เด็กทารกหัวใจอยู่นอกร่างกายรอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์

(Dailymail 19/02/12) เด็กชายผู้นี้มีชื่อว่า ไรอัน มาร์ควิส เขาเกิดมาด้วยสภาพร่างกายที่มีหัวใจอยู่นอกร่างกาย และแพทย์เองก็ไม่ได้คาดหวังนักว่าเด็กคนนี้จะมีชีวิตรอดอยู่ได้

สิ่งที่เกิดขึ้นกับไรอันเป็นสถานการณ์ที่ไม่ค่อยพบเห็นกันเท่าใดนัก และโดยปกติแล้วเด็กที่เกิดมามีสภาพร่างกายเช่นนี้จะเสียชีวิตลงภายในสามวันหลัง

หัวใจของไรอันนั้นไม่สมบูรณ์เนื่องจากมีอยู่เพียงครึ่งหนึ่ง และภาวะที่เกิดขึ้นกับเด็กน้อยผู้นี้ถือเป็นกรณีแรกและกรณีเดียวของโลก

คุณหมอได้ให้คำแนะนำต่อคุณแม่ของเด็กชายไรอันในขณะที่ตั้งครรภ์ได้ 12 สัปดาห์ให้สิ้นสุดการตั้งครรภ์ แต่คุณแม่มาร์ควิสได้ปฏิเสธ

ซึ่งในที่สุดไรอันก็สามารถรอดชีวิตได้และคุณแม่มาร์ควิสก็ชื่อมั่นว่าเด็กน้อยไรอันจะสามารถต่อสู้ได้ต่อไป กรณีศึกษาของไรอันนี้ถูกนำมาตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ นายแพทย์หลายรายเชื่อว่าการรอดชีวิตของเขาได้สร้างความหวังให้กับเด็กทารกอีกหลายรายที่ประสบกรณีรุนแรงที่เกี่ยวกับหัวใจ

และในอนาคตเด็กน้อยไรอันผู้นี้อาจต้องได้รับการผ่าตัดหัวใจ แต่ในตอนนี้พัฒนาการการเติบโตของเขาก็เป็นไปด้วยดี

อ่านเพิ่มที่ เดลี่เมล

Posted by Natchanaht 20/02/12

 

Related posts:

  1. เปิดตัวเลโก้สีชมพูเพิ่มความหวานแหววเอาใจเด็กผู้หญิง   (Daily Mail 24/01/12) เป็นเวลานานทีเดียว ที่เลโก้ตัวต่อสุดมหัศจรรย์เป็นของเล่นของเด็กผู้ชายเท่านั้น และเด็กผู้หญิงก็มักมีของเล่นประจำตัวเป็นตุ๊กตาบาร์บี้ หรือเซ็ทแต่งตัวเจ้าหญิง อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตเลโก้...
  2. แอสไพรินวันละเม็ด ลดอัตราเสี่ยงมะเร็ง (Daily Mail 28/10/11) ผลการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์อังกฤพบว่า การรับประทานยาแอสไพรินทุกวันช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ได้ถึง 60% ผู้ที่รับประทานยาแอสไพรินในปริมาณต่ำเพื่อป้องกันโรคหัวใจจะได้รับผลทางอ้อมในการช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ผลดีจากการรับประทานยาแอสไพรินในปริมาณดังกล่าวต้องใช้ระยะเวลาถึง 5...
  3. ภัยหนาวยุโรปเข้าขั้นวิกฤติ ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเพิ่ม 65 ราย (CNN 03/02/12) อากาศที่หนาวเย็นจัดผิดปกติเกิดขึ้นทั่วพื้นที่ยุโรปตะวันออกกลาง ส่งผลให้มียอดผู้เสียชีวิตจากภัยหนาวเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อุณหภูมิที่หนาวจัดครอบคลุมประเทศโรมาเนีย ยูเครน เบลารุสและรัสเซีย ซึ่งเมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา (02/02/12)...
  4. กุ้งยักษ์ ใหญ่ที่สุดในโลก ยาว 11 นิ้ว! (Daily Mail 02/02/12) คณะสำรวจชาวอังกฤษเดินทางสู่ส่วนที่ลึกที่สุดของมหาสมุทรและสิ่งที่พวกเขาค้นพบก็คือ กุ้งที่มีขนาดใหญ่ถึง 11 นิ้ว ที่ถูกค้นพบในส่วนที่ลึกลงไปจากผิวน้ำทางตอนเหนือของนิวซีแลนด์ถึง 4 ไมล์...
  5. สส.ชาวออสซี่แรง! บอกผู้อพยพต้องถูกสอนให้ใช้ยาระงับกลิ่นกาย (Daily Mail 10/01/12) หลังจากที่สมาชิกรัฐสภาแห่งบริสเบนชาวออสเตรเลีย เทเรซ่า แกมบาโร่ ได้ออกมากล่าวถึงผู้อพยพในออสเตรเลียว่า พวกเขาต้องได้รับการสอนให้ใช้ยาระงับกลิ่นกาย เรื่องความสะอาดและเรื่องระเบียบวินัยต่างๆ เช่นการรอคิวเข้าแถว...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top