เรื่องย่อ-บทวิจารณ์ Chronicle บันทึกลับเหนือโลก

Credit: Guardian.co.uk

ภาพยนตร์เรื่อง Chronicle นี้กำกับโดย Josh Trank เขียนบทโดย Max landis เป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับความสามารถพิเศษหรือพลังพิเศษที่เป็นต้นกำเนิดเรื่องราวของซุปเปอร์ฮีโร่ แนว sci-fi แฟนตาซี และดราม่าในช่วงท้ายๆ ของเรื่อง

เด็กไฮสคูลทั้งสามคนคือ แอนดรูว์ (นำแสดงโดย Dane DeHaan) แมทท์ (นำแสดงโดย Alex Russell) และสตีฟ (นำแสดงโดย  Michael B. Jordan) บางสิ่งบางอย่างได้นำพาให้พวกเขาค้นพบพลังประหลาดที่สร้างความท้าทายรูปแบบใหม่มาให้ แต่อย่างไรก็ตาม พวกเขายังเป็นเด็กวัยรุ่นอยู่ พวกเขาจึงจำต้องเรียนรู้การควบคุมความสามารถพิเศษในครั้งนี้และใช้มันไปในด้านที่ดี และภาพยนตร์ก็ได้สะท้อนให้เห็นถึงความปีติยินดีกับพลังพิเศษที่พวกเขาได้มาในช่วงราวชั่วโมงแรกของเรื่อง หลังจากนั้นสิ่งต่างๆ ก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไป ด้านมืดของแต่ละคนเริ่มค่อยๆ สะท้อนให้เห็นออกมา

พวกเขาเริ่มทดสอบพลังของตนเอง แต่ทว่าเด็กไฮสคูลทั้งสามคนนี้เริ่มใช้พลังพิเศษไปในทางที่เป็นอันตราย และด้านมืดในตัวของพวกเขาเริ่มเข้ามามีบทบาทในการครอบงำเข้าให้แล้ว

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องแรกที่ Josh Trank วัย 26 ปี เป็นผู้กำกับ และเขาก็แสดงให้เห็นความสามารถและพรสวรรค์ในกำกับได้ดีทีเดียว นักแสดงนำที่แสดงเป็นเด็กไฮสคูลทั้งสามคนก็แสดงได้เข้ากันดี ทั้งด้านแอคติ้งของพวกเขารวมไปถึงบทสนทนาที่เขียนโดย Max Landis วัย 26 ปี ทำให้ฉากดราม่าในช่วงท้ายๆ ของเรื่องรวมถึงฉากตอนต้นของเรื่องแลดูเป็นธรรมชาติ

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Chronicle นี้ ผู้วิจารณ์อย่างโรเจอร์ อีเบิร์ท ให้คะแนนไป สามดาวครึ่ง (เต็ม 5 ดาว)

อ่านเพิ่มที่ โรเจอร์ อีเบิร์ท

Posted by Natchanaht 27/02/12

 

 

 

Related posts:

  1. เรื่องย่อ-บทวิจารณ์ภาพยนตร์ Jack and Jill (Suntimes, The IMDb) แจค แซดเดิลสเตย์น (นำแสดงโดย อดัม แซนด์เลอร์) เป็นผู้บริหารบริษัทโฆษณาที่ประสบความสำเร็จในลอสแองเจลิส เขามีภรรยาสาวสวย...
  2. วิจารณ์ภาพยนตร์ The Woman in Black (Roger Ebert 1/02/12) เรื่องราวของ The Woman in Black ทั้งในส่วนของภาพยนตร์ และรวมถึงที่เป็นเวอร์ชั่นของ...
  3. เรื่องย่อ 30+ โสด On Sale 30+ โสด On Sale (สหมงคลฟิล์ม) กำหนดฉายแล้ววันนี้ แนว : โรแมนติค-คอมมิดี้ นำแสดง : พลอย...
  4. บทวิจารณ์ภาพยนตร์ Sherlock Holmes : A Game of Shadows   (Roger Ebert 14/12/11) โรเจอร์ อีเบิร์ท วิจารณ์ภาพยนตร์เรื่อง Sherlock Holmes :...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top