วคือพวกที่ชอบเป็นชู้กับเมียเขา หรือบางคนไปเป็นชู้กับผัวเขา อันนั้นน่ะชั่ว แล้วไปบอกผมหน้าแดง ผมหน้าแดงเพราะผมออกกำลัง คนหน้าแดงก็บอกว่าเมาไม่เข้าใจ แต่ใครก็ตามที่ไปฆ่าคนหน้ามันจะดำ ผมไม่เคยไปฆ่าใครหน้าผมก็แดง”

อ่านเพิ่มที่  ไทยรัฐ  วันที่  28/02/2012

ยุบ “ศาลรธน.-ปกครอง”วัฒนาชงเข้มตั้งแผนกในศาลฎีกาแทน

นายวัฒนา  เมืองสุข  ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.)  กล่าวว่า  การยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ควรจะเหลือองค์กรอิสระเท่าที่จำเป็น อาทิ ศาลรัฐธรรมนูญกับศาลปกครอง  สามารถให้ศาลฎีกาเปิดแผนกขึ้นมาแทนได้  เวลามีคดีก็ส่งไปที่แผนกนั้น แล้วคัดผู้พิพากษาศาลฎีกาขึ้นมารับผิดชอบ หรือศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งก็ยังไม่จำเป็นต้องมี ส่วนองค์กรอิสระอย่างคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)  หากรัฐธรรมนูญเขียนวิธีการสรรหาใหม่ ก็ต้องสรรหาใหม่ แต่ถ้ามีสปิริตควรจะลาออกไปก่อนไม่ควรจะนั่งอยู่แล้ว

อ่านเพิ่มที่  มติชน  วันที่ 28/02/2012

แฉซูโดฯส่งไปเชียงใหม่โรงปั๊มยาบ้า

นายวิทยา  บุรณศิริ  รมว.สาธารณสุข  กล่าวถึงกรณีตรวจพบเภสัชกรประจำโรงพยาบาลทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ ลักลอบจำหน่ายยาแก้หวัดที่มีสารซูโดอีเฟดรีนมียอดสั่งซื้อจากบริษัทยา 975,000 เม็ด แต่แจ้งยอดสั่งซื้อจากบริษัทยา 10,000 เม็ดนั้น ทางคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงต้องขยายผลไปถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาลทองแสนขันในฐานะผู้มีอำนาจในการสั่งซื้อ เบื้องต้นได้รับรายงานจากสาธารณสุขจ.อุตรดิตถ์แล้วว่าได้สั่งย้ายนายธีระพงษ์ เอี่ยมอ่อน เภสัชกร 7 รพ.ทองแสนขัน มาช่วยราชการประจำอยู่ที่สำนักงานสาธารณสุขจ.อุตรดิตถ์แล้ว ซึ่งข้อมูลที่ได้รับมีการสั่งซื้อเป็นตัวเลขสะลม ไม่ได้สั่งซื้อเป็นล็อตใหญ่มาทีเดียว เป็นการสั่งซื้อที่มีความถี่บ่อยครั้งมากผิดปกติ จนเป็นเหตุให้ตรวจพบที่จ.อุดรธานีและอุตรดิตถ์ ซึ่งพยายามจะตัดสายป่านเพื่อไม่ให้นำไปเป็นส่วนผลิตยาบ้า ตอนนี้กำลังขยายผลเชื่อมโยงไปถึงเครือข่ายขบวนการยาบ้าอยู่

อ่านเพิ่มที่  มติชน  วันที่ 28/02/2012

ศาลเริ่มไต่สวนคดี 91 ศพ

พล.ต.ต.อนุชัย  เล็กบำรุง  รองผบช.น.  ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนชันสูตรพลิกศพ 16 ศพ  กล่าวว่า  ภายหลังที่ส่ง 16 สำนวน ให้พนักงานอัยการไปก่อนหน้านี้แล้ว ล่าสุดหัวหน้าพนักงานสอบสวนชุดที่ 1 รายงานว่ามีความคืบหน้า 2 สำนวน โดยศาลกำหนดไต่สวนวันที่  12 มี.ค. 2555 อีกคดีคือพลทหารณรงค์ฤทธิ์ สาละ ที่ถูกยิงเสียชีวิตบริเวณอนุสรณ์สถาน  โดยอักการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 5 ยื่นคำร้องต่อศาลให้ไต่สวน ก่อนศาลกำหนดไต่สวนวันที่ 19 มี.ค. 2555 โดยถือเป็น 2 สำนวนแรกที่ศาลจะไต่สวน ส่วนคดีนายฟาบิโอ โปเลงกี  ช่างภาพชาวอิตาลี อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เช่นเดียวกับคดี พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ทาง บก.น.1 กำลังรวบรวมพยานหลักฐานอยู่

