ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555

โลโก้ BV

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

 • ค้นรังแห่งใหม่ล่าคนไทยร่วมแก๊งอิหร่าน
 • พท.ท้าปชป.ไปมั้ยดูห้องลับบนชั้น 7 โฟร์ซีซั่น
 • เด็กแว้นชนกัน 2 ศพ

มติชน

 • ชี้เกิน 6 เสียงพรก.ถึงตกลุ้นศาลโหวตพท.ตื้อปชป.ถอนคำร้อง
 • ตร.หาแฟนไลล่าแก๊งบึ้ม
 • เร่งออกกฎกันฟอกเงินล้างบัญชีดำ

ข่าวสด

 • คอนโดแฉทีมบึ้มเช่าชั้น 26 เห็นชัดสถานทูตยิว
 • ลักพาตัวดญ.นาน 13 ปี – ขืนใจซ้ำจนท้อง
 • พท.ฉุนลามปาม “ปู” ฟ้อง 3 ปชป.

เดลินิวส์               

 • แจ้งจับแจ๋วใจยักษ์ฉกทารกเลี้ยงบำเรอกามผัว
 • “ครู” แอบขายยาบ้าน นร. ซื้อเสพผู้ปกครองแจ้งจับ
 • ให้ปูสอบผ่านตะลุยแก้น้ำท่วม

กรุงเทพธุรกิจ

 • เปิดสูตรแป๊ะเจี๊ยะ ร.ร.ดัง
 • ทัพธุรกิจแห่ปักธงลงทุนพม่า

โพสต์ทูเดย์

 • ผวาเงินเฟ้อพุ่งดันดบ.สูง
 • พับภาษีชินวัตร

The Nation

 • Warrant issued for fifth bomb suspect
 • Don’t ignore public input as we await the next big flood

Bankok Post

 • Democrats call for PM-Sansiri probe
 • Dads told to take baby matters in hand

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

เรื่องเพศ “มันคนละเรื่องเดียวกัน?”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

เล่นเกมแรง

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลมเปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ลับลวงพรางก่อการร้ายไทยอย่าตกเป็นเหยื่อ

คอลัมน์ สกู๊ปเศรษฐกิจ   โดย ทีมเศรษฐกิจ  (ไทยรัฐ)

คลี่หมดเปลือกแผนรับมืออุทกภัย บทพิสูจน์น้ำยารัฐบาล”ยิ่งลักษณ์”

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ปราปต์  บุนปาน  (มติชนรายวัน)

นักข่าวตัวจริง   วันที่ 20/02/2012

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)

เลขาธิการยูเอ็น

คอลัมน์  คนหน้า 5  โดย  ดินสอโดม  (เดลินิวส์)

คนหน้า 5  วันที่  20/02/2012

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

“ความรู้” กับ “ความรู้สึก”  “ปัญญา” กับ “อารมณ์”

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ค้นรังแห่งใหม่ล่าคนไทยร่วมแก๊งอิหร่าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนพบหลักฐานชิ้นใหม่ เป็นสถานที่ที่กลุ่มเครือข่ายผู้ก่อการร้ายอิหร่านเคยใช้กบดานก่อนลงมือก่อเหตุ คือ ห้องสูทหรูภายในอาคารเพชรบุรีสวีท ริมถ.เพชรบุรีตัดใหม่ก่อนถึงทางเข้า สน.มักกะสัน 200 ม. อาคารแห่งนี้ความสูง 5 ชั้น แต่ละชั้นแบ่งเป็นห้องสูทให้ลูกค้าเช่า ส่วนห้องต้องสงสัยอยู่บนชั้น 3 จากการสอบถามพยานภายในอาคารพบว่า นายซีดา การ์ดซาเดค มะห์ซุส ผู้ห้องหาที่ทางการมาเลเซียจับไว้ มาเช่าพักเป็นแหล่งกบดาน ตั้งแต่วันที่ 16 ธ.ค. 54 ถึง วันที่ 16 ม.ค. 55

