ข่าวหนังสือพิมพ์ วันเสาร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555


พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

 • “ในหลวง” ทรงแนะโทษหนักป้องกันทำลายป่า
 • บิ๊กโอ๋ชนม็อบเหลืองอย่าเหิมต้านรธน.ในขอบเขต
 • ล่าโจรเดนนรกมอมยาฉกเงินพระ

มติชน

 • ทรงแนะแก้น้ำท่วม-ดินถล่มปลูกสัก-ยาง
 • “สุเทพ-ตู่” ปะทะลั่นสภาสั่งพักประชุม
 • ตร.เจอเบาะแสSEJEAL สติ๊กเกอร์นอก

ข่าวสด

 • นายกฯทูลรายงานทรงรับสั่งปลูกป่าแก้น้ำท่วม
 • “หมวย” ยันฮาเวิร์ดให้ทำแท้ง
 • เหยื่อปืนพค.53ตายเพิ่มอีก 1

เดลินิวส์

 • ม.6จับตัวเด็กม.1 เรียกค่าไถ่4หมื่นใช้หนี้บอล
 • ทรงแนะปลูกป่ากันน้ำ
 • แท็กซี่คราบโจร

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“ใกล้เข้าไปอีกนิด-ชิดเข้ามาอีกหน่อย”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ต้องรอต่อไป

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลมเปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

เศรษฐกิจยิ่งแย่อายุยิ่งยืน

คอลัมน์  สถานีคิดเลขที่ 12  โดย สรกล อดุลยานนท์  (มติชนรายวัน)

ประเมิน “ต่ำ”  ฉบับวันที่  25/02/2012

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 6  (ข่าวสด)

คุมความเร็วรถตู้

คอลัมน์  พญาไม้ทูเดย์  โดย พญาไม้  (บางกอกทูเดย์)

เส-นี-ยด   วันที่  24/02/2012

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

โปรดทราบ : ทหารลงพุงเป็น “ภัยต่อความมั่นคง”

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

“ในหลวง” ทรงแนะโทษหนักป้องกันทำลายป่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 ก.พ. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นำคณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อการฟื้นฟูและสร้างอนาคตประเทศ หรือ กยอ. และคณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อวางระบบการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ หรือ กยน. เข้าเฝ้าฯพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่โรงพยาบาลศิริราช กราบบังคมทูลรายงานเรื่องการวางระบบบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ และการวางแผนเพื่อการฟื้นฟูและสร้างอนาคตประเทศจากเหตุอุทกภัยที่เกิดขึ้น เมื่อปี 2554  ในการนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงแนะรัฐบาลปลูกป่าแก้น้ำท่วม-ดินถล่ม โดยทรงให้ปลูกป่าสวนผสม ไม้เนื้อแข็งกับไม้เนื้ออ่อน ป้องกันคนโลภลักลอบตัดไปขายรวมถึงทรงแนะควรเพิ่มบทลงโทษคนทำลายป่า

อ่านเพิ่มที่  ไทยรัฐ  วันที่  25/02/2012

บิ๊กโอ๋ชนม็อบเหลืองอย่าเหิมต้านรธน.ในขอบเขต

พล.อ.อ.สุกำพล  สุวรรณทัต  รมว.กลาโหม  กล่าวถึงกรณีที่นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตรฯจะออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญในเดือน มี.ค. ว่า การแสดงออกว่าไม่เห็นด้วยเป็นสิทธิของเขา แต่ต้องมีขอบเขต ไม่ใช่ต้องเป็นอย่างที่เขาต้องการทั้งหมด ส่วนนโยบายการปราบม็อบ ตนคงบอกไม่ได้ เพราะเป็นนโยบายรัฐบาลผ่านมาทางตน ซึ่งมีกฎหมายและกติกาอยู่ แต่การใช้ทหารถือเป็นไม้สุดท้าย ไม่มีใครอยากใช้