อ่านเพิ่มที่  ข่าวสด  วันที่ 28/02/2012

โจ๋ไทยเสพติด “เฟซบุ๊ก”-ดูแต่คลิปเซ็กซ์

นางสุวรรณี  คำมั่น รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศค.)  หรือ สภาพัฒน์  กล่าวว่า  ขณะนี้มีการเผยแพร่คลิปเรื่องเพศ หรือภาพความรุนแรงแพร่หลายมากขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะนำเอาความทันสมัยของเทคโนโลยีสารสนเทศ (ไอที) ไปใช้ในทางไม่เหมาะสม เครือข่ายสังคมออนไลน์ เช่น “เฟซบุ๊ก” ในประเทศไทยมีภาวะขยายตัวต่อเนื่อง จึงส่งผลให้มีสถิติผู้ใช้เฟซบุ๊กเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จากการสำรวจข้อมูลบ่งชี้ว่าในปี 2554 เพิ่มขึ้นจากปี 2553 ถึงร้อยละ 96.3 โดยกลุ่มเยาวชนไทยอายุ 18-24 ปี เป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กกลุ่มใหญ่ที่สุด  รองลงมาคือกลุ่มอายุ 24-34 ปี

อ่านเพิ่มที่  ข่าวสด  วันที่ 28/02/2012

ล่าอีก 2 แก๊งอิหร่านรับพาหนีได้ภาพที่สนามบิน

รายงานข่าวแจ้งว่า ชุดสืบสวน บก.สส.สตม.ได้ทำการสืบสวนข้อมูลของกลุ่มผู้ต้องหาคดีระเบิด 3 จุดในซ.ปรีดีพนมยงค์ ถ.สุขุมวิท 71 ท้องที่สน.คลองตัน พบว่ายังมีผู้ต้องสงสัยเป็นชาวต่างชาติอีก 2 ราย รายแรก กล้องวงจรปิดของสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์รามคำแหง สามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้เป็นชายชาวตะวันออกกลาง อายุประมาณ 20-30 ปี โดยชายคนดังกล่าวเป็นคนพา นายนูโรซิ ซายัน อารี อัคบาร์ ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับเป็นรายที่ 5 เดินทางขึ้นรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์มุ่งหน้าไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุตัวตนของชายคนดังกล่าวได้ เนื่องจากภาพที่กล้องวงจรปิดตามสถานที่อื่นๆนั้นยังบันทึกได้ไม่ชัดเจน  จากนั้นกล้องวงจรปิดบริเวณเคาน์เตอร์เช็คอินของสนามบินสุวรรณภูมิ ยังสามารถบันทึกภาพชายต้องสงสัยคนดังกล่าวได้ทำการยื่นสิ่งของบางอย่างให้ชายชาวต่างชาติอีก 1 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายเบบูดิ อารี เรซ่า อายุ 36 ปี สัญชาติอิหร่าน ซึ่งเมื่อทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบข้อมูลของ นายเบบูดิ ก็พบว่าเคยเดินทางเข้ามาประเทศไทยครั้งแรกเมื่อช่วงต้นเดือน ก.ย.ปี 53 จากนั้นยังเดินทางเข้าออกอีกหลายรอบ ครั้งล่าสุดนายเบบูดิ เดินทางเข้ามาประเทศไทยเมื่อวันที่ 7 ก.พ.55 ก่อนจะเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปเมื่อวันที่ 14 ก.พ.55 กลับไปถึงกรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ด้วยเครื่องบินลำเดียวกันกับ นายนูโรซิ ซายัน อารี อัคบาร์

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  28/02/2012

“ตุ๊กแก”พนมมือไหว้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ได้รับแจ้งว่าที่บ้านเลขที่ 79/1 หมู่ 4 บ้านสว่างอารมณ์ ต.สว่างอารมณ์ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา พบตุ๊กแกประหลาดห้อยหัวพนมมือฟังพระสวดมนต์ จึงเดินทางเข้าไปพิสูจน์ พบชาวบ้านกว่า 50 คน กำลังจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ตุ๊กแก ลำตัวยาวประมาณ 9 นิ้ว ที่กำลังใช้ขาหลังเกาะขื่อเพดานหน้าปากประตูทางขึ้นบ้าน ส่วนหัวนั้นห้อยลงมา และที่ขาหน้าทั้ง 2 ขา ตรงฝ่านิ้วประกบกันเหมือนคนพนมมือไหว้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  28/02/2012