 อ่านเพิ่มที่  ไทยรัฐ  วันที่  20/02/2012

พท.ท้าปชป.ไปมั้ยดูห้องลับบนชั้น 7 โฟร์ซีซั่น

นายชวนนท์  อินทรโกมาลย์สุต  โฆษกพรรคประชาธิปัตย์  กล่าวถึงการเดินทางเข้าพบนางอองซาน ซูจี ผู้นำพรรคสันนิบาตเพื่อประชาธิปไตย (เอ็นแอลดี) ประเทศพม่า ว่า นางซูจีได้สอบถามถึงกระบวนการปรองดองของไทย โดยนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป. ได้ยืนยันไปว่าพรรคพร้อมยินดีให้คณะกรรมการอิสระตรวจสอบข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพร้อมให้ทุกฝ่ายเข้าสู่กระบวนการพิสูจน์ความพร้อมจริง แม้ว่าบุคคลทั้งสองไม่ได้เป็นผู้นำรัฐบาล แต่ก็มีเกียรติในการที่เข้าพูดคุยกันอย่างเปิดเผยเพราะเป็นประโยชน์ของประชาชน โดยนางซูจีไม่ต้องขอ ว. 5 กับรัฐบาลพม่าในการพูดคุยกันในครั้งนี้ ซึ่งนางซูจีเป็นผู้หญิงคนเดียวท่ามกลางผู้ชาย 5-6 คน ผมขอท้า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกฯ ให้เอาภาพในกล้องวงจรปิดชั้น 7 ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นมาเปิด จะได้ไม่ต้องเอาความเป็นเพศหญิงมาเป็นเกราะป้องกันให้กับตัวเองอีก ยืนยันว่าพรรค ปชป.จะเดินหน้าตรวจสอบเรื่องนี้อย่างต่อเนื่องและขอเรียกร้องให้ผู้เข้าร่วมประชุมที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นออกมาเปิดเผยตัวและออกมาพูดถึงรายละเอียด ไม่เช่นนั้นเรื่องนี้จะเป็นอีกประเด็นหนึ่งที่จะมีการนำไปสู่การถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์

น.ส.มัลลิกา  บุญมีตระกูล  รองโฆษกพรรคปชป.  กล่าวว่า ขอเรียกร้องสิทธิสตรีและเกียรติของผู้หญิงไทยคืนมาจากน.ส.ยิ่งลักษณ์ นายกฯและเรียกร้องว่าอย่าบิดเบือนประเด็นและเอาผู้หญิงทั้งประเทศเราเป็นเกราะกำบังการตรวจสอบ โปรดยอมรับความจริง หยุดพูดเองแล้วหยุดพฤติกรรมของลิ่วล้อทั้งหลายที่พยายามเบี่ยงเบนประเด็นโยนความน่าสงสัยที่ผู้นำตัวเองไปกระทำแล้วให้ผู้หญิงคนอื่นต้องรับผิดชอบถ้าทนการตรวจสอบไม่ได้ก็โปรดออกไปเสียจากการเมืองหรือลาออกจากตำแหน่งไปเลย

ด้านนายประชา  ประสพดี  ส.ส.สมุทรปราการ พรรค พท.  กล่าวว่า  กรณีที่พรรคปชป. ตั้งข้อกล่าวหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ไปปฏิบัติภารกิจที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ต่างๆนานาพร้อมตั้งข้อสังเกตถึงสถานที่ชั้น 7 ของโรงแรมนั้น ตนขอท้าทายพรรคปชป.ให้ไปพิสูจน์ถึงสถานที่จริงพร้อมกับตนและเชิญสื่อมวลชนตลอดจนองค์กรสตรีทั้งหลายไปสังเกตการณ์ให้เห็นว่าที่ชั้น 7 เป็นอย่างไร ถ้าทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่พรรคปชป.กล่าวหา จะยอมเอาดอกไม้ธูปเทียนมาขอขมานายกฯหรือไม่ วันนี้พรรคปชป.พยายามจับแพะชนแกะ ปั่นกระแสดิสเครดิตอย่างต่อเนื่อง การที่นายกฯไปพบนักธุรกิจ หรือไปปรึกษาหารือกับใครก็เป็นเรื่องส่วนตัว ซึ่งไม่มีอะไรเสียหาย ถ้าคิดได้แค่นี้ก็ไปนุ่งกระโปรงดีกว่า  (ไทยรัฐ) 