อ่านเพิ่มที่  ไทยรัฐ  วันที่  25/02/2012

“สุเทพ-ตู่” ปะทะลั่นสภาสั่งพักประชุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   การอภิปรายเกิดความวุ่นวายขึ้นเมื่อนายขจิตร ชัยนิคม ส.ส.อุดรธานี พรรค พท. อภิปรายถึงกรณีที่รัฐบาลที่ผ่านมาสั่งทหารปราบปรามประชาชนในเหตุการณ์ชุมนุมเมื่อปี 2553 และคนที่สั่งการไม่รับผิดชอบ ทำให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ในฐานะอดีตรองนายกฯ ด้านความมั่นคง ใช้สิทธิถูกพาดพิงชี้แจงว่า ยืนยันว่ารัฐบาลชุดก่อนไม่ได้สั่งทหารปราบปรามหรือเข่นฆ่าประชาชน และพร้อมจะรับผิดชอบตามกระบวนการยุติธรรมทุกอย่าง ทำให้นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค พท. ลุกขึ้นใช้สิทธิถูกพาดพิง กรณีนายสุเทพกล่าวหากลุ่มเผาบ้านเผาเมืองเข่นฆ่าเจ้าหน้าที่ แม้ พล.อ.ธีรเดช มีเพียร รองประธานรัฐสภาซึ่งทำหน้าที่ประธานที่ประชุมพยายามไกล่เกลี่ยและจะตัดบทให้ ส.ว.อภิปรายต่อแต่ไม่สำเร็จ นายจตุพรยังอภิปรายถึงกรณีกระสุน 1.2 แสนนัด ปราบปรามประชาชน นายสุเทพจะรับผิดชอบอย่างไร การประชุมเกิดความตึงเครียดขึ้นเมื่อ นพ.เหวง โตจิราการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค พท. ขอให้นายสุเทพถอนคำพูดที่บอกว่าในผู้ชุมนุมมีผู้ก่อการร้าย ส่งผลให้มีการประท้วงไปมาสองฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ในที่สุด พล.อ.ธีรเดชไม่สามารถไกล่เกลี่ยได้ จึงสั่งพักการประชุมเมื่อเวลา 13.00 น. ท่ามกลางการประท้วงของรัฐบาลและฝ่ายค้านกว่า 1 ชั่วโมง
จากนั้นเวลา 13.15 น. หลังพักการประชุม นายจตุพรขอถอนการใช้สิทธิถูกพาดพิงเพื่อให้สภาเดินหน้าอย่างเรียบร้อยเพราะกรณีดังกล่าวยังอยู่ในกระบวนการยุติธรรม จากนั้นเข้าสู่การอภิปรายของ ส.ว.ต่อไป

อ่านเพิ่มที่  มติชน  วันที่  25/02/2012

ตร.เจอเบาะแสSEJEAL สติ๊กเกอร์นอก

แหล่งข่าวจากชุดสืบสวนคลี่คลายคดี  กล่าวถึงรถจักรยานยนต์ 2 คัน ของผู้ต้องหาชาวอิหร่านว่า ตามแนวทางการสืบสวนเชื่่อว่าคันหนึ่งจะใช้เป็นยานพาหนะในการสังหารเป้าหมาย ส่วนอีกคันหนึ่งใช้ในการคุ้มกันหรือการเดินทางส่วนบุคคลที่นำสติ๊กเกอร์มาติด จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง และยังมีพยานระบุอีกว่าเห็นชายชาวต่างชาติหน้าตาคล้ายชาวอิหร่านที่ถูกออกหมายจับเป็นคนนำมาติดไว้ช่วงเวลากลางคืน

