แอพถ่ายรูปใช้นิ้วแตะ”ลบ”คนอื่นออกได้

 เชื่อว่า คุณผู้อ่าน หลายท่าน คงจะต้องเคยประสบปัญหากับการถ่ายภาพในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่านเดินไปมาเต็มไปหมด ซึ่งนอกจากจะได้ภาพของบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องติดเข้าไปด้วยแล้ว แบคกราวด์ หรือทัศนียภาพสวยๆ ด้านหลังของนายแบบ-นางแบบ (หรือคุณเอง :D เวลาให้คนอื่นถ่ายให้) ก็จะถูกบดบังไปหมด ปัญหานี้จะหมดไป เพียงแค่คุณใช้แอพถ่ายรูปบนสมาร์ทโฟนจากบริษัท Scalado ที่จะเปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2012

 Scalado บริษัทธุรกิจภาพถ่ายของสวีเดนได้พัฒนาแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนชื่อว่า Remove ที่มีความสามารถเหนือกว่าแอพฯถ่ายรูปทั่วไปตรงที่มันสามารถ”ลบ”คน หรือสิงของที่เคลื่อนที่ผ่านไปมา(จนบดบังภาพของสถานที่ด้านหลัง)ออกจากภาพถ่าย เพื่อให้เหลือเฉพาะภาพของคนสำคัญบนฉากหลังที่สวยงามสมบูรณ์แบบได้ ความลับของการทำงานของ Remove ก็คือ มันจะถ่ายรูปหลายๆ ชอตต่อเนื่อง หรือที่เรียกว่า burst shots จากนั้นวิเคราะห์ว่า มีวัตถุใด หรือสิ่งมีชีวิตใดที่เคลื่อนที่อยู่ในภาพบ้าง โดยอ้างอิงจากการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของมันในแต่ละเฟรม เมื่อระบุได้แล้ว Remove จะไฮไลท์ภาพวัตถุเหล่านั้นขึ้นมาในภาพถ่ายให้คุณสามารถใช้นิ้วแตะ เพื่อ”ลบ”ออกได้ทันที ซึ่งผลลัพธ์คือ ภาพถ่ายที่คงมีเหลือแต่เฉพาะสิ่งที่คุณต้องการให้ปรากฎอยู่ในภาพถ่ายเท่านั้น…ไอเดียเจ๋งดีนะครับ ลองดูความสามารถของมันจากคลิปข้างล่างนี้ครับ

ด้วยแอพฯ Remove จาก Scalado คุณผู้อ่านจะสามารถถ่ายรูปนางฟ้าตัวน้อยของคุณในงานของโรงเรียนที่เด็กวิ่งกันเต็มไปหมดได้อย่างสวยงาม โดยไม่ต้องรอให้คนโล่งๆ แล้วค่อยถ่าย หรือแม้แต่จะถ่ายบนทางเท้าที่มีผู้คนเดินผ่านไปมา เพราะคุณสามารถเลือกลบวัตถุ หรือคนที่เคลื่อนที่ในรูปออกไปได้ (ยกเว้นคนๆ นั้น จะยืนนิ่งอยู่ด้านหลังนางแบบของคุณ – -”) สำหรับเทคโนโลยีที่ใช้ในแอพฯ Remove จะคล้ายๆ กับเทคโนโลยีที่พบในแอพฯ ชื่อว่า Rewind ของบริษัทเดียวกัน ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว โดยมันช่วยให้คุณสามารถเลือกแอ็คที่ดีสุดของแต่ละคนในภาพหมู่ เพื่อให้ได้ผลงานภาพถ่ายที่ดีที่สุดได้ ดังคลิปข้างล่างนี้ Scalado จะสาธิตแอพฯ Remove ที่งาน Mobile World Congress 2012 ปลายเดือน ก.พ. ศกนี้

อ่านเพิ่มที่ http://www.arip.co.th

Related posts:

  1. ซัมซุงส่ง Galaxy S III ชน iPhone 5 หลังจากที่งาน CES 2012 ได้ผ่านไป ทั่วโลกก็เริ่มจับตาความเคลื่อนไหวของงาน Mobile World Congress ที่กำลังจะจัดให้มีขึ้นปลายเดือนหน้า (27...
  2. มหกรรม Thailand Mobile Expo 2012 (Sanook 10/01/2012)  ในช่วงปลายเดือนมกราคม  2555 เตรียมพบกับมหกรรมมือถือ – แท็ปเล็ตครั้งแรกของปี  ภายใต้ชื่องาน “Thailand Mobile...
  3. เดวิด วู สมาชิกคองเกรสลาออก   (The New York Times 26/07/11) เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (26/07/11) มีรายงานว่านายเดวิด วู...
  4. เปลี่ยน iPhone เป็น PSP? ยังคงเกาะติดกระแสแก็ดเจ็ต และเทคโนโลยีในงาน CES 2012 กันอยู่นะครับ สำหรับคอเกมส์ชั้นอ๋องหลายๆ คน อาจรู้สึกว่า iPhone และ...
  5. เริ่มแล้ววันนี้กับ Thailand Mobile Expo 2012 (Thailand Mobile Expo 26/01/12) เริ่มแล้ววันนี้กับมหกรรมมือถือครั้งยิ่งใหญ่ต้นปี Thailand Mobile Expo 2012 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top