นายพร้อมพงศ์  นพฤทธิ์  โฆษกพรรค พท.  กล่าวถึงกรณีพรรค ปชป. โจมตีนายกรัฐมนตรีกรณีดังกล่าวว่า ขอยืนยันว่าการเดินทางไปของนายกรัฐมนตรี ไม่มีเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนใดๆ และดำเนินการทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ของประเทศเท่านั้น จึงขอประณามสมาชิกพรรค ปชป.ทั้ง 3 คนว่า ไร้จิตสำนึก ใส่ร้ายผู้อื่นอย่างไร้เหตุผล ไม่ให้เกียรติผู้นำประเทศ การกระทำของทั้ง 3 คน น่าจะเข้าข่ายหมิ่นประมทโดยการโฆษณา จะมอบหลักฐานและเอกสารรวมถึงคลิปทั้งหมดให้ฝ่ายกฎหมายเพื่อดำเนินการฟ้องร้องให้เป็นคดีตัวอย่างในสัปดาห์หน้า   (ข่าวสด)

ชี้เกิน 6 เสียงพรก.ถึงตกลุ้นศาลโหวตพท.ตื้อปชป.ถอนคำร้อง

นายพิมล  ธรรมพิทักษ์พงษ์  ผู้เชี่ยวชาญด้านคดีและวิชาการ ในฐานะหัวหน้าโฆษกศาลรัฐธรรมนูญ  กล่าวถึงขั้นตอนของศาล รธน. ในการอ่านคำวินิจฉัยพระราชกำหนด 2 ฉบับ ว่า ในวันที่ 22 ก.พ. ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป คณะตุลาการศาล รธน. จะมีการประชุมเพื่อลงความเห็นในการวินิจฉัยส่วนตนพร้อมแถลงด้วยวาจาต่อที่ประชุมก่อนการลงมติ ทั้งนี้ คำวินิจฉัยของคณะตุลาการศาล รธน.จะต้องมีคะแนนเสียงไม่น้อยกว่า 2 ใน 3 ของจำนวนตุลาการศาล รธน. ทั้งหมด หรือมีเสียงตุลาการไม่น้อยกว่า 6 เสียง ถึงจะมีผลให้ พ.ร.ก. 2 ฉบับไม่มีผลบังคับใช้มาตั้งแต่ต้น แต่หากเสียงไม่ถึงก็จะทำให้ พ.ร.ก.ทั้ง 2 ฉบับยังคงมีผลบังคับใช้ต่อไป

ด้านนายพร้อมพงศ์  นพฤทธิ์  โฆษกพรรค พท.  กล่าวว่า  อยากเรียกร้องให้ พรรค ปชป.  ถอนเรื่องการส่งพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) 2 ฉบับให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ เพราะการแก้ไขปัญหาอุทกภัยถือเป็นวาระแห่งชาติที่ทุกภาคส่วนต้องร่วมกัน แต่วันนี้ยังขาดอยู่ภาคเดียวคือพรรคฝ่ายค้าน นายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ ผู้นำพรรคฝ่ายค้านควรจะเลิกทำตัวเป็นอุปสรรค เพราะแม้รัฐบาลจะมีนโยบายที่ดีอย่างไร ถ้าไม่มีเงินก็จะเดินหน้าโครงการไม่ได้

อ่านเพิ่มที่  มติชน  วันที่  20/02/2012

เร่งออกกฎกันฟอกเงินล้างบัญชีดำ

นายพร้อมพงศ์  นพฤทธิ์  โฆษกพรรค พท.  กล่าวว่า  ขณะนี้พรรค พท. กำลังพิจารณาร่างกฎหมาย 2 ฉบับ ได้แก่ ร่างพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการสนับสนุนทางการเงินแก่การก่อการร้าย พ.ศ…. และร่างแก้ไข พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. … ที่ตกไปในสมัยรัฐบาลที่ผ่านมา โดยจะหารือในที่ประชุมพรรควันที่ 21 ก.พ. เพื่อสอบถามความเห็นของ ส.ส.ก่อนที่จะเสนอไปยังรัฐบาล หรือคณะรัฐมนตรี (ครม.) อีกครั้ง เพื่อให้เกิดการแก้ไขปัญหาและสร้างความเชื่อมั่นให้กับนานาชาติว่ารัฐบาล โดยเฉพาะพรรค พท. ไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องดังกล่าว

รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) แจ้งว่า  สำหรับร่างแก้ไขกฎหมายทั้ง 2 ฉบับ นั้น ทางคณะอนุกรรมการกฎหมายของ ปปง.เพิ่งได้รับข้อมูลอย่างครบถ้วนเป็นทางการจากคณะกรรมการ ปปง. เมื่อช่วงต้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา และอยู่ระหว่างการเร่งประชุมคณะกรรมการจากหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยคาดว่ากว่าผลสรุปของร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวจะออกจาก ปปง.ไปตามขั้นตอน ต้องใช้เวลาถึงประมาณเดือน มี.ค. ซึ่งถือเป็นเวลานานพอสมควร ดังนั้น จึงมีกลุ่ม ส.ส. พรรค พท. ประมาณ 20 คน ที่มีน.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ เป็นแกนนำ จะผลักดันเรื่องเข้าสู่การพิจารณาในสภาผู้แทนราษฎรอีกทางหนึ่งด้วย

แหล่งข่าวในสำนักงาน ปปง.  กล่าวว่า  สำหรับรายลเอียดของร่างกฎกระทรวงดังกล่าว จะเน้นแนวทางการป้องกันการสนับสนุนทางการเงินแก่ขบวนการก่อการร้าย  เช่นธนาคารต่างๆต้องสอบถามรายละเอียดจากลูกค้าที่มาใช้บริการเชิงลึกมากขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เปิดบัญชีเพื่อการก่ออาชญากรรมหรือเป็นช่องทางสนับสนุนการเงินแก่ขบวนการก่อการร้าย และในอนาคตจะต้องบรรจุไว้ในกฎหมาย ปปง.ฉบับแก้ไขดัวย

อ่านเพิ่มที่  มติชน  วันที่  20/02/2012

ลักพาตัวดญ.นาน 13 ปี – ขืนใจซ้ำจนท้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่  19 ก.พ. นางจอย (นามสมมติ) อายุ 39 ปี พร้อมด้วยนายเคน (นามสมมติ) อายุ 39 ปี พาด.ญ.ใหม่ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี บุตรสาว เดินทางมายังสำนักงานมูลนิธิปวีณา หงสกุล  เพื่อเด็กและสตรี เพื่อร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิ  กรณีบุตรสาวถูกคนรับจ้างเลี้ยงเด็กลักพาตัวไปตั้งแต่อายุ 1 ขวบเศษหายไปนานกว่า 13 ปี ภายหลังเจอตัว แต่กลับพบว่าลูกสาวถูกสามีผู้ที่ลักพาตัวไปข่มขืนจนตั้งครรภ์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำนางจอย และ ด.ญ.ใหม่ พร้อมให้ ศ.คลินิก ตรวจร่างกาย ด.ญ.ใหม่ทันทีพร้อมประสานไปยัง พ.ต.อ.อัศวยุทธ  นุชพุ่ม ผกก.สน.บางกอกน้อย เร่งดำเนินคดี และให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวนางจอยต่อไป

อ่านเพิ่มที่  ข่าวสด  วันที่  20/02/2012

“ครู” แอบขายยาบ้าน นร. ซื้อเสพผู้ปกครองแจ้งจับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อวันที่ 19 ก.พ. พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านผู้ปกครองนักเรียนผ่านทางศูนย์ปราบปรามและเอาชนะยาเสพติด ว่ามีข้าราชการครูรายหนึ่งใน ต.โคกกุง อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ มีพฤติการณ์เป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้าให้กับลูกศิษย์ รวมทั้งวัยรุ่นในตำบลและหมู่บ้านใกล้เคียง จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.พนัส บุญยานยาว ผกก.สภ.แก้งคร้อ นำกำลังออกสืบสวนกวาดล้างจับกุม ครูคนดังกล่าวคือ นายอุดมพันธุ์ หอมจันทร์ อายุ 47 อาจารย์ 3 ระดับ 8 ครูสอนวิชาพละ โรงเรียนบ้านโคกรุง อ.แก้งคร้อ จึงตามไปจับกุมตัวได้ที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านนาหนองทุม อ.แก้งคร้อ สอบสวนนายอุดมพันธุ์ ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ต้องหันมาค้ายาบ้า เนื่องจากอาชีพครูเงินเดือนน้อย ไม่เพียงพอสำหรับการใช้จ่าย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้จับกุมตัว น.ส.ภัชราพร ผจญกล้า อายุ 25 ปี เพื่อนสาวคนสนิทของนายอุดมพันธุ์มาดำเนินคดีด้วย หลังพบมีสารเสพติดภายในปัสสาวะ ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสอง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แก้งคร้อ ดำเนินคดี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  20/02/2012

