เปิดตัวแท็บเล็ตค่ายใหม่จาก Nook ด้วยราคาเพียง $200

Credit: Amazon : Barnes & Noble

(Time 21/02/12) จนถึงในตอนนี้ ดูเหมือนว่าแท็บเล็ตขนาด 7 นิ้ว จาก Barnes & Noble จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้งานที่สนใจแท็บเล็ตแอนดรอยด์ราคาถูก

Barnes & Noble เปิดตัวแท็บเล็ต Nook ตัวใหม่ที่จะมาตีตลาดแท็บเล็ตราคาย่อมเยาอย่าง Kindle Fire จากค่าย Amazon แต่ต่างกันที่สเปคเครื่องที่เหนือกว่าของ Nook ที่มาพร้อมกับ RAM ที่มากกว่าเท่าตัว ความจุเครื่องที่มากกว่าเท่าตัว รวมถึงแบตเตอรี่เครื่องที่ใช้งานได้นานกว่า Kindle Fire

นอกจากรายละเอียดตัวเครื่องที่กล่าวข้างต้นนั้น แท็บเล็ตทั้งสองเครื่องที่เป็นคู่แข่งกันอยู่นี้ยังใช้ระบบปฏิบัติการ dual-core เหมือนกันอีกด้วย

หากคุณยังอยู่ในช่วงเวลาแห่งการตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อแท็บเล็ตจากค่ายไหนดีนั้น เราขอสรุปอย่างคร่าวๆ ว่า แท็บเล็ต Kindle Fire นั้น ดีสำหรับการใช้งานกับแอพพลิเคชั่น เพลง ทีวีและการดูภาพยนตร์ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อซื้อผ่านอเมซอน) ในขณะที่แท็บเล็ต Nook นำเสนอซึ่งประสิทธิภาพการใช้งานสำหรับการอ่านที่เหนือกว่า ซึ่งก็เหมาะที่จะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการอ่านหนังสือหรือนิตยสารสำหรับเด็กๆ

อ่านเพิ่มที่ ไทม์

Posted by Natchanaht 22/02/12

 

Related posts:

  1. Kindle Fire ของ Amazon จะออกมาโจมตีไอแพดได้หรือไม่?     (Huffington Post 29/09/11) ล่าสุดได้มีการประกาศออกจำหน่าย  Amazon Tablet Kindle Fire โดย...
  2. หุ้นอเมซอนดิ่งฮวบ 11% ท่ามกลางภาระการผลิต Kindle คู่แข่ง iPad (Daily Mail 26/10/11) หุ้นอเมซอนดิ่งฮวบเกินกว่าที่คาดการณ์ ท่ามกลางค่าใช้จ่ายที่หนักอึ้งในการผลิตแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ตัวแรก “Kindle Fire Tablet” ร้านค้าปลีกของอเมซอนกล่าวว่า รายได้สุทธิของบริษัทตกลงมาถึง...
  3. วิวัฒนาการของแท็บเล็ตสำหรับนักอ่าน (BBC 16/12/11) ทุกวันนี้มีแท็บเล็ตมากมายถูกผลิตออกมาเป็นคู่แข่งกับไอแพดของแอปเปิ้ล แท็บเล็ตเหล่านี้มีวัตถุประสงค์ไว้สำหรับนักอ่านทั้งหลายที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือผ่านโลกออนไลน์บนอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นแท็บเล็ตคินเดิ้ล ไฟร์จากอะเมซอน และแท็บเล็ตของโคโบ้ ว็อกซ์ คินเดิ้ล ไฟร์...
  4. ระหว่าง Amazon.com กับ แอปเปิ้ล: ใครชนะ? (Forbes 14/11/11) Amazon.com พร้อมแล้วกับการขนส่งแท็บเล็ตตัวใหม่ คินเดิ้ล ไฟร์ คำถามคือ อุปกรณ์ชิ้นนี้จะมาเป็นคู่แข่งกับตลาดไอแพดของแอปเปิ้ลได้หรือไม่ รวมทั้งความท้าทายในเรื่องผลกระทบของสินค้าทั้งสองบริษัทนี้ด้วย ทั้ง...
  5. Samsung Galaxy Note เปิดตัวในไทยราคา 22,900 วันนี้ Samsung ได้วางจำหน่าย Galaxy Note ในประเทศไทยแล้ว ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 22,900 บาท สำหรับ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top