หึ่งไขก๊อกเลขาฯยิ่งลักษณ์

รายงานข่าวแจ้งว่า   นายบัณฑูร  สุภัควณิช  เลขาธิการนายกรัฐมนตรี  ได้ตัดสินใจจะยื่นใบลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการนายกฯโดยได้มีการเก็บข้าวของออกจากตึกไทยคู่ฟ้าไปบางส่วนแล้ว โดยนายบัณฑูรเขียนใบลาออกอ้างเหตุผลเรื่องสุขภาพ

แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย  กล่าวว่า  สาเหตุที่นายบัณฑูรลาออกเพราะถูกฝ่ายการเมืองในพรรคบีบเนื่องจากมีแกนนำของพรรคและคนใกล้ชิดนายกฯไม่พอใจการทำงานของนายบัณฑูร ที่ทำแต่เรื่องของงบประมาณอย่างเดียว เพราะมีความเชี่ยวชาญ แต่ไม่ทำเรื่องขั้นตอนทางราชการในฐานะเลขาธิการนายกฯที่ต้องช่วยกลั่นกรองงานก่อนถึงมือ น.ส.ยิ่งลักษณ์  นอกจากนี้ ยังมีกระแสข่าวว่า การทำงานไม่ลงรอยกับนายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ โฆษกส่วนตัวนายกฯ ซึ่งแกนนำพรรค โดยเฉพาะ พ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ ภริยา เห็นตรงกันว่า ควรเปลี่ยตัวนายบัณฑูร แต่ขณะนี้ยังหาคนที่เหมาะสมมาดำรงตำแหน่งแทนไม่ได้ จึงน่าจะใช้วิธีให้คนใดคนหนึ่งในพรรครักษาการไปก่อนและเมื่อครบกำหนดที่บ้านเลขที่  111 พ้นโทษแบนทางการเมือง ก็มีความเป็นไปได้ที่จะตั้ง นพ.พรหมินทร์ เลิศสุรีย์เดช เลขาธิการนายกฯสมัย พ.ต.ท.ทักษิณ มาดำรงตำแหน่งนี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  28/02/2012

ป่วย “ทางเดินหายใจ”พุ่ง

นพ.สุรวิทย์  คนสมบูรณ์  รมช.สาธารณสุข  กล่าวว่า  เตรียมจัดประชุมเร่งด่วนในวันพุธ ที่ 29 ก.พ.นี้ พร้อมหน่วยราชการอื่นๆทั้งกรมควบคุมมลพิษ กรมฝนหลวงกระทรวงมหาดไทย เพื่อแก้ไขปัญหาฝุ่นและจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มสูงขึ้น  ผลของฝุ่นละอองขนาดเล็ก หากสูดเข้าสู่ร่างกายจะเกิดผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจ นอกจากนี้พบว่า ผลการศึกษาในสหรัฐอเมริกา พ.ศ 2487 ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 10 ไมครอน จะทำให้อัตราการตายสูงขึ้น “ได้กำชับโรงพยาบาลทุกระดับในสังกัดที่อยู่ในเขตภาคเหนือให้เตรียมรองรับและให้คำแนะนำประชาชน”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  28/02/2012

เล็งใช้เบี้ย “อัตราเดียว” ทุกพื้นที่

นายประเวช  องอาจสิทธิกุล  เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)  กล่าวภายหลังประชุม กยอ. มีนายวีรพงษ์ รามางกูร เป็นประธาน ว่า  ที่ประชุมมีการอนุมัติหลักการแนวทางการดำเนินงานของกองทุนส่งเสริมภัยพิบัติ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ผู้ประกอบการและประชาชนในการเข้าถึงความคุ้มครอง จากการหารือของคณะกรรมการกองทุนฯมีแนวทางพิจารณาว่าอาจจะมีการเก็บเบี้ยประกันภัยในอัตราเดียวทั่วประเทศ โดยไม่แบ่งแยกพื้นที่และไม่แบ่งแยกประเภทของผู้ทำประกันออกเป็น 3 กลุ่ม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  28/02/2012

