ผู้ดื่มโซดาไดเอ็ทเป็นประจำระวัง! เสี่ยงโรคหัวใจ

(Chinadaily 20/02/12) เครื่องดื่มโซดาไดเอ็ทอาจช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ดี แต่ผลการวิจัยในสหรัฐอเมริกาพบว่า ผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้ทุกวันมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและภาวะสมองขาดเลือดไปหล่อเลี้ยง

โดยการศึกษาพบว่า ผู้ที่ดื่มโซดาไดเอ็ททุกวัน มีความเสี่ยงถึง 44 เปอร์เซ็นต์ในการเป็นโรคหัวใจ อย่างไรก็ตาม การศึกษาดังกล่าวยังมิได้พิสูจน์ถึงการบริโภคเครื่องดื่มประเภทที่ปราศจากน้ำตาลว่ามีส่วนในการเพิ่มความเสี่ยงโรคหัวใจด้วยหรือไม่

นักวิจัยแห่งโรงเรียนแพทย์ในมหาวิทยาลัยไมอามีมิลเลอร์กล่าวว่า สิ่งหนึ่งที่มีความเกี่ยวข้องกันก็คือ จากการศึกษาพบว่าผู้คนเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะมีอุปนิสัยที่ไม่ดีต่อสุขภาพของตน โดยพบว่า กลุ่มผู้ทำการทดลองที่บริโภคเครื่องดื่มโซดาแบบไดเอ็ทนั้นมีแนวโน้มที่จะมีน้ำหนักมากและมีปัจจัยอื่นๆ ที่เอื้อต่อการเกิดโรคหัวใจ เช่น ความดันโลหิตสูง โรคอ้วนและระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายสูง

อ่านเพิ่มที่ ไชน่าเดลี่

Posted by Natchanaht 20/02/12

Related posts:

  1. สายการบินแรกของทิเบตเริ่มให้บริการแล้ว (China Daily 26/07/11) สายการบินแห่งแรกของทิเบตเริ่มให้บริการเที่ยวบินแล้ว โดยมีเที่ยวบินแรกจากเมืองลาซาไปยังเมืองอาหลี่ นอกจากนี้ สายการบินดังกล่าวยังมีเส้นทางบินจากเมืองลาซาไปยังเมืองอื่นๆในประเทศจีนอีกด้วย เช่น เมืองเฉิงตู และเมืองฉงชิ่ง...
  2. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  3. ผู้หญิงชาวอังกฤษ อ้วนที่สุดในยุโรป (BBC 26/11/11) ประเทศอังกฤษมีผู้หญิงที่อ้วนมากกว่าประเทศอื่นๆ ในทวีปยุโรป สถาบันสถิติยุโรป Eurostat ทำการสำรวจประเทศ 19 ประเทศในปี 2009-2009...
  4. ใช้ศีรษะโหม่งบอลมากๆ ทำลายสมอง (BBC 08/12/11) หลังจากที่แพทย์ได้ทำการสกรีนสมองพบว่า นักฟุตบอลที่ใช้ศีรษะโหม่งบอลมากๆ ส่งผลให้สมองถูกทำลายและได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า การใช้ศีรษะโหม่งบอลนี้เป็นสาเหตุการเสียชีวิตของนักฟุตบอลชาวอังกฤษ เจฟฟ์ แอสเทิล วัย...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top