วิจารณ์ภาพยนตร์ The Woman in Black

Credit: Rogerebert.suntimes.com

(Roger Ebert 1/02/12) เรื่องราวของ The Woman in Black ทั้งในส่วนของภาพยนตร์ และรวมถึงที่เป็นเวอร์ชั่นของ Dracula นั้นเริ่มต้นขึ้นความหวาดกลัวของผู้คนที่มีต่อตำนานที่น่าสะพรึงกลัว

ชายผู้หนึ่งที่เป็นนักกฎหมายในยุควิคตอเรียที่มีชื่อว่า อาเธอร์ คิพพส์ นำแสดงโดย Daniel Radcliffe ที่เดินทางไปยังคฤหาสน์สยองขวัญแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ

ภารกิจของอาเธอร์ก็คือ เขาต้องเดินทางมาจัดการเรื่องทรัพย์สินให้กับเจ้าของคฤหาสน์ที่นี่ อย่างไรก็ตาม ทั้งจากตำนานเรื่องแดร็คคิวล่าเรื่องราวที่เล่าลือกันว่ามีเด็กเสียชีวิตลงเป็นจำนวนมาก ณ ที่แห่งนี้ ทำให้ผู้คนพากันปฏิเสธไม่ให้เขาเข้าพักที่นี่ แต่อาเธอร์ต้องการทำงานนี้ให้สำเร็จเพราะอาชีพของเขาขึ้นอยู่กับงานชิ้นนี้ อีกทั้งเขายังมีลูกชายที่ต้องดูแล เนื่องมาจากภรรยาของเขาเสียชีวิตลงจากการให้กำเนิดลูกชาย สิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวอาร์เธอร์ทำให้เขาต้องไขปริศนาเรื่องหลอนที่เกิดขึ้น

สิ่งที่เป็นตัวเอกของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ คฤหาสน์หลอนหลังชิ้นเอกหลังนี้ที่สร้างขึ้นด้วยเครื่องตกแต่งในยุสมัยวิคตอเรีย เป็นสิ่งที่ผู้ชมภาพยนตร์ไม่ควรพลาด นอกจากนี้ซาวน์เอฟเฟคประกอบภาพยนตร์ยังสร้างช่วงเวลาแห่งความตื่นกลัวให้กับผู้ชมได้มากทีเดียว

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Daniel Radcliffe โดยผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาก็คือ Harry Potter นั่นเอง ซึ่งส่งผลให้เขามีการทำงานในแวดวงหนังอย่างต่อเนื่องราวทศวรรษ เนื่องจาก Harry Potter นี้มีหลายตอน อย่างไรก็ตาม ในวัย 22 ปี นี้ Radcliffe ยังคงดูเหมือนเด็กผู้ชายในโรงเรียนหรือไม่ก็หนุ่มน้อย แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้เขาต้องแสดงเป็นคุณพ่อของลูกชายวัย 4 ขวบ แต่นั่นคงไม่ใช่ปัญหาเท่าใดนัก เพราะผู้สร้างอย่าง James Watkins รู้ดีว่าดาวเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่คฤหาสน์หลอน

ผู้วิจารณ์ภาพยนตร์ Roger Ebert ให้คะแนนกับ The Woman in Black ไป 3 ดาว

อ่านเพิ่มที่ โรเจอร์ อีเบิร์ท

Posted by Natchanaht 17/02/12

 

Related posts:

  1. Harry Potter and the Deathly Hallows Part 1 Daniel Radcliff, Rupert Grint, Emma Watson ไม่น่าเชื่อว่าหนัง Harry Potter ในที่สุดก็ถึงภาคสุดท้าย คือ ภาคที่ 7 “Harry Potter and...
  2. ข่าวแอปเปิ้ลรั่ว กระหน่ำลดราคาในวัน Black Friday (Huffington Post 23/11/11) มีรายงานข่าวรั่วไหลออกมาว่าแอปเปิ้ลมีแผนการที่จะลดราคาสินค้าในวันหลังจากวันขอบคุณพระเจ้า จากรูปด้านล่างนี้โดย 9to5Mac.com ปรากฏให้เห็นถึงราคาคอมพิวเตอร์แอปเปิ้ล (Macbook Pro, Macbook...
  3. ความสามารถพิเศษของพ่อมดน้อยแฮรี่ตัวจริง โชว์ลิ้นหยัก (Dailymail 15/02/12) นี่เป็นความสามารถพิเศษที่ไม่ต้องใช้คฑาของพ่อมดน้อย แฮรี่ พอตเตอร์ ตัวจริง แดเนียล แรดคลิฟ หลังจากการสัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ของสเปน แรดคลิฟก็ได้โชว์ความสามารถพิเศษที่แปลกพิสดารในการใช้ลิ้นทำรูปแบบต่างๆ...
  4. บทวิจารณ์ภาพยนตร์ Immortals เทพเจ้าธนูอมตะ โดย โรเจอร์ อีเบิร์ต (Roger Ebert 09/11/12) ไม่ต้องเป็นที่สงสัยเลยว่าภาพยนตร์เรื่อง “Immortal” จะเป็นภาพยนตร์แนวน่ากลัวที่ดูดีที่สุดเท่าที่คุณเคยดูมา การออกแบบเครื่องแต่งกายของไอโกะ อิชิโอกะ สมควรเป็นอย่างยิ่งที่จะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ภาพยนตร์สุดอลังการเรื่องนี้เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่...
  5. LENNY KRAVITZ – Black and White America ในโลกของวงการบันเทิงบุคคลที่สามารถก้าวเข้ามาเหยียบพรมสีแดงเดินอย่างสง่าผ่าเผยบนถนนฮอลลีวู้ดได้นั้น ต้องฝ่าฟันและต่อสู้กับอุปสรรคมากมาย ทว่ามีบางคนที่ถูกยกเว้นเนื่องจากเป็นลูกหลานของศิลปินคนดัง แต่ใช่ว่าพวกเค้าเหล่านั้นจะรักษาชื่อเสียงไว้ได้ถ้าหากไม่เก่งจริง ซึ่งเวลาเท่านั้นครับที่จะเป็นบทพิสูจน์ถึงตัวตนที่แท้จริงของแต่ละคนว่าเป็น “ตัวจริง” หรือ “ตัวปลอม” กันแน่ สำหรับ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top