ให้ปูสอบผ่านตะลุยแก้น้ำท่วม

น.ส.ปุณฑรีก์  อิศรางกูร ณ อยุธยา นักวิจัยประจำ สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ ม.อัสสัมชัญ กล่าวถึงผลวิจัยเชิงสำรวจ  เรื่อง การลงพื้นที่ป้องกันน้ำท่วม ปัญหาก่อการร้าย ความต้องการให้นายกฯ เดินจ่ายตลาด และความนิยมของสาธารณชนต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตรในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไปใน 17 จังหวัดของประเทศ  จำนวนทั้งสิ้น 2,585 ตัวอย่าง  เมื่อสอบถามถึงคะแนน ความมั่นใจ ของประชาชนต่อการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ เมื่อคะแนนเต็ม 10 คะแนน พบว่า ได้ 5.28 แสดงให้เห็นว่าผ่านครึ่งหนึ่งแต่ยังอยู่ในระดับที่ชาวบ้านยังไม่ค่อยมั่นใจ อย่างไรก็ตาม เมื่อถามถึงคะแนนความพอใจในการลงพื้นที่จังหวัดต่างๆ ในการป้องกันปัญหาน้ำท่วม พบว่าได้สูงถึง 7.39 คะแนน ผลสัมภาษณ์เจาะลึกพบด้วยว่า ยิ่งนางสาวยิ่งลักษณ์ถูกโจมตีในเรื่องส่วนตัวกลับไม่มีผลต่อคะแนนนิยม และเห็นด้วยว่าการมุ่งมั่นทำงานหนัก การลงพื้นที่ตามจังหวัดต่างๆ ในการป้องกันน้ำท่วมของน.ส. ยิ่งลักษณ์  มีผลทำให้คะแนนนิยมของประชาชนต่อนายกฯเพิ่มสูงขึ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  20/02/2012

เปิดสูตรแป๊ะเจี๊ยะ ร.ร.ดัง

นายคมเทพ  ประภายนต์  ในฐานะอดีตคณะกรรมการสมาคมครูผู้ปกครองโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ บดินทรเดชา 3  กล่าวว่า  ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ ปี 2550 มาตรา 49 ระบุว่า สิทธิของเด็กขั้นพื้นฐาน ต้องได้รับการศึกษา 12 ปีไม่ต้องเสียเงินเรียน เพราะเป็นหน้าที่ของรัฐต้องจัดหามาให้ตามกฎหมายอยู่แล้ว แต่กระทรวงศึกษาธิการกลับพยายามออกประกาศกระทรวงโดยมิชอบให้มีการเก็บเงินบำรุงการศึกษาตั้งแต่ปี 2551 เป็นต้นมาเป็นช่องเทคนิคในการเรียกเก็บเงินผู้ปกครอง

นายสุชาติ  ธาดาธำรงเวช  รมว.ศึกษาธิการ  กล่าวว่า  อยากให้การรับนักเรียนมีความโปร่งใสเป็นธรรมเพราะส่วนตัวแล้วก็ประกาศชัดเจนไปว่า ไม่รับฝากนักเรียน ให้จัดการไปตามระเบียบ แต่ถ้าสถานศึกษาแห่งไหน บอกงบประมาณที่กระทรวงจัดให้ไม่พอจะรับเงินบริจาคก็ประกาศให้โปร่งใส คำว่าบริจาคกับการระดมทรัพยากร และเป็นเรื่องศรัทธาผู้ปกครองต่อโรงเรียน แต่คำว่าแป๊ะเจี๊ยะเป็นการคอร์รัปชัน เป็นการจ่ายเงินใต้โต๊ะ จึงขอชี้แจงว่า นโยบายการรับนักเรียนของ ศธ. หากเด็กอาศัยอยู่ใกล้โรงเรียนก็มีสิทธิอยู่แล้ว และใครจะบริจาคก็เข้ามาบริจาคได้ตลอด เพราะมีระเบียบของ สพฐ.รองรับ

