Photoshop CS6 ย้าย”วัตถุ”ในภาพได้!!!

และแล้วก็ได้เวลาของผลิตภัณฑ์เรือธงของ Adobe อย่าง Photoshop ซึ่งเวอร์ชันใหม่ล่าสุดที่หลายคนกำลังจับตามองอยู่ในขณะนี้ก็คือ CS6 โดยตัวแทนบริษัทได้เผยฟีเจอร์ใหม่ในเวอร์ชันนี้ที่รับรองว่า คุณผู้อ่าน จะต้องทึ่งตะลึงจนตาค้าง เพราะด้วย Photoshop CS6 คุณจะสามารถย้ายวัตถุไปรอบๆ ภาพได้อย่างอิสระ และง่ายดายราวกับร่ายเวทย์มนต์

 

ข้างล่างนี้จะเป็นคลิปสาธิตการใช้ Content-Aware ฟีเจอร์ใหม่ใน Photoshop CS6 ซึ่งในช่วงแรกจะเป็นการใช้เครื่องมือ Clone-stamp ที่ผู้ใช้สามารถกำหนดบริเวณที่ต้องการแก้ไข ก่อนที่จะเลื่อนไปยังบริเวณที่ต้องการ (ก็อปปี้บริเวณพงหญ้าข้างรถกะบะมาทับบริเวณด้านหน้า) โดยใช้เวลาน้อยมาก แต่ที่เจ๋งยิ่งกว่าคือ การย้ายวัตถุที่อยู่ในรูปไปไว้ในที่ต่างๆ บนรูปภาพได้ตามที่ต้องการราวกับใช้เวทย์มนต์เลยทีเดียว (ในคลิปมีการสาธิตการย้ายภาพผู้หญิงได้ด้วยการใช้เมาส์จับวาง) ประเด็นก็คือ การแก้ไขย้ายวัตถุที่อยู่ในภาพอย่างที่เห็นในคลิปนี้ หากใช้Photoshop เวอร์ชันปัจจุบัน คุณอาจจะต้องใช้เวลาเป็นชั่วเมง แต่ใน Photoshop CS6 คุณสามารถทำสิ่งนี้ได้ภายในไม่กี่วินาทีเท่านั้น

 

อ่านเพิ่มที่ http://www.arip.co.th

Related posts:

  1. เจลเบรค iOS 4.3.4 ตัวล่าสุดมาแล้ว (เอ.อาร์.ไอ.พี 19/07/54) ก่อนหน้านี้ ทางเว็บไซต์ arip ได้รายงานข่าวให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้ทราบเกี่ยวกับช่องโหว่ iOS ที่พบหลังจากทีมีการออก Jailbreak ซึ่งสามารถใช้กลไกการเปิดไฟล์เอกสาร...
  2. ตะลึง!!! iPhone 4 ไหม้บน”เครื่องบิน”? รายงานข่าว Regional Express (REX) สายการบินออสเตรเลียเปิดเผยเหตุการณ์ที่สร้างความตกใจให้กับผู้โดยสารบนเครื่องบิน เมื่ออยู่ดีๆ iPhone ของผู้โดยสารคนหนึ่งก็เกิดร้อนจนแดงวาบจนฝาหลังแตกร้าว ก่อนที่จะเริ่มปล่อยควันออกมาจนเครื่องพังเสียหายในที่สุด โชคดีที่เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากเครื่องบินได้ร่อนลงสู่พื้นดินเรียบร้อยแล้ว...
  3. วิจัยฟันธง 2015 ท่องเน็ตมือถือแซงพีซี รายงานจากบริษัทวิจัยตลาด IDC เปิดเผยว่า การใช้โมบายอินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตจะแซงหน้าการท่องเน็ตบนพีซีภายในปี 2015 นอกจากนี้ ทางบริษัทยังทำนายอีกด้วยว่า อุปกรณ์อย่าง ไอโฟน...
  4. iPhone 4S ช่วยหนุ่มจับแฟนสาวคบ”กิ๊ก” นอกจากจะมีข่าวความสำเร็จของ iPhone 4S ที่ทำยอดขายได้อย่างถล่มทลายถึง 4 ล้านเครื่องภายในสามวัน ล่าสุดมีข่าวชาวบ้านที่เกี่ยวข้องกับ iPhone 4S ว่อนบนเน็ตอีกด้วย...
  5. นักพัฒนาเจาะ”เซิร์ฟเวอร์” Siri ได้แล้ว เช้านี้ขอเริ่มต้นด้วยข่าวที่ยังคงเกี่ยวข้องกับ Siri แอพฯ เลขาส่วนตัวผู้ใช้ iPhone 4S แต่อาจจะเป็นข่าวที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก เนื่องจากมีรายงานว่า โปรโตคอลระบบรักษาความปลอดภัยที่แอพฯ Siri...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top