บรรษัทปลูกป่า

นายอนุสรณ์  เอี่ยมสะอาด  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  ในการประชุมหัวหน้าส่วนราชการระดับปลัดกระทรวง ที่กรมป่าไม้ ทางน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี  ได้เน้นย้ำให้ทุกกระทรวงเตรียมรองรับสถานการณ์น้ำท่วมโดยในส่วนของการปลูกป่าจะแบ่งพื้นที่ให้ทุกกระทรวงร่วมกันรับผิดชอบ มี ทส.กระทรวงพลังงาน และกองทัพ ร่วมกับกำหนดพื้นที่ปลูกป่า ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์กำชับว่าแผนการปลูกป่าถือเป็นวาระแห่งชาติ ทุกคนต้องช่วยกัน หลังจากนี้พื้นที่ไหนจะปลูกไม้เนื้อแข็งหรือปลูกไม้เนื้ออ่อน ต้องระบุให้ชัด โดยให้กรมวิชาการเกษตรมาช่วยวิเคราะห์     (มติชน)

นายอาคม  เติมพิทยาไพสิฐ  กรรมการยุทธศาสตร์เพื่อการฟื้นฟูและสร้างอนาคตประเทศ (กยอ.)  กล่าวว่า  กยอ.มีมติเห็นชอบให้จัดตั้งบรรษัทพัฒนาการปลูกป่าตามข้อเสนอนายวีรพงษ์ รามางกูร ประธาน กยอ. เพื่อเป็นกลไกในการฟื้นฟูและปลูกป่าต้นน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วม

แหล่งข่าวจากคณะกรรมการหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ  กล่าวว่า  รัฐบาลญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมของไทยเป็นอย่างมาก เพราะมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจญี่ปุ่นที่ผ่านมามากกว่าที่คาด ถึงขนาดทำให้เศรษฐกิจญี่ปุ่นหดตัว 5-6% และทำให้ต้องหยุดการผลิตและส่งรถยนต์ถึง 126 ประเทศ   (หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์)

คลังมั่นใจศก.โตเกิน 5%

นายบุญชัย  จรัสแสงสมบูรณ์  ผู้อำนวยการสำนักนโยบายเศรษฐกิจมหภาค (สศค.)  กล่าวว่า กระทรวงการคลังยังคงประมาณเศรษฐกิจไทยปีนี้ 4-5%  แต่โอกาสขยายตัวได้มากกว่า 5% หลังจากสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ประกาศตัวเลขเศรษฐกิจไทยปีที่แล้ว ซึ่งต่ำกว่าที่ สศค. ประมาณการไว้ อัตราการเติบโตของเศรษฐกิจไทย 5% นั้น ยังไม่ได้มีการประเมินการกู้เงินเพื่อลงทุนในการบริหารจัดการน้ำ ที่ทำให้มีเม็ดเงินลงสู่ระบบเศรษฐกิจมากขึ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  28/02/2012

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

 1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พบหลักฐานสำคัญสติกเกอร์บึมรมว.อิสราเอล จุดอ่อนแม่ยมทำท่วมใหญ่ “ปู” เปิดปาก ว.5 ไม่มีประโยชน์ทับซ้อน มติชน ส่งปลัดคลังฟังศาลรธน.ตัดสิน...
 2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ค้นรังแห่งใหม่ล่าคนไทยร่วมแก๊งอิหร่าน พท.ท้าปชป.ไปมั้ยดูห้องลับบนชั้น 7 โฟร์ซีซั่น เด็กแว้นชนกัน 2 ศพ มติชน...
 3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ -                   ศาล รธน.ชี้ 2 พรก.แก้วิกฤติ เหตุจำเป็นเร่งด่วน -                   ฟ้าผ่ากรมชลประทานเด้ง...
 4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ หนุ่มก่อโศกนาฎกรรมฆ่าโหด 5 ศพ “ปู” เฟซเปิดใจไปโฟร์ซีซั่นส์ ไขรหัสลับ SEJEAL ตร.ให้ชาวบ้านช่วย...
 5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ไล่ล่าแก๊งบึมอีก 1 แฉโรฮานี ไปเตหะรานแล้ว ปชป.วอล์กเอาต์สภาวุ่นเล่นเกม ว. 5 สั่งปรับค่ายทหารทำแก้มลิงรับน้ำ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top