รายงานข่าวจากชุดสืบสวน  แจ้งว่า จากการตรวจสอบที่มาของสติ๊กเกอร์ ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ข้อมูลจากบริษัทสติ๊กเกอร์แห่งหนึ่งย่านปทุมวัน ทราบว่ากระดาษสติ๊กเกอร์ดังกล่าวที่ด้านหลังมีตัวอักษร SERILUX และมีโลโก้รูปสามเหลี่ยมในกรอบสามเหลี่ยมมีคำว่า DURO เคยมีบริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ย่านบางรัก นำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ เป็นกระดาษสติ๊กเกอร์ที่นำเข้ามาจากประเทศเยอรมนี เมื่อเกือบ 20 ปีก่อน เป็นกระดาษเนื้อดีและราคาแพง ทั้งนี้ จากข้อมูลดังกล่าวทำให้ชุดสืบสวนเชื่อว่าคนร้ายชาวอิหร่านนำสติ๊กเกอร์ที่มีตัวอักษร SEJEAL” ติดตัวมาด้วย

อ่านเพิ่มที่  มติชน  วันที่  25/02/2012

“หมวย” ยันฮาเวิร์ดให้ทำแท้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากกรณี “ฮาเวิร์ด หวัง” ดารา-นายแบบหนุ่มแบดบอย อดีตนักร้องบอยแบนด์รุ่นจิ๋ว “ไจแอนท์” ยอมรับว่าเคยพา “หมวย”น.ส.พิลาวรรณ อารีรอบ อดีตแฟนสาว มิสแม็กซิม 2010 ไปทำแท้งจริง แต่เป็นการสมยอมไม่ได้บังคับ ล่าสุดส่งผลให้พล.ต.ต.สาโรจน์ พรหมเจริญ รองผบช.น. (ดูแลงานป้องกันปราบปราม) ระบุว่ามอบให้ พ.ต.อ.สุพัชร พึ่งพวง ผกก.กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (ผกก.ดส.) ตรวจสอบข้อมูล หากเป็นจริงต้องดำเนินคดี  และเมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ห้องถ่ายทอดสด รายการ 5 เช้าข่าวดี” ผู้สื่อข่าวถามฝ่ายหญิงบอกว่าฮาเวิร์ดเป็นคนบังคับให้ไปทำแท้ง แต่นายแบบหนุ่มปฏิเสธว่า ไม่ได้บังคับ ก่อนหน้านี้เราเลิกกันไปแล้ว จู่ๆ หมวยฝากบอกเพื่อนมาว่าท้องกับตน พร้อมกับฝากที่ตรวจครรภ์มาให้ดู ตอนนั้นตกใจจึงไปบอกแม่ แม่คุยกับหมวยว่าให้มาตรวจดีเอ็นเอว่าใช่ลูกตนหรือเปล่า หลังจากนั้นหมวยไม่ยอมให้แม่กับตนติดต่อไปอีก บอกแค่ว่าจะเลี้ยงลูกเอง

อ่านเพิ่มที่  ข่าวสด  วันที่  25/02/2012

เหยื่อปืนพค.53ตายเพิ่มอีก 1

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฐานุทัศน์ หรือ “ลุงคิม” อัศวสิริมั่นคง อายุ 53 ปี พ่อค้าขายส่งถั่วทอด ประชาชนที่ยืนรอรถเมล์ที่ปากซอยบ้านพัก แล้วถูกยิงจนพิการเมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2553 ในระหว่างการสลายการชุมนุมย่านบ่อนไก่ ขณะนี้ได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 23.10 น. วันที่ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลมเหสักข์ เขตบางรัก หลังจากรักษาตัวมายาวนาน และตั้งศพสวดพระอภิธรรม ที่ศาลา 14 วัดหัวลำโพง ตั้งแต่วันที่ 24-28 ก.พ.นี้