อ่านเพิ่มที่  กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  20/02/2012

ทัพธุรกิจแห่ปักธงลงทุนพม่า

นายธนิต  โสรัตน์  รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ในฐานะเลขาธิการสภาธุรกิจไทย-พม่า  กล่าวว่า ขณะนี้นักธุรกิจไทยสนใจที่จะเข้าไปทำธุรกิจในพม่ามาก  เห็นได้จากสภาธุรกิจไทย-พม่า  การลงทุนในพม่าถือเป็นโอกาสที่ดี เพราะการเข้าไปลงทุนก่อนจะได้เปรียบ และเมื่อนักธุรกิจไทยเข้าไปลงทุนจนคุ้นเคยแล้ว หลังจากนั้น เมื่อกฎระเบียบในพม่าดีขึ้นจะทำให้ได้เปรียบนักธุรกิจที่เข้าไปใหม่ ซึ่งอาจเข้าไปลงทุนในเมืองหลักของพม่าที่มีความพร้อมมากกว่า

อ่านเพิ่มที่  กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  20/02/2012

พับภาษีชินวัตร

นายสาธิต  รังคสิริ  อธิบดีกรมสรรพากร  กล่าวว่า  คณะกรรมการวินิจฉัยภาษีของกระทรวงการคลังเห็นชอบตามที่กรมสรรพากรดำเนินการไม่เก็บภาษีหุ้นจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จำนวน 1.2 หมื่นล้านบาท เนื่องจากศาลได้ตัดสินชัดเจนว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นเจ้าของหุ้นบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่นที่แท้จริง จากการตัดสินของศาลส่งผลให้ธุรกรรมที่นายพานทองแท้ และน.ส.พินทองทา ซื้อหุ้นชินคอร์ปจากบริษัท แอมเพิลริช อินเวสต์เมนต์ นอกตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งเคยมีปัญหาว่าต้องเสียภาษีรวมกว่า 1.2 หมื่นล้านบาทกลายเป็นโมฆะ เพราะไม่มีธุรกรรมเกิดขึ้นจริง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  20/02/2012

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

 1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ไล่ล่าแก๊งบึมอีก 1 แฉโรฮานี ไปเตหะรานแล้ว ปชป.วอล์กเอาต์สภาวุ่นเล่นเกม ว. 5 สั่งปรับค่ายทหารทำแก้มลิงรับน้ำ...
 2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ก่อระทึกบึมกทม. “อิหร่าน” ตัวการถึงขาขาด! ขยายผลยานรกมีพันล้านเงินฝากแบงก์ ปชป.ค้านแก้รธน.เฉลิมโต้ท้าดีเบต มติชน “อิหร่าน” มือปา-ขาขาดบึ้มกรุง...
 3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แก๊งบึมอิหร่านกะฆ่าทูตยิวอิสราเอลมั่นใจ เดินเร่ขายดีวีดีแชมป์โลกตกอับ ขุนค้อนรีบรับลูกนัด 23 ก.พ.แก้รธน. มติชน บึ้มไทยโยงอินเดีย-จอร์เจีย เป้า...
 4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ขยายผลค้าซากสัตว์เสี่ยอ๊อดรายใหญ่ของเอเชีย สวนหมัดสมิทธ – กทม.ตายก่อน ยังไม่เลิกรณรงค์แก้ ม.112 ลามไปต่างจังหวัด มติชน...
 5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มาเฟียจยย.เหิมฆ่าพ่อลูกปัดจ่ายค่าวิน 200 ชงสร้างอุโมงค์ผันน้ำ สลดวิทนีย์ ฮิวสตันราชินีป๊อปสิ้นชีวิตกะทันหัน มติชน ประเดิมลุยอุตรดิตถ์ปูทัวร์เหนือกล่อม 5...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top