อ่านเพิ่มที่  ข่าวสด  วันที่  25/02/2012

ม.6จับตัวเด็กม.1 เรียกค่าไถ่4หมื่นใช้หนี้บอล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 24 ก.พ. พ.ต.ท.พุฒินันท์ อำพันธ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ควบคุมตัวนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี นร.ชั้น ม.6 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ภายในห้องพักเลขที่ 3 หอพักสัญญา เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ หลังก่อเหตุจับ ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี นร.ชั้น ม.1 โรงเรียนเดียวกันไปเรียกค่าไถ่จากผู้ปกครองเป็นเงิน 40,000 บาท โดยจับเหยื่อมัดมือ มัดเท้า ปิดปาก จับขังไว้ในห้องพัก โดยเหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา จากการสอบสวนนายเอโจรรุ่นเยาว์ให้การรับสารภาพ ส่วนสาเหตุที่ทำลงไปนั้นเพราะต้องการนำเงินไปใช้หนี้โต๊ะพนันฟุตบอลที่ติดหนี้อยู่จำนวน 3 หมื่นบาท เพราะถูกเจ้าหนี้ติดตามทวงอย่างหนัก โดยถูกข่มขู่ว่าหากไม่นำเงินมาจ่ายภายในวันนี้จะถูกทำร้ายจนถึงชีวิต นอกจากนี้จะนำเงินที่ได้ไปจ่ายค่าเทอมและค่าห้องพัก เนื่องจากเงินที่พ่อส่งมาให้จำนวน 2 หมื่นบาท ได้เสียพนันฟุตบอลไปหมดแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่  25/02/2012

แท็กซี่คราบโจร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 24 ก.พ. พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี ผบก.น.4 พร้อมหัวหน้าทีมสืบสวนสอบสวน สน.หัวหมาก ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายพิทักษ์พงศ์ ผิวสร้อย อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจ.พระโขนง สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากนายโมฮัมเหม็ด ฮาซาน อายุ 36 ปี ชาวบังคลาเทศ ว่า ถูกโชเฟอร์แท็กซี่รายหนึ่งชิงทรัพย์ ได้เงินไป 31,000 บาท ชุดสืบสวนจึงออกแกะรอย กระทั่งรู้ว่าเป็นฝีมือนายพิทักษ์พงศ์ จึงติดตามไปจับได้ภายในซอยอินทามระ 3 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท สอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ไม่มีเจตนาจะทำร้ายผู้เสียหาย เพียงแค่ข่มขู่หวังเอาทรัพย์เท่านั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวไปทำแผน และคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่  25/02/2012

 

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

 1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันเสาร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ป๋าเปรม” ยิ้มแย้มเดินหน้าประเทศไทย มอบ 8 ขุนพลรับผิดชอบน้ำ ร้องมหาเถร-สมภารหื่นอนาจารเด็ก 15 มติชน...
 2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันเสาร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ผู้นำ” ฮิซบอลเลาะห์ปฏิเสธ!ไม่เกี่ยวระเบิดกทม. เศรษฐารับไปที่โฟร์ซีซั่นพบนายกปู โจรใต้เผาวงจรปิด มติชน “มือถือ 5 ตัว”...
 3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ค้นรังแห่งใหม่ล่าคนไทยร่วมแก๊งอิหร่าน พท.ท้าปชป.ไปมั้ยดูห้องลับบนชั้น 7 โฟร์ซีซั่น เด็กแว้นชนกัน 2 ศพ มติชน...
 4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พบหลักฐานสำคัญสติกเกอร์บึมรมว.อิสราเอล จุดอ่อนแม่ยมทำท่วมใหญ่ “ปู” เปิดปาก ว.5 ไม่มีประโยชน์ทับซ้อน มติชน ส่งปลัดคลังฟังศาลรธน.ตัดสิน...
 5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ก่อระทึกบึมกทม. “อิหร่าน” ตัวการถึงขาขาด! ขยายผลยานรกมีพันล้านเงินฝากแบงก์ ปชป.ค้านแก้รธน.เฉลิมโต้ท้าดีเบต มติชน “อิหร่าน” มือปา-ขาขาดบึ้มกรุง...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top